- có khi nào các bạn tự hỏi làm sao có thể đọc 1 quyển sách xong có thể nhớ được nó và hiểu được nhiều nội dung trong cuốn sách không ạ và hầu như ai đọc 1 cuốn sách cũng quên nội dung mà chúng ta đã đọc 1 cách nhanh chóng
hôm nay mình sẽ chia sẽ kinh nghiệm của mình
-đọc sách đặc biệt là các cuốn sách mới bạn chưa có bất cứ kiến thức nền tảng nào về bất cứ nội dung trong cuốn sách đó là 1 điều rất khó khăn
-điều đầu tiên bạn cần biết 1 chút kiến thức về bộ não con người
-đọc 1 cuốn sách nếu bạn muốn hiểu thì phải viết ra nó, viết ở đây để mang ý nghĩa chúng ta không đọc lướt mà để đảm bảo chúng ta đọc toàn bộ chữ cũng như có khả năng trống để suy nghĩ về những điều mà chúng ta viết, nhớ điều quan trọng là bạn đọc toàn bộ sách và tưởng tượng toàn bộ hãy đảm bảo điều đó.
- khi chúng ta đọc chúng ta bắt buộc phải tượng tượng được nó nếu bạn không tưởng tượng được nó chỉ là đọc vẹt hay học vẹt thôi chúng ta có thể tưởng tượng sai nhưng đó là điều bắt buộc và khi chúng ta đọc xong 1 vấn đề thì phải tóm tắt toàn bộ vấn đề đó theo cách mà mình hiểu để hệ thống lại
-chúng ta đọc sách chúng ta nên đọc lần đầu 1 cách chậm rãi để có thể suy nghĩ và tưởng tượng được hết nội dung trong sách để liên kết nó thành kiến thức của mình
- nếu cuốn sách có 5 chương chúng ta hãy đọc chương 1 8 lần, rồi giảm dần số lần đọc các chương sau mà vẫn đảm bảo chúng ta có thể tiếp thu toàn bộ nội dung sách. còn nếu các bạn nhác đọc muốn nghe thì có thể sử dụng phần mềm đọc ....
-mình nghĩ nếu các bạn làm những điều trên sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian đọc sách mà vẫn có thể nắm được toàn bộ nội dung cuốn sách
và cuối cùng mình muốn các bạn nhớ rằng đổi về lượng sẽ thay đổi về chất
các em thấy 1 vấn đề các em chưa bao giờ gặp(khó), các em sợ nhưng nó là 1 điều may mắn nó sẽ giúp các em nâng cao lv của mình hơn học cũng giống như đi trên 1 chiếc cầu thang vô hạn bậc vậy đi lên thì khó nhưng khi nhìn lại em mới thấy được mình đã đi đến đâu, khó chỉ khi các em chưa biết, chưa hiểu