Nếu bạn được chọn cuộc đời của mình, bạn sẽ chọn sống một cuộc đời an hảo, không va chạm ai, một cuộc sống như vậy cứ thế từ từ chầm chậm trôi qua. Sáng mua cà phê, chơi cờ tướng, nghe nhạc, phơi nắng sương sáng, đọc sách, ngồi thiền...Hay bạn sẽ chọn một cuộc đời giao thiệp rộng rãi khắp xã hội, bạn bè nhiều, vui chơi thoải mái, hết trò này sẽ có trò khác chơi, hết người bạn gái này sẽ có người bạn gái khác, hết người bạn trai này sẽ có người bạn trai khác đến theo đuổi ?Như thế nào là duyên lành, như nào là duyên xấu ? Không hề có, tôi luôn nghĩ đó là bài học phải trải qua trước khi muốn nếm những trái ngọt mà mình phải chịu những cú chùy đau đớn từ trước đó. Còn nếu hạnh phúc từ đầu đời đến cuối đời thì chắc những kiếp trước các bạn phải tích Phước và Đức nhiều lắm.Bạn có tin một người phụ nữ là minh tinh điện ảnh, trải qua 4-5 đời chồng là triệu phú hàng đầu nước Mỹ. Đến cuối cùng, bà vẫn trơ trọi một mình với khối tài sản khổng lồ, ăn cơm một mình trong một căn nhà to ơi là to, quần áo, giày dép, tiền bạc… gì cũng có, bạn có nghĩ vậy là hạnh phúc khi phải dành cả mấy chục năm để ăn cơm một mình, và cả phần đời còn lại như thế ?Không phải tự nhiên số phận mình lại kém may mắn hơn người khác, cũng không phải số phận mình tự nhiên sinh ra ở vạch đích. Gieo nho ăn nho, gieo táo ăn táo. Không yêu thương được bản thân, thì sẽ không bao giờ yêu thương được tất cả những người khác. Vì cơ thể không cân bằng, đến bản thân còn không lo được thì lo cho ai bây giờ.Mà thôi, là gì cũng được. Dù sao cũng nên sống cho hiện tại, những gì làm tốt là sống cho hiện tại, những người cần gặp cũng đã gặp, những người sẽ gặp rồi nó cũng sẽ đến, những người đã bỏ lỡ là hết duyên, những người còn ở cạnh là còn duyên.Sống vì mình trước, bình thiên hạ sau.