định kiến không sai, xã hội đánh giá cao điều gì, xã hội khinh thường điều gì
Nếu định kiến không hình thành, thì tôi nghĩ xã hội sẽ càng loạn luân, tôi biết có nhiều định kiến tôi không thể chấp nhận được, nhưng tôi luôn phân tích ưu và nhược của mọi định kiến, chứ tôi hạn chế nhất phán xét và đặt định kiến lên những trải nghiệm của nhiều người mà tôi không từng biết cảm giác đó là như thế nào.
Có lẽ điều đó giúp tôi đủ dũng cảm để theo đuổi và hoàn thành được gần hết những mục tiêu mình đề ra cho bản thân. Tôi cũng không thích từ bỏ hay chấp nhận dừng lại, tôi thích tiến lên vì tôi biết cuộc đời sinh ra nó đều có ý nghĩa mình cần phải đào sâu và chiêm nghiệm.
Nhiều người thừa nhận với tôi là tôi là một cá thể mạnh mẽ, đúng vậy, việc mạnh mẽ sẽ giúp mình kiểm soát được chính mình, giúp mình không dễ bị áp đặt định kiến của người khác lên bản thân.
Thế giới vốn muôn màu, vốn đa dạng, tôi chẳng bao giờ để bản thân hạn hẹp, việc tôi được sống là để tôi chứng tỏ điều đó với cuộc đời, rằng mình cần phải trải nghiệm, phải được sống để có thể giúp đỡ được nhiều người xung quanh hơn.
Thời gian gần đây tôi thừa nhận với em bé trợ lý, bây giờ các mối quan hệ đều sẽ bền vững hơn khi mọi người đều có giá trị, có những mối quan hệ tôi chẳng thấy giá trị của họ ở đâu nữa, họ dần lu mờ trong thế giới quan của tôi, vì họ trái ngược hoàn toàn với tôi.
Có lẽ đó cũng chính là định kiến lớn nhất của tôi về những người thích phụ thuộc vào người khác, sự độc lập trong tôi không cho phép người xung quanh lợi dụng những tính cách đó của tôi, vì tôi thấy nó thật phiền phức, việc ở trong phòng của mình, nơi không gian yên tĩnh mà tôi thuộc về là điều tôi cảm thấy thư thái nhất. Và vốn chẳng có định kiến nào xuất hiện cả.
Còn các bạn thì sao? Có định kiến nào mà các bạn muốn phá bỏ không?