𝑻𝒖𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒉𝒐̛, 𝒄𝒉𝒂̆́𝒄 𝒂𝒊 𝒄𝒖̃𝒏𝒈 𝒕𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒄𝒐́ 𝒚́ đ𝒊̣𝒏𝒉 𝒃𝒐̉ 𝒏𝒉𝒂̀ đ𝒊…

Hồi nhỏ có lần nóng giận ba mẹ mình lỡ làm bể chậu xương rồng của mẹ trồng lâu năm, mình bị la quá trời. Hồi đó nghĩ, ba mẹ còn thương chậu xương rồng hơn mình. Giận càng giận hơn, mình đã có ý nghĩ bỏ nhà ra đi.
Cũng là hồi nhỏ, mỗi lần cãi nhau với chị, lại bị ba mẹ la, kêu mình nhỏ hơn thì nên nghe lời chị chứ không nên cãi lại. Hồi đó nghĩ, ba mẹ thương chị hơn, còn mình là con rơi, con rớt. Mình cũng có ý nghĩa bỏ nhà ra đi. :>
Nhiều lần lúc nhỏ nữa, mình cũng có ý định bỏ nhà ra đi. Vì nhiều lý do, nhiều chuyện nhỏ nhặt mà đến bây giờ mình chẳng còn nhớ, chẳng còn đếm nổi số lần có ý định bỏ nhà ra đi.
Hồi nhỏ giận ba mẹ một chút là đòi bỏ nhà đi. Lớn lên có việc gì một chút là chỉ muốn về nhà có ba, có mẹ.
Lớn lên một chút, đến hiện tại. Khi mà hơn 80% thời gian của mình là ở Thành phố xa nhà, khi mà mình có nhiều mối quan hệ xã giao bên ngoài hơn. Mình lại càng muốn được quay về nhà hơn. Mỗi lần có chuyện, “burn out” một chút lại muốn bỏ hết mọi thứ chỉ để được về nhà. Thật may, mình có nhà để về, mình còn ba luôn yêu thương, che chở và mẹ luôn nhớ mình thích ăn món gì.
Rồi lớn lên nhiều chút nữa, khi mình sắp bước vào thế giới người lớn. Khi mình bắt buộc phải trả lời cho câu hỏi: “Ở lại thành phố hay về quê?”Mình tự hỏi, điều đó thật sự quan trọng sao. Mình của hiện tại chưa từng nghĩ sẽ về quê hay bắt buộc phải ở lại thành phố.
Mình nghĩ ai chọn lên Sài Gòn sống và học cũng thích hoặc từng rất thích thành phố này. Mình nghĩ, ai cũng có lý do chính đáng để chọn ở lại hay về quê. Vì tương lai là điều không chắc chắn. Nên có lẽ, mình sẽ chọn sống trọn vẹn ở hiện tại, cống hiến mỗi ngày và khi bản thân đủ vững vàng hơn việc ở lại hay về quê không còn là quan trọng nữa.
Không ai dám khuyên ai nên ở lại thành phố hay về quê, chỉ hy vọng rằng mình có đủ can đảm để tiến lên phía trước, không từ bỏ và kiên nhẫn với những gì mình đã chọn. Trầy trật một chút, sau này nhớ lại chẳng phải sẽ có nhiều điều để nói hơn sao! Hy vọng rằng mình sẽ luôn tự do, hạnh phúc, và tin tưởng vũ trụ.
Còn bạn thì sao, có hồi nhỏ nào đòi bỏ nhà đi không?

Thinking Out Loud
/thinking-out-loud