danh ngôn
Con người chỉ biết được năng lực của mình sau khi đã tìm cách ứng dụng chúng. Nếu không có một tinh thần yêu lao động hiển nhiên là...
Con người chỉ biết được năng lực của mình sau khi đã tìm cách ứng dụng chúng.
Nếu không có một tinh thần yêu lao động hiển nhiên là nỗ lực thì không có bản lĩnh mà cũng chẳng có thiên tài. Nguồn: https://danhngoncuocsong.vn/chu-de/danh-ngon-cong-viec_2.html#ixzz7EgkLbRdI
Không
thể có thiên tài nếu không có nghị lực đặc biệt và khả năng làm việc
đặc biệt. Cái thứ thiên tài không cần nghị lực đặc biệt và khả năng làm
việc đặc biệt chỉ là một cái bong bóng xà phòng đẹp đẽ hoặc một văn tự
cho hưởng những phúc lợi tương lai ở một nơi nào đó trên mặt trăng. Nguồn: https://danhngoncuocsong.vn/chu-de/danh-ngon-cong-viec_2.html#ixzz7EgkUXr7k
Học vấn là cái kho, và lao động là chìa khóa để mở cái kho ấy. Nguồn: https://danhngoncuocsong.vn/chu-de/danh-ngon-cong-viec_2.html#ixzz7Egl70R80
Làm
việc gì có chuẩn bị trước thì thành tựu, không phòng xa thì hư hỏng.
Lời nói mà chuẩn bị trước thì không vấp ngã, việc làm tính trước thì
không thất bại, tính nết có tính trước thì mới không sinh lầm lỗi. Nguồn: https://danhngoncuocsong.vn/chu-de/danh-ngon-cong-viec_4.html#ixzz7Egm4AapG
Thế giới rộng lớn không có chỗ cho kẻ bất tài. Nguồn: https://danhngoncuocsong.vn/chu-de/danh-ngon-cong-viec_5.html#ixzz7EgmNYmdS
Nếu bạn muốn có được những thứ bạn chưa từng có thì bạn phải làm những việc bạn chưa từng làm. Nguồn: https://danhngoncuocsong.vn/chu-de/danh-ngon-cong-viec_5.html#ixzz7EgnGXwnz
Trong hầu hết tất cả mọi việc, kinh nghiệm có giá trị hơn quy tắc. Nguồn: https://danhngoncuocsong.vn/chu-de/danh-ngon-cong-viec_6.html#ixzz7Egnqg6ZW
Nhiều người làm việc chỉ vì họ phải làm việc thì sẽ không bao giờ tiến bước. Nguồn: https://danhngoncuocsong.vn/chu-de/danh-ngon-cong-viec_8.html#ixzz7EgoWVvTX
Học cho rộng, hỏi cho kỹ, nghĩ cho cẩn thận, phân biệt cho rõ, làm cho hết sức. Nguồn: https://danhngoncuocsong.vn/chu-de/danh-ngon-cong-viec_8.html#ixzz7EgoqqpPV
Không ai biết mình có thể làm gì nếu không bắt tay làm. Nguồn: https://danhngoncuocsong.vn/chu-de/danh-ngon-cong-viec_10.html#ixzz7Egq6Zqnm
Người có tài lao động, thiên tài sáng tạo. Nguồn: https://danhngoncuocsong.vn/chu-de/danh-ngon-cong-viec_11.html#ixzz7EgqQrPi6
Tiết chế tâm tính luôn luôn là thói quen tốt; nhưng tiết chế nguyên tắc luôn luôn là thói xấu. Nguồn: https://danhngoncuocsong.vn/chu-de/danh-ngon-cong-viec_11.html#ixzz7Egqa7wtB
Dưới sự hun
đúc của tình yêu vĩnh hằng, người ích kỷ có thể biến thành khảng khái,
người nhát gan biến thành dũng cảm, người đàn bà hư đốn biến thành trinh
phụ nhẫn nhục và cần kiệm.
Quyển sách lý luận của đàn bà bị hoen ố từ đầu đến cuối vì nước mắt, và công lý tòa án của họ thì muôn đời bị tình cảm chi phối.
Phụ nữ luôn thuộc sở hữu của người đàn ông hiểu được cô ta, và cứu cô ta thoát khỏi cảnh bị hành hạ.
Con trai và con gái khác nhau nhiều lắm.
Con trai uống rượu để quên đi con gái. Con gái uống để nhớ về con trai.
Con trai có thể quên nhưng chẳng thể tha thứ. Con gái có thể tha thứ nhưng chẳng thể quên.
Trong tình yêu, điều con trai quan tâm nhất là số lượng những mối tình,
còn điều con gái quan tâm nhất chính là chất lượng của mối tình.
Con trai chia tay khi có cảm nhận từ một cô gái khác, con gái chia tay khi cảm thấy sự xa cách từ người yêu.
Con trai cảm thấy tò mò về mọi cô gái, con gái chỉ tò mò về chàng trai nào chú ý đến họ.
Khi thất tình, con trai cố gắng quên đi người ấy bằng cách đi với một cô
gái khác, còn con gái thì lại cố tìm kiếm những tính cách của người ấy
nơi một chàng trai khác.
Con trai ước mình là tình yêu đầu tiên của cô gái, con gái ước được là tình yêu cuối cùng của chàng trai.
Phụ nữ, điều gì dễ hiểu nhất thì cũng còn đến phân nửa phải phỏng đoán.
Khi
mặt đối mặt, người phụ nữ nói to với người đàn ông nàng dửng dưng, nói
khẽ khàng với người nàng bắt đầu yêu và giữ yên lặng với người nàng yêu.
Đối với người phụ nữ, yên lặng cũng là một thứ trang sức.
Lúc có không tiết kiệm, khi nghèo mới hối hận.