'Bây giờ, ra đường nhịn không phải là nhục'
["Tội nghiệp đứa bé vừa chào đời không bao lâu đã mồ côi cha. Thời buổi này nhịn không phải là nhục, ra đường thấy ai làm gì thì làm, tốt nhất nên giả ngu giả ngơ cho an phận", độc giả Thái Lưu Hồng chia sẻ.]

Tranh luận
/tranh-luan
Astronaut
Chẳng muốn bàn về việc các ông tỏ ra yêng hùng thế nào, cái chính là nghĩ mãi không hiểu sao dân tình máu nóng thế, lỡ va quẹt tí thôi là chửi bốc mả tung hết phụ khoa tông ti họ hàng người ta ra mà phổ nhạc, rồi lườm nguýt nhau rồi dứ dứ nắm tay nâng nâng cẳng chân mắt vằn tia đỏ...
cricketssongs
Những người dễ cáu giận là những người đau khổ. Trong cuộc sống thường ngày họ đã phải chịu đựng quá nhiều áp lực, đã quá mệt mỏi, đã hình thành phản ứng chống chọi gai góc với mọi thứ, đã biến thành một sinh vật dễ bị tổn thương.
Hãy coi việc họ điên cuồng giống như cơ chế phòng thủ của họ. Hãy thương cảm cho họ. Đừng thắc mắc. Đừng giận dữ.
Hãy cười với họ.
cricketssongs
(Nhưng mà mình chưa kịp cười thì họ đã đi mất rồi, lần đó mình ngơ ngơ một chút lúc đi xe nên bị mắng, đm con điên - họ nói.
Mình định thần xong thì họ đã đi xa, nghĩ lại lỡ mà mình kịp cười thứ tha thật, chắc đã xác nhận lời người ta nói)

Viet Anh Tran

"Một sự nhịn chín sự lành", nhịn đã bao giờ là nhục :)) chỉ có các thanh niên hổ báo ngổ ngáo mới coi nhịn là nhục nên hùng hục xông vào ăn thua đủ với người ta thôi
Vừa làm thử cái trắc nghiệm bên Zing thấy dân mình hầu hết nếu va chạm thì đều chọn đáp án "Xin lỗi rồi đi" :)) tiếc là những thành phần quyết ăn thua đủ thì phần lớn lại ko đọc báo nên là kết quả k phản ánh đúng thực chất cho lắm
Giờ tốt nhất là tránh tránh mấy anh xăm trổ hoặc mấy thanh niên đầu xanh đầu đỏ ra cho nó lành, anh hùng cũng phải nể mấy thằng liều lĩnh vài phần mới đc :))
Astronaut
Nói cho công bằng thì chẳng trông mặt mà bắt hình dong được. Những người to mồm trên đường có thể là bất cứ ai. Nhớ lần thấy một cô mặc đầm đẹp đẽ sang ơi là sang, bước ra khỏi ô tô chỉ tay chòng chọc vô một người lái xe máy chắc vừa va quệt phải xe cô ấy. Bạn lái xe kia cũng cố nói lý lẽ gì đó, nhưng chẳng thể thắng nổi cái giọng oanh vàng oang oang kia
Thích đậu đậu
Biết đâu những thanh niên quyết ăn thua đủ lại chính là thủ phạm của những vụ đâm chém ấy :v

Samurice

"Một sự nhịn = 9 sự lành" có tác dụng như nào với các bác trọc đầu/không đội mũ bảo hiểm, xăm trổ đầy mình, đeo kính râm, lái phân khối lớn hoặc giấc mơ trung hoa đi đến đâu thấy còi đến đấy mặc dù đường chả có ai?

Viet Anh Tran

ít ra là tác dụng nhiều hơn sửng cồ lên với các bác =))
Tôi nhát nên sợ lắm, động vào các bác lôi đồ ra thì éo hay tí nào :))

Samurice

Tôi từng chứng kiến một bác trọc đầu/không đội mũ bảo hiểm blah blah lượn như cắn thuốc đâm vào một thanh niên đang đứng chờ đèn xanh và sau đó chửi rủa thanh niên đó các kiểu ví dụ như là "mày đi đứng cái kiểu *** gì thế?".....trong khi thanh niên đó đang đứng yên. :))

Viet Anh Tran

"đi đứng", thanh niên đó đang đứng => vẫn sai, bác trọc đúng nhé :)))
phichdz
Đã nghe ở đâu câu biết sợ cũng là một dạng trưởng thành ấy nhỉ. Nhin là nhục? Mình đâu có thấy thế, không kiềm chế nổi bản thân, xích mích gây tổn hại cho bản thân mình và người khác thì có lẽ còn nhục hơn đấy.
Astronaut
Uh đấy. Mà bao nhiêu lần chuyện chẳng can hệ tới mình. Các bố đụng chạm nhau rồi dừng xe chềnh ềnh giữa ngã tư cãi nhau luôn, tắc cmn cả dặm đường =)))) Ai cũng bực mà chẳng ai muốn dây vào can ngăn khuyên giải vì sợ ăn đấm =)))) cứ chậm chạp nhúc nhích len qua khe hở =))
phichdz
Nhiều khi muốn làm ng tốt mà cảm thấy khó khăn vcc =((

Samurice

nhục nhất là không kiểm soát được mình và để mọi thứ xảy ra quá mức ban đầu
Thích đậu đậu
Chẳng cứ thanh niên đâu, các bác già nhà ta mà chửi thì cũng ghê lắm, tôi sợ cái văn hóa chửi của ng Việt lắm, n thâm thúy quá trời, gặp phải mấy thanh niên trẻ trâu thì k có án mạng ms lạ

Samurice

nó là văn hóa rồi mà bác :))) nó thuộc về từng gia đình nho nhỏ rồi

kienvu
Nhịn là lành mà, cứ xuyên tạc thành nhục :p