cách nhìn của một đứa trẻ 17 tuổi về việc chọn trường có quan trọng hay không
viết trong lúc đang tập bấm bằng 10 ngón
anonymous: Chào mừng cậu bé , cậu đang đến rất gần với một trong những kì thi có lẽ sẽ làm thay đổi cuộc đời cậu , cậu có lo lắng không ?
me : không , vì nó chả ảnh hưởng đếch gì đến mục tiêu và cuộc sống của tôi cả
'Kì thi đại học' là một cuộc " Chiến tranh " , nơi bạn cần "đấm nhau" với rất nhiều thằng để có thể vào ngôi trường mà bạn hàng mong ước
Các bạn đã phải hi sinh mọi thứ từ giấc ngủ đến những khoảng khắc nghỉ ngơi để có thể vào ngôi trường đó . Nếu bạn đã làm được thì xin chúc mừng bạn , bạn đã tiến một bước rồi đấy !
Tôi thì không giống các bạn , tôi không hề có bất cứ tham vọng nào về ngôi trường mà mình sẽ đậu . Tôi sẽ vào một ngôi trường top thấp hoặc một ngôi trường cao đẳng
Tôi sẽ lý giải vì sao tôi có suy nghĩ đó
+ kiến thức ở các trường dù top đầu hay top cuối đều cập nhật rất chậm và thường khi học xong thì nó đã bị lỗi thời và không được áp dụng nữa
+Các ngành như kinh tế cần kinh nghiệm trong việc thực hành hơn là kinh nghiệm trong trường lớp , sách vở ( hầu như tất cả các công ty chỉ yêu cầu bằng cao đẳng của ngành hoặc có thể thay thế bằng năm kinh nghiệm và bằng cấp 3 )
+ nếu là trường cao đảng sẽ tiết kiệm 2 đến 2 năm rưỡi để hoàn thành trương trình học
Và hàng chục lý do nữa khiến tôi không cần quá quan trọng kì thi này , có lẽ sẽ có nhiều bạn nghĩ đó là sự lười biếng nhưng tôi nghĩ nó lại biểu hiện của một người có mục đích thì đúng hơn
PS: thời gian của tôi không phải để dành chơi game mà đang để học viết content và seo , anh chị nào có tâm thì chỉ em mấy kinh nghiệm viết content với ạ :(( bí quá à