Trong cuộc sống, chúng ta chắc hẳn đã chứng kiến không ít những cặp đôi yêu nhau 5,10 năm rồi đùng một phát…cưới người khác. Đương nhiên cũng có nhiều những cặp đôi yêu bao nhiêu năm và có một cái kết viên mãn nhưng thật sự cái số yêu lâu rồi cưới ấy, ít hơn nhiều so với số những đôi yêu lâu rồi cũng chẳng đi đến đâu.

Vậy câu hỏi đặt ra là, yêu lâu có nên cưới nhau không?

Theo chuyên gia tâm lý Kim Bắc của tổng đài tư vấn 1088, Bưu điện TP HCM, các đôi yêu nhau trong một khoảng thời gian dài đến 7-10 năm thì thực sự đã quá hiểu nhau. Theo bà Bắc, trong xã hội hiện nay, yêu nhau dài lâu như thế thì việc ăn trái cấm dường như là điều tất yếu. Lúc này, hai người đã thực sự là của nhau, chỉ còn thiếu mỗi tờ hôn thú. Họ đã quá hiểu nhau đến mức nhàm chán.

Yêu lâu, nhiều khi cưới cũng không phải vì vẫn còn yêu mà cũng có thể vì không nỡ bỏ. Có những đôi yêu nhau 4,5 năm rồi lấy nhau về được 3 tháng là bỏ. Có đôi thì yêu nhau 5,10 năm rồi chẳng đi đến đâu. 3,4 tháng sau đã có người mới. Nửa năm sau nhận thiệp cưới là chuyện bình thường. Yêu nhau lâu quá, không còn là yêu nữa mà như một thói quen, tình nhiều hơn nghĩa nên chẳng nỡ dứt bỏ.

 Có thể nói rằng, tình yêu mặn nồng nhất là ở giai đoạn 1-2 năm đầu bởi vì khi đấy người ta còn trong giai đoạn tìm hiểu, mọi thứ của đối phương đều hấp dẫn và thú vị. Khi yêu lâu mọi cảm giác đều đã trải qua nên nhàm chán là điều dễ hiểu. Tiến đến hôn nhân khi ấy có thật sự hạnh phúc?

Thế nên, ngày xưa các cụ đã từng nói:“Cưới vợ thì cưới liền tay, chớ để lâu ngày có kẻ gièm pha”.