Câu hỏi "yêu nhau bao lâu thì cưới?" là câu hỏi mà bạn chỉ cần tra cứu trên google thì ngay lập tức với 0.40s đã có tới 20.400.000 các kết quả bao gồm các bài báo, các quan niệm, ý kiến khác nhau về vấn đề này. 

Mọi người vẫn thường hay bảo rằng quen nhau từ hai năm đến hai năm kết hôn là đẹp. Nhưng với bản thân tôi nghĩ rằng, việc bao lâu có thể kết hôn chẳng phụ thuộc vào thời gian 1 năm hay một tháng hay bất cứ thời gian nào đó. Đơn giản là trong mối quan hệ đó hai người đã cảm thấy đủ tin tưởng nhau, đủ an tâm về đối phương, đủ sẵn sàng để cùng nhau tiến thêm một bước nữa.
Như bản thân tôi, tính từ thời gian từ bắt đầu nhắn tin làm quen nhau cho đến ngày cưới là gần một năm thôi. Có một số người thì ngạc nhiên vì tốc độ quen nhau, có người thì bảo tầm đó là ổn rồi. Trước đây tôi vẫn thường nghĩ bản thân sẽ tìm hiểu họ trong vòng 2 -3 năm mới có thể đi đến quyết định cưới. Nhưng rồi khi bạn gặp một ai đó mà bạn cảm thấy yên lòng khi bên họ, trong khoảng thời gian hai người cùng nhau làm nhiều điều, trải qua cùng nhau bao nhiêu chuyện, hợp nhau về quan điểm, tính cách, lối sống và cả gia cảnh thì việc một năm hay bao nhiêu cũng không phải là vấn đề.