Theo thời gian, cái khái niệm về yêu bản thân cũng thay đổi. Yêu bản thân bây giờ chính là bạn vẫn nỗ lực với 100% năng lượng và lòng nhiệt thành, ngay cả khi không ai thấy, không ai kì vọng hay hi vọng, cũng không có ai chờ bạn, và không có bất kì phần thưởng nào ở cuối con đường.
Chỉ vì bạn yêu bản thân thôi, vì bạn yêu bản thân mà bạn sẽ sống những cuộc hành trình xứng đáng, và chúng trọn vẹn ngay tại những khoảnh khắc này (uống một lon pepsi, vừa viết xong bài luận tiếng anh, gõ đoạn code, nấu được một món ngon, huấn luyện chú chó ngoan, giây phút ngắm em gái mông to gợi cảm trên bãi biển.., hay gì cũng được)
Ààa ai đó? Mình đó :))
Dũng cảm vui sống hiểm nguy, viết về vô sợ hãi thế này:
"Các kĩ thuật Thiền và lời đáp cho các câu hỏi:
Mọi người đều sợ - phải như vậy thôi. Cuộc sống là tới mức người ta phải sợ. Và những người trở nên vô sợ hãi, thì việc trở nên vô sợ hãi không phải bởi vì trở nên bạo dạn đâu - bởi vì người bạo dạn chỉ kìm nén cái sợ của mình; người đó không thực sự vô sợ hãi. Một người trở nên vô sợ hãi bằng việc chấp nhận nỗi sợ của mình. Đấy không phải là vấn đề về bạo dạn. Nó đơn giản là việc nhìn vào trong các sự kiện của cuộc sống và nhận ra rằng những nỗi sợ này là tự nhiên. Người ta chấp nhận chúng.
Sợ hãi và mặc cảm có là cùng một điều không?
Sợ hãi và mặc cảm không phải là cùng một điều. Sợ hãi được chấp nhận trở thành tự do; sợ hãi bị phủ nhận, bị bác bỏ, bị lên án, trở thành mặc cảm. Nếu bạn chấp nhận sợ hãi như một phần của tình huống..."
Khi nào thì bạn yêu người khác, cái yêu nhiều người khác nữa là vấn đề rất rộng, bởi vì chúng ta yêu, nhưng đâu phải luôn mở hết lòng để người khác đi vào, chúng ta tưởng thế thôi.
Thỉnh thoảng như một bầu trời, thỉnh thoảng như một mảnh đất, anh có thể chẳng bao giờ đặt chân đến hoặc từng đến, nhưng chúng ta luôn có lý do để bỏ lại nhau, bởi vì, chúng ta vẫn phải yêu bản thân mình, hoặc một ngày các anh sẽ thốt lên:
"Anh đã gặp được người phù hợp rồi, tình yêu dành cho người ấy rất khác" như thể đứa trẻ con hân hoan khi tìm ra mảnh đất, vùng trời mới với hi vọng tràn ngập.
Vậy thì, chúc mừng các anh, cũng chỉ mong vậy, mong không ai phải bất an, cũng không ai phải cô đơn cả.