Xin chào, lại là mình Flyy đây!!!
Mình từng là một đứa từng có những suy nghĩ tiêu cực và không kìm chế được cảm xúc của bản thân. Mình từng tự ti về ngoại hình, khả năng giao tiếp và mất niềm tin vào bản thân. Nhưng sau một thời gian, mình nhận ra rằng những việc mình làm chỉ đem đến rắc rối, chướng ngại và bất cập cho mình. Nó chẳng mang lại được một lợi ích gì cả, dù cho mình có nghĩ như nào thì cuộc sống vẫn vậy, Trái Đất vẫn quay, mọi người vẫn phát triển bản thân mỗi ngày. Còn mình thì mãi dậm chân tại chỗ chỉ vì tự tạo áp lực cho bản thân.
Và rồi mình đã tìm kiếm và học cách thay đổi, mình nhận được những thay đổi đầu tiên. Mình yêu đời hơn, có năng lượng làm việc hơn, mình không còn buồn mỗi khi một ai đó nói xấu về mình nữa. Mình đặt bản thân mình lên hàng đầu và vun đắp tình cảm cho nó.
Dưới đây là một số phương pháp mình đã áp dụng để thay đổi bản thân và yêu bản thân hơn mỗi ngày:
Ngưng suy nghĩ tiêu cực
Việc suy nghĩ những điều tiêu cực: Mình tệ quá, mình không làm được, mình kém cỏi,... Chỉ khiến bạn mãi đắm chìm trong tâm trạng buồn bã, dù bạn có buồn thì cũng không ai để ý để đến bản thân mình đâu. Thay vào đó, bạn hãy tự tạo niềm vui cho bản thân bằng cách làm những việc mình yêu thích. Đối với bản thân, mình đã dành thời gian để đọc sách, nghe podcast, kết bạn nhiều hơn,...
Viết
Ban đầu, nghe có vẻ điên rồ với một người không giỏi văn như mình. Nhưng không, viết giúp mình giải tỏa căng thẳng, nhìn nhận lại những vấn đề một cách khách quan và bình tĩnh hơn và quan trọng hơn là mình được thể hiện suy nghĩ và tính cách của mình rõ ràng . Việc này còn mang lợi ích khi các bạn muốn tìm đọc lại những vấn đề trong quá khứ và hiểu rõ bản thân mình hơn.
Kết thúc các mối quan hệ độc hại
Ở bên những người độc hại chỉ làm bạn có những suy nghĩ tiêu cực. Những người này sẽ luôn tiêm vào đầu bạn những điều có ảnh hưởng xấu đến bạn và họ sẽ không bao giờ có trách nhiệm đối với bạn khi có biến cố xảy ra. Vậy nên hãy chấm dứt sớm những mối quan hệ này, bạn có thể cảm thấy buồn một chút những bạn sẽ gặp được những người khác tốt hơn mà.
Tin vào bản thân mình hơn
Nếu bạn không tin vào bản thân mình thì chắc chẳng ai có thể tin được. Bản thân mình còn chẳng tin vào mình thì làm sao có thể khiến người ta tin. Vậy nên khi gặp bất kỳ khó khăn hay trắc trở nào ngáng đường, hãy động viên bản thân và lập kế hoạch để thực hiện nó. Mọi cố gắng của bạn sẽ luôn được đền đáp xứng đáng.
Hãy yêu bản thân nhiều hơn nhé, vì yêu sẽ chẳng bao giờ là đủ.