Ideas are cheap. 🤔
"Ý tưởng của bạn chẳng đáng 1 xu" - nghe đau ha. Nhưng mà đây là một câu bạn sẽ phải nghe rất thường xuyên nếu bắt đầu có ý tưởng khởi sự một cái gì đó. Vậy ý tưởng có thật sự quan trọng?
Theo mình, một ý tưởng hấp dẫn luôn là động lực mạnh mẽ để chúng ta tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, xây dựng đội ngũ và thực hiện hoá tầm nhìn của toàn bộ sản phẩm. Nếu bắt đầu với một ý tưởng chưa đủ hấp dẫn, sẽ rất khó để tìm những đồng đội đầu tiên, trò chuyện với những khách hàng và đối tác đầu tiên, thu hút sự quan tâm của mọi người, etc. Rõ ràng là tầm quan trọng của ý tưởng có tạo tác động tích cực cho "đà chạy" của sản phẩm. Nếu được phép đưa ra 1 con số để nói lên tác động của ý tưởng cho toàn bộ sản phẩm thì mình nghĩ "ý tưởng" sẽ chiếm khoảng 30% (không lớn, nhưng cũng không quá nhỏ).
Tuy nhiên, ý tưởng chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để tạo nên sự đột phá cho bất kỳ dự án/sản phẩm/công ty nào. Vì sao? Bởi vì chỉ có thực thi, làm cho ý tưởng đó hoạt động mới là chìa khoá. nếu bạn có 1 ý tưởng xuất sắc, một team xuất chúng, một kế hoạch cụ thể nhưng tất cả chỉ nằm trên giấy, trong đầu hoặc chẳng ai sẵn lòng thực hiện hoá nó; thì điều gì sẽ đưa dự án của bạn đến thành công?
Đây là khởi đầu của ezCareMe, chỉ là một ý tưởng được phác thảo trên Figma không hơn không kém.
Đây là khởi đầu của ezCareMe, chỉ là một ý tưởng được phác thảo trên Figma không hơn không kém.
Nếu ý tưởng chiếm 30% cho sự thành công của khởi sự, thì 70% còn lại là những gì? không gì khác, đó chính là khả năng thực thi. Thực hiện hoá ý tưởng không phải là một điều dễ dàng, thậm chí là khó đến mức không tiến lên nổi. hành trình này sẽ mắc phải nhiều cạm bẫy và vấp phải hàng loạt sai lầm. Chỉ có thực thi, xắn tay áo lên và nhúng tay xuống bùn mới là con đường duy nhất để vượt qua "mớ bòng bong" thất bại.
Có một câu nói rất hay của Nhà triết học Friedrich Nietzsche: "What doesn’t kill you, makes you stronger"; điều gì không thể đánh gục bạn, thì nó chỉ càng làm bạn mạnh mẽ hơn. hơn 1 năm trên hành trình của ezCareMe, đã có những thử thách nhất định, đã có những thất bại, đã có những thời điểm khó khăn tưởng chừng như không thể bước tiếp nhưng bằng mọi giá, tụi mình vẫn không hề chùn bước. Chấp nhận thất bại, cầu thị học hỏi và liên tục thực hiện hoá tầm nhìn của mình.
Và đây là ezCareMe của hiện tại. Liên tục thực thi và cải thiện sản phẩm chính là chìa khoá để ezCareMe có được hình hài như ngày hôm nay.<br>
Và đây là ezCareMe của hiện tại. Liên tục thực thi và cải thiện sản phẩm chính là chìa khoá để ezCareMe có được hình hài như ngày hôm nay.
Mình chỉ muốn nói rằng, mình thực sự tự hào về đội ngũ của tụi mình vì đã luôn cải thiện sản phẩm mỗi ngày và mang lại những giá trị tuyệt vời cho hàng trăm Khách hàng & Đối tác! Nói đến đây, có lẽ mọi người cũng hiểu rằng, ý tưởng thì cũng quan trọng đấy, nhưng nó sẽ có ý nghĩa hơn nữa nếu mình cùng biến ý tưởng thành hiện thực bằng những hành động thiết thực.
Hehe, dậy heng, lâu lâu chia sẻ chút trải nghiệm với mọi người. chúc mọi người sớm tìm ra được ý tưởng thú vị và thực hiện ý tưởng đó một cách xuất sắc!