đại học và đủ chuyện trên đời, học và trường thành cả 2 đều là vũ khí
mình kể câu chuyện của mình. hồi trước mình ở nhà, được cha mẹ nuông chiều dẫn đến không thành người được, mọi việc bắt đầu thay đổi khi đi học đại học mình đối mặt với rất nhiều thứ trên đời, ko có ai kêu dậy đi học, dậy đi thi nên thường cúp học ở nhà, đi thi thì không đi, nên mình nợ rất nhiều môn, chỉ cần 1 lần ko đi thi là học lại chắc cú. rồi deadline càng ngày càng nhiều học càng ngày càng kém, dẫn đến mình sa vào game , mình đã từng bỏ học nữa kì chỉ để đi chơi game, nhưng cũng từ đó mình thay đổi tuy vẫn chưa học tốt nhưng con người mình đã trở nên thay đổi hoàn toàn thành 1 con người mới so với trc kia. cho nên sống trong khó khăn mới rèn luyện dc con người còn dễ dàng chỉ tạo nên con ngợm, từ chuyện ko đi thi đến chuyện chạy xe máy quên đổ xăng, tai nạn.., thầy cô nói chuyển ngày học ko nhớ, chuyện ở trọ, chuyện lấy đồ người ta mà quên ko trả, chuyện sửa xe máy, chuyện đi làm thêm, chuyện khi nào thi giữa kì đóng tiền học... đều không biết, chuyện viết code, chuyện tại sao mình thua kém tất cả mọi người, chuyện nhác học, chuyện bất cần đời, chuyện đi mua thuốc hầu như tất cả đối với tôi đều là lần đầu mọi việc đều như 1 đứa con nít, chuyện đi dạy thêm người ta đi ngủ mà không đi dạy dù đóng tiền nhận người, chuyện học tiếng anh, nói chung hồi trước đi học chỉ cần đến nhà thầy cô, làm theo thầy cô nói là giỏi còn bây giờ, nhưng nó đều cho tôi cơ hội làm lại miễn tôi khôn hơn với cuộc đời này, chuyện tiền, chuyện đối nhân xử thế hồi ở nhà cha mẹ đối nhân xử thế nên họ thường hay đến nhà tôi còn tôi ra đường ích kỷ nên ko ai chơi, chuyện đoàn hội, chuyện khoa chuyện điểm rèn luyện, chuyện ngủ, chuyện thức, chuyện ăn uống, ra đời đừng mong chuyện ko đến với mình mà mong nó đến để mình có thể giải quyết được nó 1 cách ổn thỏa êm đẹp nhất, chuyện láo khi ra đường có ngày nó đập chết, chuyện nhát khi ra đường càng ngày nó càng ăn hiếp, ra đời mà không biết làm 1 việc gì là có cơ hội nhưng không làm là mất cơ hội để biết làm 1 việc, chuyện hư máy tính, chuyện mất máy tính, chuyện đánh nhau, chuyện bất đồng, chuyện bỏ học, chuyện bị cảnh cáo, chuyện mất hi vọng, chuyện hi vọng, chuyện cô đơn, chuyện bẩn, chuyện thúi, chuyện thơm, chuyện sao để làm người, chuyện đi xe khách, chuyện học lại, chuyện kiếm bạn ở lớp ko quen, chuyện mình dại mà tg mình khôn. hãy đi ra thật nhiều hãy làm thật nhiều, hãy làm điều muốn làm,chuyện ngủ chuyện thức, chuyện hiểu bản thân,chuyện học toán, chuyện học tin, .... chuyện rớt đồ ở siêu thị tất cả mình đều dại, chuyện xin túi bóng, có lẽ mình nên viết lại mỗi câu chuyện, làm sao cho mỗi ngày đi học học thêm được nhiều điều mỗi ngày ra ngoài mình thêm phát triển, hãy đi ra tiếp xúc thật nhiều để hiểu hơn, có cơ hội đi ra là có cơ hội nhìn bản thân dại khờ, yếu kém từ đó, chuyện tai nạn ô tô nằm đường hôm nay rút ra bài học kinh nghiệm cả đời bởi vì lần sau ko phải hư xe mà là cái chết
Đừng hi vọng vào một ai hay một cái gì đó quá nhiều mà hãy tự bản thân cố gắng bởi không có gì là tự đến cả mà là do bạn tạo ra.!!!!
đừng làm gì đó quá lâu đừng ở 1 chỗ quá lâu để ra ngoài nhìn nhiều hơn già não hơn, tiếp xúc nhiều dạng người hơn, để khôn hơn,
-đi học đại học là phải đi học đầy đủ nếu ko ko biết chuyện gì xảy ra, vì đi học đại học phải đi theo nhóm lớp nào cũng phải có nhóm nếu, nghỉ 1 bữa xác định sml, ko biết thi thế nào, còn đi học cấp 3 cả năm mới nghỉ 1 lần còn đi học đại học ngày nào cũng nghỉ dẫn đến nợ môn nhiều, học được đại học ko là do con người mà ra, chứ ko có liên quan gì đến kiến thức cả, muốn học tốt đại học điều cần thiết duy nhất đã là 1 con người trưởng thành, hồi trc ngày nào nghỉ ngày nào học có cô chủ nhiệm lo, bố mẹ nhắc tất cả mọi chuyện đều là mẹ lo, lên đại học thì phải biết kiếm bạn để làm thay công việc ấy mà kiếm được người bạn ở đại học chả dễ dàng chút nào và bản thân phải biết tự giác
- mà đi học đại học thì kín lịch ra lịch đi học lịch thi lịch đóng tiền trọ tiền học phí, lịch ôn bài lịch deadline, lịch đóng bảo hiểm, lịch đi tình nguyện, lịch đi học tiếng anh nói chung ko có ngày nào mà nghỉ dc
nhưng mình biết hồi trc mình ko biết lo lắng 1 thứ gì trên đời vì đã có mẹ lo
1 người không đối mặt với áp lực bất cứ điều gì trước đây ra ngoài đối mặt với bao nhiêu thứ
-học đại học cũng là cơ hội gặp gỡ những con người tài năng thấy họ sống như thế nào, để mở mang đầu óc
- học trên đại học chúng ta cũng biết học trên lớp thì ko thể nào mà hiểu nhiều được trong khi thi nó đòi hỏi rất cao tài liệu thì hạn hẹp, nên phải biết ở những nguồn dễ hiểu như wikipedia, edx ...
học mà không trưởng thành là kẻ vô dụng, trưởng thành mà thiếu kiến thức cũng là kẻ vô dụng, chúng ta đi học cái quan trọng nhất là chúng ta học được bao nhiêu bao nhiêu kiến thức đã là của chúng ta khi ra trường còn điểm chỉ là thứ ko biết nói quan trọng là đầu óc của chúng ta mở mang và thay đổi như thế nào khi học xong đại học, và 1 điều quan trọng nhất khi đi học đại học là muốn thích 1 cái gì đó thì phải đi từ từ đừng có áp lực còn áp lực chỉ làm cho con người trở nên ghét nó mà thôi. chúng ta không thể giỏi lên trong 1 ngày 1 đêm, thói quen tốt hơn trong 1 ngày 1 đêm được chúng ta không thể biết tự lo lắng nấu ăn trong 1 ngày 1 đêm được tất cả đều là 1 quá trình
- đại học nó dạy vô số thức từ kiến thức nền, đến cách học cách tìm hiểu vấn đề, cách đối mặt với áp lực, cách quản lý thời gian, cách nhận và thu lượm thông tin... chỉ cần chúng ta đi học đầy đủ, còn đi học đại học mà còn là học vẹt thì ra đời cũng chả mang lại điều gì, bỏ 200 triệu đi học cuối cùng chúng ta thu lượm được bao nhiêu kiến thức thực của chúng ta chứ ko phải là điểm số hay tấm bằng kia, đặc biệt là toán học thì người học giỏi toán thì có thể đi đến bất cứ đâu trên thế giới

Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung