Con bé học ngân hàng nhưng không thích làm ngân hàng. Nó học ngân hàng chỉ vì ngành này học nhàn, thấy bảo năng động vì nhiều clb và chương trình ngoại khóa. Bản chất của nó ham chơi, thích bay nhảy, làm theo ý mình, cả thèm chóng chán.
Con bé tháng 6 này sẽ ra trường. Trong lúc học, nó mong muốn một ngày nào đó nó sẽ được đi học tiếp ở nước ngoài, được trải nghiệm cái mới, được cái cảm giác gọi là du học. Nó đã cố điểm tích lũy trên trường để tốt nghiệp được bằng giỏi nhưng tiếng anh nó vẫn dốt vch. Thi Ielts nó chỉ được 6.0 thiếu 0.5 điểm để được học thạc sĩ. Ngoài ra, bố mẹ nó chỉ mong nó ra trường để đỡ đi gánh nặng học phí của nó.
Con bé muốn đi kiếm một công việc ổn định nhưng ít áp lực để nó vừa làm vừa học nâng điểm tiếng anh, sang năm sẽ xin học bổng đi học tiếp. Việc kiếm xong, lương đủ sống nhưng bố mẹ nó mắng nó bắt nó phải theo nghề ngân hàng. Cái nghề mà con bé xác định học từ đầu chỉ để học trải nghiệm không muốn gắn cả đời với con số, với khoản vay, với tiết kiệm,...
Con bé nhất quyết không chịu, nó vẫn khăng khăng đòi làm việc kia, nó ao ước được đi du học, được một lần đặt chân đến xứ người. Nhưng nói thì dễ còn không biết nó có thể làm được không nữa :((( 
Dù làm vậy nhưng con bé vẫn băn khoăn rằng làm thế liệu có làm bố mẹ buồn, làm thế có bị gọi là ích kỉ khi bố mẹ đã lo cho nó ăn học 4 năm để giờ nó đi làm lông bông, nó chỉ chạy theo cái gọi là ước mơ của riêng nó hay không nữa. Hay nó có nên nghe lời bố mẹ, theo con đường bố mẹ sắp đặt, đi làm vài năm theo nghề ngân hàng rồi lại lấy chồng. Cuộc đời chỉ có vậy đơn giản không phải lo nghĩ.
Con bé phải làm sao để giải quyết được đống rối tung này đây. Haiz =(((