à Toi,Rosie
Đây là 1 bức thư nên có những điều được gửi chỉ cho 2 người hiểu vì vậy mình sẽ cố găng viết nó lại 1 chút xíu để mọi người dễ hiểu hơn.cám ơn mọi người đã đọc bài viết của mình.
"Sài Gòn,Ngày....Tháng...Năm...
Hi Rosie,
nếu em đang đọc những dòng này có nghĩa là a đã chết hoặc e đang đọc nó trên trang web vô danh nào đó và a đã quyết định sẽ không bao giờ gửi nó tới em nhưng cho dù e có đọc được nó trong hoàn cảnh như thế nào đi nữa thì cũng hãy biết rằng lúc a viết bức thư này những tình cảm trong anh là lúc tình cảm trong anh nhiều nhất sâu đậm nhất và em sẽ là cô gái a luôn yêu thương nhất.em có nhớ lần đầu e nhắn tin cho anh là như thế nào ko??sách.anh còn nhớ lần đầu biết đến tên e ở facebook đo là a và e cùng nói về đặt 2 cuốn sách của nxb Vô Danh "Trại súc vật và 1984" những câu nói đùa từ 1 topic đơn giản rồi dẫn đến việc chúng ta nhắn tin cho nhau tìm hiểu nhau,tâm sự với nhau,e đã nghĩ đúng rồi đấy khi nói rằng tại sao mỗi ngày khi nhắn tin với em khi kết thúc a cứ nói chuyện như chúng ta sẽ không còn gặp nhau nữa vậy? a đã suy nghĩ như vậy đấy rằng hôm nay nữa thôi a sẽ không nói chuyện với e nữa vì a biết nếu nói nữa a sẽ thương e mất vì a không phép như vậy được,nhưng rồi cứ ngày qua ngày a vẫn cứ nói chuyện với e nghe e kể về cuộc sống hiện tại của e,về tuổi thơ của e,gia đình e vô thức a đã thương em từ lúc nào cũng không biết nữa chỉ biết là nếu 1 ngày không nói chuyện với e a sẽ nhớ e đến đau đớn không thể thở được,khi ấy a biết rằng a đã phạm phải quy tắc của mình đặt ra không phép yêu bất cứ ai nữa nhưng a sẽ không bao giờ kể cho e nghe về cuộc sống của a cả,a sẽ không bao giờ làm vậy rồi chỉ với 1 câu hỏi nhẹ nhàng "tại sao a ko bao giờ kể cho e nghe về a vậy?"a đã quên hết mọi luật lệ của mình và kể cho e nghe mọi thứ về a kể cả những bí mật mà a ko bao giờ kể cho bất cứ người khác nghe.đêm hôm đó,sau bao nhiêu năm chịu đựng cả về thể xác lẫn tinh thần a đã có thể nói nó ra không còn chịu đựng nữa mọi vết thương giống như đang được chăm sóc 1 cách cẩn thận nhất a thầm cảm ơn vì chúng ta đã gặp được nhau.
a vẫn còn nhớ ngày hôm ấy 7/5 lần đầu chúng ta cùng phá vỡ ranh giới của chỉ là 2 người a e,bạn bè mà thôi,hôm ấy sau rất lâu bỏ bia rượu a đã uống lại và lúc ấy a đã ngà ngà say rồi,a đã nói -chính xác là a đã cầu xin e :
-"cho anh nhớ em hết hôm nay thôi nhé."
-" tại sao lại chỉ hết hôm nay thôi??"
-"chẳng phải e đã nói là e đã nói chúng ta là ae thôi sao"
-"trời ạ,e nói thế vì e ko muốn chúng ta chỉ là ae mà"
sau đó a cũng đã nói "a thương e" và cuối ngày hôm ấy e cũng đã nói "e thương a" lúc ấy a cứ vui như 1 đưa trẻ vậy a cứ nghĩ rằng cuối cùng những mong ước của mình khi 18 tuổi đã thành hiện thực 1 người thật sự hợp với mình từ suy nghĩ cho đến sở thích.a đã lên kế hoạch để gặp e,a đã suy nghĩ về những điều chúng ta sẽ có thể làm khi gặp nhau lúc đo dường như những gánh nặng xung quanh a không còn nữa,những cơn đau nửa đầu,những cơn stress ko còn xung quanh a nữa,mỗi tối a ko cần dùng thuốc hoặc cần sa để có thể ngủ đc nữa chỉ cần 1 câu chúc ngủ ngon của e đã đủ khiến a được giải toả rồi.nhưng người ta thường nói gì ấy nhỉ?? "những ảo ảnh có thể xoa dịu bạn trong chốc lát nhưng khi nó biến mất những cơn đau sẽ đến còn mạnh hơn bình thường".a có thể cảm nhận được điều đó,cảm nhận được e sẽ ra đi sớm thôi,e đang thay đổi a đã thấy được điều đó e không còn nói chuyện và đối xử với a như xưa nữa,a không nói ra điều đấy nhưng a biết e đang có những bí mật giấu a,a cố gắng làm tất cả mọi thứ a cố gắng đập nát tất cả những bức tường mà e xây nên nhưng rồi ngay hôm sau e vẫn xây nên 1 bức tường khác khi ấy a đã hiểu rằng a sẽ không bao giờ vượt qua được nó,a mệt mỏi a không thể làm gì hơn nữa nếu e ko tự hạ bức tường đó xuống, a sẽ không phá nó nữa.a và e là những con sói cô độc ta vô tình chạm mặt nhau ở một khoảng khắc được cho là số phận và kể từ đó ta tan vào nhau như những dòng sông cuộn vào nhau tại 1 ngã rẽ trước khi chảy ra biển lớn.ta ghét cảm giác ấy đến tột độ của cảm xúc và đôi khi ta cố gắng làm tổn thương lẫn nhau để đẩy người kia ra khỏi cuộc đời mình nhưng ta cũng biết rằng ta đã yêu nhau đến mức chỉ cần ở bên nhau ta tất cả mọi thứ trên thế giời này sẽ không còn quan trọng nữa,ta sẽ cuốn lấy nhau như thể không gian và thời gian đã biến mất khỏi mặt đất lúc ấy chỉ còn lại cảm xúc chân thật nhất liệu đó có phải là tình yêu??? ko ai biết đc chính xác câu trả lời cả chỉ biết rằng ta yeu nhau và ghét nhau tại cùng 1 khoảng khắc nhưng ta không thể dứt ra khỏi nhau đc dù ta biết rằng mọi cảm xúc sẽ chỉ như thêm 1 vết cắt vào tận cùng nơi tâm hồn của mình vậy mà ta vẫn cứ vẫn nán lại thêm 1 chút nữa,1 chút nữa,1 chút nữa.....và rồi 1 người thay đổi để lại 1 người đầy những vết cắt.a đã nhận ra rằng rồi cuối cùng chúng ta cũng sẽ kết thúc và a chấp nhận nó như vậy a cứ yêu e và tận hưởng những giây phút ấy thật trọn vẹn mà không cần biết ngày mai như thế nào nữa.a thật khờ dại phải không e?? a đang sống trong những mộng tưởng về người mà a đã từng hy vọng a sẽ có được khi a 18 tuổi nên a đang điên cuồng e ạ.nhưng sau hôm nay có lẽ a phải từ bỏ thôi e à.e đừng nhầm a ko từ bỏ e mà a từ bỏ cái tình cảm của mình và xem nó nhu 1 món quà duyên số đã cho a có được 1 lần đc cảm nhận những gì a muốn,a sẽ buồn nhưng chắc chắn a sẽ ko cảm thấy đau đâu vì vậy e đừng lo nhé,nếu 1 lúc nào đó muốn rời xa a chỉ cần e nói thôi a sẽ buông tay ra và cho e đi về con đường mà e muốn,a sẽ không hỏi tại sao a cũng sẽ không van xin hay níu kéo e gì cả vì cho dù a có làm tất cả mọi thứ vì e a cũng muốn giữ lại 1 chút gì đó về lòng tự trọng của mình và những kỉ niệm đẹp chúng ta đã có với nhau và a sẽ luôn nhớ đến e như những ngày ban đầu mình nói chuyện với nhau.thôi a không nói nữa nếu không a sẽ khóc mất.khi e đọc được những dòng này dù chúng ta như thế nào a cũng hy vọng e sẽ luôn mỉm cười e nhé.Thương em.
p/s:trong đời anh,ngoài gia đình anh có 3 thứ a yêu vô điều kiện đó là : sách,nhạc và em."