Về cốt lõi, kỹ sư là người giải quyết vấn đề.
Làm thế nào để bạn trở thành một người giải quyết vấn đề tuyệt vời?
Biết các quy tắcBiết khi nào cần phá vỡ các quy tắc
Bạn dành những năm đại học và những năm đầu khởi nghiệp để học tất cả các quy tắc áp dụng cho lĩnh vực chuyên môn của bạn. Đây là một bước cơ bản rất quan trọng để trở thành một kỹ sư tuyệt vời. Bạn cần biết những quy tắc đó đến từ đâu, những quy tắc nào đã được tuân thủ và các hoàn cảnh khác nhau ảnh hưởng như thế nào đến những quy tắc có hiệu lực.
Một khi bạn đã thiết lập một nền tảng rất vững chắc về việc biết các quy tắc, thì bạn có thể tiếp tục phá vỡ chúng. Đây là cách bạn giải quyết các vấn đề chưa được giải quyết, bởi vì trong khi mọi người khác đang cố gắng thực hiện theo các quy tắc, bạn hiểu những quy tắc nào có thể bị phá vỡ để đạt được giải pháp tốt hơn.
Cá nhân tôi vẫn đang làm việc để trở nên tốt hơn trong việc phá vỡ các quy tắc
Cá nhân tôi, giống như định nghĩa của Mirriam-Webster về Kỹ sư: “một người thực hiện toàn bộ doanh nghiệp bằng sự khéo léo hoặc nghệ thuật.” [1] Đó là định nghĩa gần nhất với định nghĩa mà tôi luôn nhận được từ các kỹ sư và giáo viên đồng nghiệp trong các lĩnh vực kỹ thuật khác nhau. . Câu hỏi mà tôi luôn được nói là: “một người sử dụng khoa học hoặc công nghệ để giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và có hệ thống”.
Về cơ bản, trong tâm trí của tôi, đó là vấn đề. Một kỹ sư giải quyết vấn đề. Trở thành một kỹ sư giỏi có nghĩa là giỏi giải quyết vấn đề. Để làm điều đó, bạn thực sự phải thực hiện các bước sau:
Điều tra vấn đề.Suy nghĩ sâu sắc về vấn đề.Đề xuất giải pháp cho vấn đề, dựa trên hiểu biết của bạn về vấn đề.Thử nghiệm các giải pháp đó.Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu vấn đề ngay từ đầu.Quay lại bước 1. Cố gắng cải thiện.
Sự khác biệt thực sự, theo kinh nghiệm của tôi, giữa một kỹ sư tồi tệ, một kỹ sư hiệu quả và một kỹ sư tuyệt vời là các kỹ sư tồi dành toàn bộ thời gian của họ cho số 4 và về cơ bản bỏ qua phần còn lại, các kỹ sư hiệu quả dành thời gian cho 4, 5 và 3 ( theo thứ tự đó) và các kỹ sư tuyệt vời dành phần lớn thời gian của họ cho 1, 2, 5 và 6.