“Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”?
Các cụ có câu “yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Nhưng giờ là thế kỉ 21 rồi, các bác thấy quan niệm ấy thế nào ?? ...

Tranh luận
/tranh-luan
vozer
Vẫn đúng và tôi ủng hộ, roi vọt thì có thể hạn chế nhưng ko có chiều chuộng. Cái kiểu cả nhà chạy theo nịnh đứa trẻ con là nhảm nhí vô cùng.
duongnguyen
Cả nhà nịnh để đứa bé nó ăn cơm thì có gì là nhảm nhí vậy bạn
mình thấy nó nhảm nhí
mình ko thích kiểu chiều nó thế
zonek
nói chung là giáo dục không nền dùng roi =.=
chuẩn
cứ thẳng tay mà vả cho nó tiện
ừ thì nó còn bé quá thì được. nhưng tầm lên 3 lên 4 là phải rèn k là bất trị
quanvu
3 4 cái gì. 1 2 tuổi đã phải rèn rồi. Cây cỏ cũng phải chăm từ lúc còn mầm. Không rèn thì 3 4 tuổi đã làm loạn rồi
1 2 tuổi rèn thì nó vẫn chưa biết cái gì hết
quanvu
Chính vì nó chưa biết cái gì nên mới phải rèn chứ. Những khái niệm cơ bản nhất về kỷ luật, về vệ sinh thì phải rèn càng sớm càng tốt
duongnguyen
Các cụ đã dạy có nghĩa là đúng. đúc rút kinh nghiệm xương máu rồi. chỉ là thần thánh hóa qua câu nói thôi. ở đây k phải đánh là thương mà là không được chiều chuộng quá đáng
uku
Mình chưa hiểu câu tục ngữ đó, lót dép ngồi chờ giải thích.
zonek
Không, giờ ghét là phải để trong lòng sau này có cơ hội ta trả thù :v
sauchin
Sai bét. ai bảo đánh con là tốt. các cụ có nhiều câu rất ẫm ờ vớ vỉn
huyen_nguyen
quan điểm của các cụ chỉ ứng dụng vào thời xưa thôi

sauchin
giờ đánh con nó chai đòn thì sau nó còn trở thành đầu trộm đuôi cướp
huyen_nguyen
sao lại chai đòn thì thành trộm cướp. t không hiểu lắm!

sauchin
ý là ví dụ dạy con xong suốt ngày đánh. kiểu thương con mới dạy đúng không. nhưng đánh nhiều nó rạn đòn lỳ đòn, nó không sợ nữa. thế là kệ mày cứ đánh tao cứ không nghe. xong rồi lớn lên bất trị =>>> trộm cắp đầu trộm đuôi cướp tướng cướp....