Nằm trong một chiều không gian khác của Runeterra, với không gian và thời gian khác biệt, nơi đây hoàn toàn là một xứ sở tách biệt hoàn toàn so với các khu vực khác trong LMHT, được nối với Runeterra bằng những cánh cổng bí mật mà chỉ có các Yordles mới biết cách kích hoạt nó, và bạn sẽ không thể nhìn thấy vị trí chính xác của nó trên bản đồ chính thức thế giới Runeterra, đó chính là thành phố Bandle, tiểu vương quốc của các sinh vật Yordles. Khác với những khu vực khác thường được miêu tả như những nơi nguy hiểm với chiến tranh, chết chóc, và các thế lực tà ác, thành phố Bandle  lại hiện ra như một thế giới thần tiên trong truyện cổ tích vậy, ở TP. Bandle, nghe nói cảm quan của các loài khác-yordle đều tăng vọt. Màu sắc rực rỡ hơn. Đồ ăn thức uống làm ta say sưa hàng năm trời và đố mà quên nổi một khi đã nếm thử. Ánh dương vĩnh viễn màu vàng kim, nước trong vắt tựa pha lê, và mỗi vụ mùa lại đầy ắp trái ngọt.
Về mặt ngoại hình, khi tiến ra thế giới bên ngoài, ngoại hình khác lạ của các Yordles có thể khiến họ trở nên nổi bật và gây nhiều phiền phức, nên họ đã sử dụng một phép cải trang có thể giúp họ tàng hình hoặc ngụy trang bản thân trông bình thường, tiêu biểu như chiêu tàng hình của Teemo hay hóa thú của Lulu.Điểm chung của phần lớn các vị tướng Yordles là chúng đều có vóc dáng thấp bé nhẹ cân, đặc điểm này giúp cho những vị tướng này có lợi thế nhanh nhẹn, dễ dàng né tránh các chiêu thức từ đối phương, hệt như con chồn lùi Teemo, bạn có thể tưởng tượng cái cảm giác đuổi theo Teemo nó tuyệt vọng như thế nào rồi không? Và cho các bạn nào chưa biết thì khu vưc Bandle là khu vực sở hữu nhiều vị tướng thuộc dạng bị người chơi ghét nhất LMHT như Fizz, Lulu,  Mồm Lèo Yuumi, và đặc biệt là quỷ lùn Teemo, đừng để vẻ ngoài có vẻ dễ thương vô hại đánh lừa nhé.Và trong số các vị tướng Yordles, ngoại trừ Gnar biến thân khổng lồ thì các vị tướng Yordles đều có ngoại hình nhỏ con.
Tên gọi Yordles vốn được ghép từ hai nhân vật Yoda và Yaddle trong series phim nổi tiếng Star Wars, và cả tạo hình các Yordles trong LMHT cũng được lấy cảm hứng từ hai nhân vật trên, bởi đặc điểm chung của chúng là đều có vóc dáng nhỏ con nhưng sở hữu những sức mạnh không thể xem thường. Về mặt vị thế trong thế giới LMHT, thành phố Bandle vốn tách biệt với các khu vực khác nên nó luôn ở vị trí trung lập, không tham gia liên minh với bất kì một phe phái chính trị nào cả, tuy nhiên ở mặt cá nhân, có nhiều Yordles đã rời khỏi quê hương để tham gia phục vụ, thậm chí là chiến đấu cho các phe phái khác nhau, ví dụ như Poppy đã tham gia chiến đấu cho Demacia, Kled chiến đấu cho Noxus, Kennen tham gia vào hội Kinkou tại Ionia, Teemo và Tristana ở lại phục vụ trong đội trinh sát của Bandle, Heimerdinger còn từng lên tới chức ủy viên trong hội đồng tối cao thành phố Piltover trước khi bị bãi nhiệm, Vex đi tới hòn đảo bóng đêm để phụng sự cho Viego, hoặc thậm chí Amumu đã từng là hoàng đế Shurima nhưng đã bị lật đổ từ rất lâu. Điều đặc biệt hơn cả là Poppy và Kled chiến đấu cho hai quốc gia đối địch nhau là Demacia và Noxus, qua đó chúng ta có thể thấy rằng tùy thuộc vào tư tưởng và mục tiêu khác nhau mà họ sẽ phục vụ các phe phái phù hợp với mình.  Về mặt tính cách, trong cốt truyện thì phần lớn các Yordles đều trong sáng và thánh thiện, hòa đồng với bất kỳ ai hay chủng tộc nào, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp cá biệt như Veigar pháp sư xấu xa, Vex là một kẻ yêu thích những sự đau khổ nên đã tham gia với Viego lan truyền màn sương đen, và Kled là một tên cuồng chém giết đến nỗi trong quân đội Noxus còn lan truyền những câu chuyện rằng dù cho tất cả đã rút lui thì tên Kled vẫn điên cuồng chiến đấu không biết mệt mỏi. Thế nhưng dù trong cốt truyện có vẻ xấu xa nhưng những vị tướng trên lại không quá bị căm ghét, ngược lại các vị tướng được quy hoạch là người tốt như Teemo, Lulu, Yuumi thì lại có phong cách chơi làm rất nhiều game thủ ghét cay ghét đắng. Về mặt lối chơi, đúng như phong cách “nhỏ mà có võ”, các Yordles khi có mặt trong game thường gây ra khá nhiều ức chế cho người chơi bởi khả năng cơ động,  đánh nhanh rút gọn, và rất khó bị truy sát. Hẳn nhiều game thủ đã từng rất tuyệt vọng khi truy đuổi Teemo và dính vào thiên la địa võng bãi nấm. Tuy nhiên các Yordles không phải không có điểm yếu, phần lớn các vị tướng này đều chỉ mạnh về khả năng đi đường, đẩy lẻ, chứ không quá mạnh trong combat tổng,điển hình như Teemo nếu team combat ngoài bãi nấm thì hắn gần như sẽ vô dụng trong giao tranh và còn rất dễ bị giết bởi thuộc tính máu giấy của mình, hay Tristana bộ kĩ năng của cô thiên về sát thương đơn mục tiêu nên khả năng gây sát thương trong combat tổng sẽ thua kém nhiều vị tướng xạ thủ khác.
Trên đây là những thông tin cơ bản về yordles, từ nguồn gốc đến sức mạnh của chúng trong Liên Minh Huyền Thoại. Như đã nhắc đến, yordles không chỉ là những nhân vật đáng yêu và hài hước mà còn có vai trò quan trọng trong cốt truyện của trò chơi này.Yordles mang đến những phong cách chơi độc đáo, sở hữu khả năng đặc biệt và có thể gây khó khăn cho đối thủ. Điều này đã làm cho chúng trở thành một trong những loại tướng được người chơi ưa thích và tìm hiểu nhiều nhất.