Jane ở thành phố X và mẹ cô ở thành phố Y.
Mẹ của Jane muốn nấu một món ăn và muốn Jane giúp đỡ trong việc đó. Họ muốn cộng tác với nhau để nấu món này (xây dựng một phần mềm).
Có ba dụng cụ trong câu chuyện này - một chảo chính, nơi thức ăn thực sự đang được chuẩn bị, hai chảo 'dev'; một cho Jane và một cho mẹ cô ấy, để họ thử nghiệm. Họ thêm công cụ, cân bằng thành phần, v.v. trong chảo 'dev'. Theo thuật ngữ git, đây là các nhánh trong một kho lưu trữ.
Khi họ tìm thấy hỗn hợp có vị ngon trong chảo 'dev', họ sẽ hợp nhất nó với chảo 'master'. Và đó là cách họ cam kết từng đóng góp của mình cho món ăn.
Hãy nói về máy tính xách tay của bạn trong giây lát
Nó có thể:
Vì vậy, bạn có nên mất tất cả các công việc dự án của bạn khi điều này xảy ra?
GITHUB ĐẾN CỨU RỖI !!
Github không giống như git.Github là một trang web / nền tảng trong khi git là một công cụ.Instagram: Máy ảnh :: Github: GitGit hoặc Camera chỉ là công cụ, nhưng instagram hoặc github là trang web.Ngoài nhiều thứ khác, github cho phép bạn lưu trữ mã của mình một cách an toàn trên đám mây.Nhưng tôi cũng có thể sử dụng google drive hoặc dropbox?Có nhưng github được thiết kế đặc biệt cho mục đích này.Github không phải là duy nhất.Các trang web khác như gitlab, bitbucket tương tự cũng tồn tại.
Để bảo mật mã của bạnĐể chia sẻ mã của bạn với người khác.Email là như vậy năm 1992.Các công ty thích nó khi bạn có hồ sơ github và họ có thể xem công việc của bạn trước khi gọi cho bạn để phỏng vấn.
Git là một công cụ / phần mềm giống như trình phát IDE hoặc VLC của bạn.Nó không phải là một ngôn ngữ lập trình.Git không liên quan đến bất kỳ ngôn ngữ lập trình cụ thể nào.Nó là một công cụ chung.Một định nghĩa rất chuẩn là: Git là một hệ thống kiểm soát phiên bản (VCS).Nhưng đó chỉ là một định nghĩa Viva.Chúng tôi sẽ hiểu tại sao bạn nên sử dụng nóCác công ty thích nó khi bạn có git trong sơ yếu lý lịch của mình.
AI ĐÃ TẠO GIT?
Linus Trovaldus
Anh ta chịu trách nhiệm về nhân linux.
Nhân Linux được sử dụng bởi Linux Os (Ubuntu / MacOs), Android
Vì vậy, nếu không có sự đóng góp của anh ấy, bạn sẽ không thực sự có chiếc điện thoại Android đó
Bạn cũng có thể phải trả tiền cho whatsapp, facebook hoặc instagram.
Ý tôi là, đã có quá nhiều thứ để học, rất nhiều ngôn ngữ và khuôn khổ !! Tại sao tôi phải bận tâm với git?
Có hai lý do chính để học git
1. Theo dõi các thay đổi đối với mã của bạn
2. Lưu mã của bạn vào đám mây
Theo dõi các thay đổi đối với mã của riêng bạn là rất quan trọng. Nó cho phép bạn làm nhiều việc như:
Duy trì các phiên bản khác nhau của cùng một phần mềm (như các phiên bản khác nhau của một ứng dụng)Đảm bảo rằng bạn không bao giờ mất bất kỳ mã nào, khôi phục các thay đổi mã tại bất kỳ thời điểm nào.Cộng tác với những người khác
Khi bạn đã học những kiến ​​thức cơ bản về Git, Bạn có thể đẩy dự án / công việc của mình vào kho lưu trữ github của bạn.