Xem phim khiêu dâm có thể khiến các quý ông bị teo não, phản ứng chậm chạp, tẻ nhạt đối với các kích thích tình dục.

Theo Telegraph, lần đầu tiên các nhà khoa học đã phát hiện ra việc đều đặn xem hình ảnh khiêu dâm có thể gây hại đến cơ thể con người như thế nào. Theo các nhà nghiên cứu của Viện Max Planck ở Berlin, Đức, một phần bộ não bị kích hoạt con người cảm thấy được kích thích, khen thưởng, sẽ bị co lại và làm việc kém hiệu quả.

Vì thế, những người xem nhiều hình ảnh khiêu dâu có thể cần đến một "chất liệu" ngày càng "nặng" để đạt được sự kích thích tình dục tương tự.

Xem phim sex nhieu co the bi teo nao - Anh 1

Các nhà khoa học cũng tin rằng những người đã có phần não "thể vân" nhỏ hơn có nhiều khả năng xem khiêu dâm nhiều hơn. "Tất nhiên, mọi thứ vẫn chưa rõ ràng. Chẳng hạn, liệu việc xem khiêu dâm đã khiến não bộ thay đổi, hay khi con người sinh ra với những kiểu não nhất định sẽ có xu hướng xem khiêu dâm nhiều hơn", Tiến sỹ Simone Kühn nói.

"Chúng tôi phát hiện ra rằng khối lượng của thể vân, tức là phần não gắn liền với quá trình xử lý và thái độ kích thích, nhỏ hơn, thì thời gian xem khiêu dâm cao hơn. Hơn nữa, chúng tôi cũng phát hiện ra một vùng não khác là một phần của thể vân này sẽ hoạt động khi người đó xem các kích thích tình dục. Phần não này kích hoạt ít hơn khi người đó xem nhiều hình ảnh khiêu dâm".

Xem phim sex nhieu co the bi teo nao - Anh 2

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tuyển dụng 64 người đàn ông khỏe mạnh, trong độ tuổi 21 đến 45, và hỏi họ các câu hỏi về thói quen xem khiêu dâm. Họ cũng chụp hình ảnh về não bộ của những người tham gia, để đo xem khối lượng và xem não phản ứng như thế nào với các hình ảnh khiêu dâm.

Họ phát hiện ra những thay đổi đáng kể đối với những người đàn ông ít xem và những người đều đặn xem hình ảnh hoặc video khiêu dâm.

Tuy vậy, các nhà nghiên cứu khác tuyên bố rằng xem khiêu dâm ở mức độ bình thường, vừa phải, có thể không gây hại gì. "Mọi thứ sẽ trở nên tệ hại khi xem quá nhiều", Tiến sỹ Gregory Tau đến từ trường Đại học Columbia, nói.

Tiến sỹ Tau không tham gia vào nghiên cứu này, ông đồng ý rằng cần tiến hành thêm nhiều nghiên cứu nữa mới phát hiện chắc chắn khiêu dâm khiến não thay đổi.

Hoàng Lan