[fun fact] Một số cách để từ nét chữ đọc nét người
1. Nhìn tổng thể: Người ta đang dồn bao nhiêu cảm xúc vào bài viết? -> Xem độ nhấn bút và để ý tới độ đậm nhạt của mực. Nhấn bút mạnh và mực đậm có xu hướng thể hiện cảm xúc dữ dội và sự tự tin
2. Để ý hướng nghiêng chữ: Đặc điểm này thể hiện cách người viết phản ứng với áp lực từ bên ngoài. Nghiêng sang phải (///) -> người viết có xu hướng để trái tim lên đầu (trái tim > lý trí). Họ thường là người ân cần, ấm áp và thân thiện. Chữ thẳng (|||) -> người coi trọng lý trí hơn cảm tính, biết kiểm soát cảm xúc của bản thân. Nghiêng sang trái (\\\) -> người che giấu cảm xúc, sống tách biệt, lạnh lùng, có mắt nhìn khách quan
3. Nhìn vào “sự thẳng thớm” của dòng chữ: Dòng chữ cực thẳng, không lên xuống -> người viết có xu hướng bám đuổi chủ nghĩa hoàn hảo và cực kỳ coi trọng kỷ luật. Dòng chữ trèo đèo lội suối như sóng như núi -> người viết không ổn định, có khả năng đang ở trong trạng thái cảm xúc thay đổi liên tục. Dòng chữ có xu hướng đi lên -> thể hiện tính cách tích cực, lạc quan. Dòng chữ có xu hướng đi xuống -> người viết có dấu hiệu mệt mỏi, tiêu cực, trầm cảm. Dòng chữ không quá thẳng thớm nhưng vẫn đủ “bằng phẳng” -> người có tính cách cân bằng
4. Xem xét cỡ chữ: Chữ nhỏ -> dấu hiệu cho biết người viết là người có thể tập trung trong thời gian dài, không dễ dàng xao lãng. Người này thích làm việc độc lập, là người chăm chỉ và năng nổ. Cỡ chữ trung bình -> người viết làm việc ở tốc độ “vừa vừa”, không thường chú trọng tiểu tiết. Chữ to -> người viết dễ bị xao nhãng, độ tập trung kém
5. Nhìn vào khoảng cách giữa các chữ: Giãn chữ trung bình -> một người tương đối tự tin và có tính cách điềm nhiên với mọi sự. Chữ sát vào nhau -> người viết luôn thích ở gần bạn bè, người thân. Giãn chữ rộng -> người có xu hướng thích sống biệt lập
____
Thấy đúng với bản thân 80% nên đem share :3

Chia sẻ kiến thức
/chia-se-kien-thuc

Khanh Quoc Le
"Chữ nhỏ -> dấu hiệu cho biết người viết là người có thể tập trung trong thời gian dài, không dễ dàng xao lãng. Người này thích làm việc độc lập, là người chăm chỉ và năng nổ."
Hình như đúng với mình.

Lan Anh
=))) sao chả đúng cả tôi gì cả ông ei

Khanh Quoc Le
Cái này cũng là từ thống kê mà ra, nên đúng với đa số. Như kiểu cung hoàng đạo ấy

liar
viết ấn bút, chữ thẳng, nhỏ và khoảng cách xa. Không có 1 đặc điểm nào như bài viết đã nêu...=)))
Astronaut
Suy theo lời ông ra thì ông đúng thanh niên nhạy cảm gần gũi bạn bè rồi. Nét chữ tưởng lý trí mạnh mẽ nhưng hóa ra ko phải :))

liar
nhưng khoảng cách chữ của tôi xa cơ mà...
Astronaut
khoảng cách xa -> thích sống độc lập
ông nói không phải -> ông thích gần gũi bạn bè còn gì =))

liar
ừ, nhg đặc điểm đấy là của kcach sát cơ mà ...

Hachane
Cái này có tin lắm không nhỉ. :3 Giờ toàn đánh máy tính thì có cách nào biết được tính cách qua tốc độ đánh máy không?

Thích đậu đậu
qua tốc độ đánh máy thể hiện bác chăm học thời cấp 2 và chịu khó rèn luyện thế nào :V chứ tôi thấy nhiều ông mua máy cả chục năm rồi mà vẫn gõ mổ cò
Fishie
phải đi lừa cậu crush viết cái gì đó thì mới phân tích được :-< quen cậu crush ở chỗ làm thêm, mà từ hồi tốt nghiệp phổ thông xung quanh chẳng mấy ai viết tay nữa =]]]]
Chúc may =))

Lan Anh
Điều 1 okay, tôi là người ấn bút rất mạnh. Đọc đến điều thứ 2: wtf, ngày bé tôi viết chữ thẳng, đến năm lớp 4 tôi viết nghiêng phải vì đi luyện chữ 100 thằng thì 100 thằng nghiêng phải thì thằng nào là thằng sống lý trí :'(
Anw, làm màu phản đối nhưng cũng vẫn đồng ý ahihi
werty
chuẩn, ngày trc chữ tôi nghiêng sang trái, sau mấy hồi luyện vở sạch chữ đẹp thì nó liền nghiêng sang phải, thế tôi là người đa nhân cách cmnr :p