- Câu hỏi vẫn thường trực, quanh quẩn trong đầu tôi thời gian này...
Bạn thân khác giới luôn là một điều gì đó thật đặc biệt. Như là có một người luôn giúp bạn hiểu hơn về một thế giới nhỏ - thế giới của con gái - mà con trai chẳng vao giờ hiểu được. Hai đứa có thể trò chuyện với nhau về mọi thứ trên đời mà dường như chẳng có gì là giới hạn cả. 
Tôi quen cô ấy vào những ngày đầu học THCS, thấm thoắt cũng đã hơn chục năm rồi. Quen nhau lâu thế nhưng không hiểu sao mà mãi hai đứa mới có duyên với nhau nhiều hơn để trở thành một đôi bạn thân đúng nghĩa. Từ đó tôi biết thêm nhiều hơn, hiểu nhiều hơn về cô ấy. Dường như có thể hiểu được cô ấy đang nghĩ gì vậy. Rồi bỗng nhiên một ngày, vẫn ăn mặc như thường ngày hai đứa vẫn gặp nhau, nhưng hôm nay cô ấy trông khác quá, cứ nhìn lâu vào cô ấy tim lại chợt đập nhanh mà chẳng thể hiểu nổi nữa. Thế là bỗng nhiên tôi muốn gặp cô ấy nhiều hơn, muốn có nhiều kỷ niệm hơn, muốn chăm sóc quan tâm cô ấy nhiều hơn. Nhưng lại sợ cô ấy nhận ra được
Vẫn nhớ những lần tặng quà cho cô ấy, vắt óc suy nghĩ để chọn một món quà đủ tình cảm, đủ ý nghĩa nhưng không vượt qua ranh giới đó. Rồi lại nghĩ muôn vàn lí do để hợp lí hoá món quà đó, để cô ấy vui vẻ nhận quà. 
Đấy! Đơn phương cô bạn thân là như thế, bạn dường như có được tất cả, nhưng rồi khi có một người nữa xuất hiện, bạn sẽ lại phải lựa chọn, rằng sẽ im lặng để níu giữ một chút gì đó? hay sẽ thổ lộ để có tất cả? hoặc sẽ chẳng còn gì?
Bạn sẽ lựa chọn như thế nào đây?