Một CV chất lượng chứa đựng những thông tin “đắt giá” có thể giúp bạn có nhiều khả năng được chọn phỏng vấn hơn một CV thông thường. Nhiều ứng viên cho rằng càng “nhồi” nhiều thông tin vào CV thì càng có giá trị và càng gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không chính xác. Bạn cần biết cách chọn lọc những thông tin quan trọng để gây điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng. Sau đây là 5 điều không nên viết vào CV bạn cần chú ý.

Hạn chế ghi mức lương vào CV

Tuyệt đối không nên ghi mức lương vào CV. Nhà tuyển dụng không biết bạn là ai, khả năng của bạn là gì hay bạn có thể làm gì cho công ty của họ. Nếu có nhiều nhà tuyển dụng có thể hiểu sai về mục tiêu công việc của bạn, họ cho rằng bạn làm việc lấy “tiền” là mục đích chính và không có mục tiêu hay đam mê cho công việc của bạn. ..
Một chiếc CV với mục đích chính là giới thiệu kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp của bạn. Hãy yên tấm nếu bạn được chọn phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ trao đổi mức lương với bạn ngay sau đó.

Không nên viết CV quá dài

Khi một nhà tuyển dụng đăng tin, không chỉ có mình bạn mà còn rất nhiều ứng viên khác cùng nộp vào vị trí đó. Các nhà tuyển dụng có rất ít thời gian để đọc, vì hàng trăm CV được gửi cùng một lúc. Họ sẽ đọc lướt qua từng CV và chọn ra những ứng viên có kỹ năng xuất sắc và phù hợp để lên lịch phỏng vấn. Một CV chuyên nghiệp chất lượng phải biết cách chọn lọc hoàn toàn thông tin nhà tuyển dụng cần, nhưng nó không quá dài. Độ dài lý tưởng của CV là khoảng 1 hoặc 2 trang A4. Do đó, trước khi bắt đầu viết CV, bạn cần suy nghĩ xem điều gì là quan trọng và giá trị nhất.