bỏ lỡ tình yêu (phần 1)
Lần nọ, tôi hẹn hò với một anh mà tôi quen qua một ứng dụng ai-cũng-biết. Tôi hẹn gặp anh lần đầu không phải vì muốn gặp anh theo kiểu...

Anh biết tình cảm của tôi. Nhưng anh bảo anh chưa cảm thấy sẵn sàng. Cả em cũng chưa sẵn sàng đâu. Anh thật sự rất có cảm tình với em. Nhưng mình cứ làm bạn trước. Nếu có thể đến, thì nó sẽ tự đến. Tôi không vui cũng chẳng buồn. Tôi chỉ trên mức buồn thôi.

Chết dở, tôi đã tính đến nước đi này đâu. Ai mà ngờ được anh lại để tôi có quyền lựa chọn. Tôi cứ tưởng, hoặc là anh sẽ nắm lấy tay tôi và nói với tôi qua thần giao cách cảm là “anh cũng thế”, hoặc là sẽ từ chối tôi thẳng thừng chứ!
Tôi bối rối. Các dây thần kinh rủ nhau đi chơi hết. Tôi không thể nghĩ được mình nên làm gì trong tình huống này. Sau một hồi phân vân khóc dở mếu dở, tôi quyết định không nắm tay người ấy. “Biết đâu anh thấy phiền?”, “Biết đâu anh thấy gượng ép?”, “Biết đâu anh đưa tay ra chỉ để tôi đỡ tổn thương?”. Tôi đã nghĩ như thế đấy. Nhưng sau này tỉnh táo nhớ lại, tôi mới biết, lý do thực sự khiến tôi không làm điều tôi muốn làm, là vì tôi không dám bước qua vùng an toàn của bản thân.

Hiện tại chúng tôi đã không còn nói chuyện. Thậm chí anh cũng gỡ bạn bè và gỡ theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Tôi thấy ổn. Trên mức ổn. Như thế thật là tốt, tôi đỡ chạm mặt anh, rồi lại gợi lại chuyện bi hài, chúng tôi lại khó xử.
Vậy là, cô gái ngốc nghếch đã bỏ lỡ một chuyện tình, như thế.