Yêu bản thân cũng là một cách để tự tin
Từ nhỏ,tôi đã là một cô bé vô lo,vô nghĩ,tôi sống trong vỏ bọc của bố mẹ,được anh chị họ yêu thương và chiều chuộng.Hầu như suốt năm cấp 1,cấp 2 tôi chẳng thực sự thân thiết với ai,mối quan hệ của tôi với những người bạn đồng trang lứa khác được tôi xem như là''quan hệ xã giao''.Đến năm lớp 9,tôi bắt đầu dần trưởng thành hơn, thay đổi suy nghĩ về tình bạn,tôi nghĩ đến lúc mình cần phải tìm kiếm một mối quan hệ bạn bè thực sự ngoài gia đình cũng như tôi cần phải mở lòng ra với những người bạn cùng lớp hơn.Tuy nhiên,khi ta đang cố gắng tìm kiếm thứ gì,ta càng cố hạ mình xuống để tìm bằng được thứ đó,và tôi thực sự đã như thế đấy!
Tôi đã mất dần sự tự tin về bản thân và bị cuốn vào các mối quan hệ toxic khác nhau,tôi cố hạ mình để làm vui lòng người khác,chỉ để tìm kiếm một tình bạn thực sự.Khoảng thời gian ấy tôi gặp nhiều áp lực về các mối quan hệ khác nhau,bản thân tôi dường như rơi vào trầm cảm và luôn suy nghĩ rằng người khác nghĩ gì về mình.Sự tự ti dường như cuốn cả tâm hồn tôi rơi xuống vực thẳm không đáy.
Nhưng kỳ tích sẽ luôn xuất hiện cuối cùng trong những câu chuyện cổ tích mẹ kể.Cuộc đời của tôi cũng vậy,ánh sáng đã chiếu rọi cuộc đời tôi vào năm15 tuổi.Tôi đã đậu vào ngôi trường chuyên mà mình ao ước bấy lâu nay,dù môi trường khiến tôi quay cuồng và áp lực.Tuy nhiên,nó đã dạy tôi phát triển bản thân một cách tích cực,lần đầu tiên tôi biết phải tháo gỡ vỏ bọc yếu đuối của bản thân mới có thể sống tốt là gì?Hay ''hiệu ứng sân khấu''đã ảnh hưởng tiêu cực đến mình bao nhiêu?Cũng chính nơi đây,tôi đã tìm gặp những người bạn thực sự,cô bạn tôi thân nhất đã dạy tôi tin vào chính mình hơn,dám bị ghét,biết cách tự an ủi chính bản thân mình để rồi yêu bản thân hơn mỗi ngày.
Tôi rất thích một trích dẫn trong bộ phim Coco: "Đừng sợ đánh mất mọi người, hãy sợ đánh mất chính mình bằng cách cố hài lòng người khác".
Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than