xin chào các bạn đây có lẽ là một bài viết để mình trút bầu tâm sự

Chào các bạn năm nay mình đã 17 tuổi, nhìn qua nhìn lại thì mình cũng đã gần lên 12 rồi.Trước khi bước vào kì nghỉ hè thì trường mình đã phân loại ban học cho từng học sinh
Và mình bị phân vân giữa hai ban rất nhiều,lúc khi còn lớp 10 mình đã dõng dạc hô to trước bạn bè rằng "Tao sẽ sang xã hội học,tao không thèm học cái tự nhiên khó hiểu kia"
Và đúng như câu nói tính trước bước không qua.Cuối năm 11 mình đã chọn ban Tự nhiên.Mình chọn vì được giáo viên tư vấn , khi chọn và ký tên xác nhận thì mình về nhà suy nghĩ rất nhiều
Vì mình sang ban tự nhiên chỉ muốn tìm động lực học , khi ai hỏi mình học ban nào thì mình đều trả lời học ban tự nhiên . Ai cũng hỏi mình học nghành gì mà sang ban đó. Hầu như ai ban tự nhiên cũng khối A,B hoặc D gì đó mình cũng không rõ nữa.
Ai cũng bất ngờ khi mình bảo mình thi nghành thiết kế đồ họa khối H . Vì ai cũng nghĩ mình học vì liên quan tới nghành thi nhưng thật đáng tiếc mình sang chỉ để tìm động lực học thôi. Và câu trả lời mình nhận được hầu như là "Mày khùng rồi" hoặc là "Đã dở còn bài đặt đu ban tự nhiên"
Những lời nói trên chẳng làm mình nản lòng với quyết định của mình đâu, vì mẹ từng nói với mình rằng:
Mẹ ủng hộ những quyết định của con,tương lai là của con.Con hãy làm chủ nó và mẹ ủng hộ những việc con làm
Đây là động lực để mình nổ lực lên từng ngày
Những lúc tiêu cực của mình...
Mình thường suy nghĩ nhiều hơn khi về đêm , mình không biết sao nữa . Mình có vài người bạn chọn cùng ban của mình ,mình thấy họ thật là kiên cường
Vì trong khi mình còn chìm đấm trong những ngày nghỉ hè của bản thân thì họ đã phải lao người học thêm chương trình 12 một lúc đến 5-6 môn . Mình nghĩ đến mà hãi người
Mình suy nghĩ có khi nào sang năm học mình sẽ học không kịp với những bạn này không. Mình lo sợ trong sự bất lực
Mình biết mọi người sẽ nghĩ rằng trong khi lo sợ thì tại sao lại không đăng ký đi học hoặc tự học đi mà ở đó than vãn
Mình cũng muốn học lắm nhưng mà mình chỉ học 2 môn vẽ thôi mà kinh tế nhà mình đã không ổn rồi. Mình không trách kinh tế nhà mình , mà đáng trách nhất là những lí do biện minh cho bản thân hiện tại
Ước mơ khó nói của bản thân....
Mình nghĩ rằng ở độ tuổi nào cũng có ước mơ riêng của bản thân mình . Và mình cũng thế mình có ước mơ muốn đi du học nước ngoài
Ước mơ này thật sự rất khó nói,vì không biết mình sẽ làm với ước mơ này như thế nào
Ước mơ này nếu mình vào thực tại thì khả năng mình thực hiện được chưa tới 10% . Khá khó nói đúng không mọi người , mình còn thấy khó nói chi ai haha
Những khó khăn hiện tại mình đang mắc phải
Yeah và như mọi người đã biết , ở trên mình đã từng nhắc đến việc mình sẽ thi khối H , và khối này liên quan đến vẽ
Và mình đang học vẽ , mình thấy khó khăn vì mình học vẽ onl....Mình từng chia sẽ mình gặp khó khăn về việc phải học vẽ một mình với một bạn cùng lớp . Mình đã nghe được rất nhiều chất vấn xen vào đó là những lời khuyên cho mình
Và mình thấy mình không thể tư duy những khía cạnh khác , và mình không thể nhận ra vấn đề mình đang gặp mà mình chỉ lo đổ lỗi do hoàn cảnh của bản thân