change your mindset in one minute (Part 1) --- Don't Wait ---
chúng ta không cần phải biết tất cả mọi thứ trước khi bắt đầu một điều gì đó. Chúng ta chỉ cần biết những gì chúng ta có thể thấy ngay lúc này, và đó là đủ để chúng ta tiến về phía trước.
Mình muốn chứng minh cho bạn thấy rằng bạn có tất cả những gì cần để bắt đầu, bất kể tham vọng hay mục tiêu của bạn là gì.
Và đây là lý do tại sao.
John Maxwell có một câu chuyện ngụ ngôn hay về việc bạn bước vào xe vào ban đêm.
Bạn đi đến xe, vào trong, bật máy. Và bạn không thể nhìn thấy điểm đến cuối cùng của mình.
"Trên thực tế, bạn chỉ có thể nhìn thấy 10 feet phía trước bạn mà ánh sáng của đèn pha chiếu sáng."
Nhưng như vậy đã là đủ rồi.
Nó đủ để bạn di chuyển ra khỏi chỗ đậu xe, Và nó đủ để bạn di chuyển ra khỏi bãi đậu xe, và nó vẫn đủ để bạn rẽ phải ra đường chính.
Tất nhiên, Nó đủ để đưa bạn về nhà.
Bây giờ, quay lại bước 1. Khi bạn vào xe, bạn không biết gì cả.
Bạn không thể nhìn thấy những ngã rẽ phải hay trái cần phải đi.
Bạn không có bất cứ thông tin gì, nhưng bạn có những gì bạn có thể thấy.
Bạn có thể thấy 10 feet phía trước bạn, và đó là đủ.
Nó luôn là đủ.
bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ trước khi bắt đầu một điều gì đó. Bạn chỉ cần biết những gì bạn có thể thấy ngay lúc này, và đó là đủ để bạn tiến về phía trước. Bạn không nên để cho sự bất chắc hay sợ hãi ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ hay mục tiêu của bạn. Bạn nên tin tưởng vào khả năng của mình và sẵn sàng thích nghi với những thay đổi hay thách thức. Bạn nên sống với niềm tin rằng bạn sẽ đến được điểm đến cuối cùng của mình, dù bạn có thể không nhìn thấy nó rõ ràng lúc này.