Ăn kiêng là một trong những phương pháp giảm cân được mọi người sử dụng phổ biến hiện nay. Nhưng để có một thân hình đẹp cũng như đảm bảo sức khỏe, ngoài chế độ ăn kiêng chúng ta cần có cách luyện tập hợp lý. Trong đó phải kể đến cách giảm cân bằng máy chạy bộ. Phương pháp này mang lại những kết quả khả quan mà bạn sẽ không ngờ tới.
Giảm cân bằng máy chạy bộ
Giảm cân bằng máy chạy bộ

1. Những nguyên tắc cho quá trình giảm cân hiệu quả bằng máy chạy bộ

Trước khi giảm cân bằng máy chạy bộ bạn nên đặt ra cho mình những mục tiêu để có thêm động lực luyện tập hàng ngày. Nhưng để có một quá trình lấy lại vóc dáng an toàn và hiệu quả thì bạn sẽ phải biết những nguyên tắc vàng sau đây. Nhịp tim và vùng đốt cháy chất béo chính là hai yếu tố bạn cần phải quan tâm khi bắt đầu giảm cân bằng máy chạy bộ. Trong đó:
Nhịp tim mục tiêu dao động khoảng: 60% — 90% nhịp tim tối đa (60–70% là khoảng tốt nhất
Vùng đốt cháy chất béo: 75% — 90% của khu vực nhịp tim mục tiêu.
✅ Quy tắc khi giảm cân bằng máy chạy bộ: Để có thể giảm cân bằng máy chạy bộ một cách hiệu quả, bạn phải đảm bảo rằng khi luyện tập, nhịp tim của bạn đang ở vùng đốt cháy chất béo (trong vòng 30 phút tối thiểu)
✅ Cách tính mục tiêu nhịp tim: Để tính được mục tiêu nhịp tim, bạn cần phải biết được nhịp tim tối đa của mình sau đó dựa vào công thức dưới đây
Nhịp tim tối đa dành cho nam = (220 — tuổi) x (60% → 90%)Nhịp tim tối đa dành cho nữ = (226 — tuổi) x (60% → 90%)
Bên cạnh đó bạn cần phải xác định số vòng đo trên bụng của mình: trên 40inch (100cm) đối với nam giới và 35 inch (88cm) đối với nữ giới là bạn đang được coi là những người thừa mỡ bụng. Vì vậy bạn cần phải có những bài tập hợp lý giúp giảm mỡ bụng để tránh được bệnh cao huyết áp, tim mạch, đột quỵ và một số loại bệnh ung thư.

2. Cách giảm cân bằng máy chạy bộ hiệu quả

Điều chỉnh tốc độ chạy
Nhịp tim tối đa chính là việc mà bạn phải làm để có một quá trình giảm cân bằng máy chạy bộ tốt, nhưng muốn nhịp tim được tối đa thì bạn cần phải tăng tốc. Khi đó màn hình máy chạy bộ cho thấy nhịp tim cũng như các chỉ số khác ví dụ như bạn đã đốt cháy bao nhiêu calo hay quãng đường mà bạn đã chạy được.
Các máy chạy bộ sẽ được cài sẵn tốc độ từ 0–10km/h. Trong khi luyện tập bạn có thể tăng giảm theo thể trạng sức khỏe của mình.
Điều chỉnh tốc độ máy chạy bộ
Điều chỉnh tốc độ máy chạy bộ
Thay đổi độ nghiêng
Khi giảm cân bằng máy chạy bộ bạn cần phải quan tâm đến độ nghiêng của máy. Theo những nghiên cứu về việc chạy bộ thì khi chạy bộ kiểu lên dốc, bạn có thể đốt cháy chất béo nhanh hơn do có nhiều sự tác động lực lên các cơ. Bạn nên cài đặt chế độ nghiêng của máy từ 0–10%, độ nghiêng sẽ tăng cùng với thời gian bạn luyện tập.
Cần giảm tốc độ từ từ trước khi ngừng tập
Để có thể giảm cân bằng máy chạy bộ an toàn bạn cần phải lưu ý các bước trong quá tập. Ở những khoảng thời gian cuối cùng của bài tập (khoảng 5–10 phút) bạn cần phải giảm tốc độ từ từ của máy. Đưa máy về trạng thái ban đầu sau đó đi bộ hoặc chạy bộ để cơ bắp có thể được phục hồi và thư giãn. Cuối cùng là nhìn vào màn hình để biết được kết quả luyện tập của ngày hôm đó có đặt được như mục tiêu đã đề ra.

3. Những lưu ý khi giảm cân bằng máy chạy bộ

Chế độ ăn uống hợp lý
Chế độ ăn uống hợp lý
Để quá trình giảm cân bằng máy chạy bộ đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên duy trì hoạt động luyện tập hằng ngày hoặc ít nhất 4–5 buổi/tuần.Khi điều chỉnh chế độ nghiêng, bạn không nên để độ dốc quá 7% như vậy bạn sẽ khó luyện tập hơn.Luôn kết hợp với quá trình chạy bộ với một chế độ ăn uống, dinh dưỡng cân bằng tốt.Hãy chọn cho mình một đôi giày thoải mái để tránh đau chân trong khoảng thời gian luyện tập dài. Đó là cách giảm cân bằng máy chạy bộ hiệu quả mà tôi muốn gợi ý đến bạn. Để có thể giảm cân một quả bạn nên duy trì thời gian luyện tập thường xuyên cũng như tuân theo những nguyên tắc của các bài tập. Bạn muốn có một vóc dáng đẹp cũng như sức khỏe tốt vậy hãy tập thể dục ngay từ hôm nay cùng với máy chạy bộ nhé.