Cứ mỗi năm đến dịp Apple tung ra sản phẩm mới, thế giới công nghệ lại lên cơn sốt, hàng nghìn bài báo, hàng triệu lượt bình luận trôi nổi khắp Internet về đứa con cưng mới trình làng của họ nhà táo. Mặc cho nhưng chỉ trích về thay đổi từ không jack cắm cho đến mất nút Home, mặc cho những lời bình về sự "đi sau" của Apple trong công nghệ, hàng triệu chiếc iPhone vẫn được bán ra và thương hiệu "trái táo cắn dở" ngày càng đắt giá. Vậy đâu là điểm thành công của nhà Táo ?

Nguồn:Zing.vn

iPhone và phần còn lại của thế giới! 
Điểm đầu tiên đó chính là thương hiệu! Bằng một cách thần kì nào đó Apple đã tiêm nhiễm vào đầu đa số mọi người khả năng nhận biết ngay một chiếc iPhone ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đúng vậy, nếu bạn cầm trên tay 1 chiếc iPhone thì dù là người thích hay kẻ ghét đều biết ngay đó là iPhone. Trong khi đó, sự phong phú của các dòng điện thoại dùng hệ điều hành Android khiến mọi người khó nhận ra được đâu là điện thoại của hãng nào. 
Bạn có thể thấy B-phone vầ hàng loạt điện thoại khác được các CEO so sánh và khẳng định rằng điện thoại của họ tốt hơn iPhone nhưng chưa bao giờ Steve Jobs hay Tim Cook đem đứa con cưng của mình ra so sánh! Apple đang tạo ra một cuộc chơi của riêng mình, nơi mà họ đặt ra luật chơi, tiêu chuẩn và mọi người cứ mãi bám theo! Họ không cần phải thắng ai cả - chỉ cần thắng họ của ngày hôm qua là đủ!

Đơn giản đến hoàn hảo!
Cứ mỗi chiếc iPhone mới ra đời, nó lại tinh giản hơn người anh em trước đó, thế nhưng đừng lầm nhé: Mỗi chiếc iPhone mới là tuyên ngôn của sự hoàn hảo về trải nghiệm người dùng! Nếu bạn là một tín đồ công nghệ, không khó để nhận ra Táo chưa bao giờ đi đầu về công nghệ, thay vào đó họ chú trọng và vẻ đẹp tuyệt hảo bên ngoài cùng với trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Xét cho cùng thì phần lớn chúng ta cũng không nhận ra được sự khác biệt giữa RAM 2Gb và 4Gb hay giữa chip lõi tứ và lõi tám. Cứ thấy dễ xài và mượt là được! 

Truyền thông tốt và đội ngũ fan cuồng
Không khó để thấy tin tức về những fan cuồng của Táo sẵn sàng xếp hàng dài để hóng chờ siêu phẩm, để là người đầu tiên được trải nghiệm. Không những vậy, họ sẵn sàng cào phím bảo vệ Apple trên những trang tin tức và cả những bài review nâng tận cung trăng. 
Bên cạnh đó, Apple luôn biết cách hâm nóng tên tuổi của mình bằng cách thi thoảng để lộ một chi tiết nhỏ về siêu phẩm tiếp theo của mình, họ luôn biết cách để kích thích trí tò mò và óc tưởng tượng phong phú của fan cuồng, song song với việc tạo ra những vấn đề tranh cãi để cái tên Apple lúc nào cũng sẵn sàng trên mặt báo. 

Thay cho lời kết: 
Thận không mọc lại đâu - những thứ khác thì có thể hồi phục được!