Tên phim: La Casa De Papel - Money Heist (2 season)
Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh (recommend bản gốc bằng tiếng Tây Ban Nha vì lồng tiếng Anh nghe chuối cực!)Nếu như bạn đã hơi chán những bộ phim Hollywood thì La Casa De Papel là một bộ phim tuyệt vời có thể giúp bạn đổi gió đấy. Đây là một bộ phim hành động cướp cướp bóc đột phá về mặt kịch bản, được nhận định là sự kết hợp hài hòa của những pha hành động chân tay cũng như não bộ, trên giường cũng như ngoài đường, mang đến cho người xem đi từ cao trào này tới cao trào khác.
La Casa De Papel kể về một nhóm tội phạm máu mặt gồm 2 phụ nữ, một trẻ vị thành niên biết vọc máy tính, một ông lão bị phổi và con của ổng, một người đàn ông sắp tàn tật và hai đại ca xăm trổ. Họ tập hợp lại để tham gia một phi vụ lịch sử được chuẩn bị trước sáu tháng ngay giữa ban ngày vào Royal Mint of Spain - Cơ sở đúc tiền hoàng gia Tay Ban Nha. À mà thiếu, trong số họ còn có một "giáo sư" bên ngoài chỉ đạo.
- Nhưng bạn tôi ơi! Thế thì đã có gì gọi là bất ngờ?
Cái khác là ở chỗ vụ cướp chỉ là trá hình cho một âm mưu khủng lồ hơn, Cùng với việc bắt giữ một đống con tin cũng có máu mặt chính trị, mục tiêu của đám cướp là bị bao vây càng lâu càng tốt (để làm gì thì xem phim nhá!).

Bộ phim cũng theo mô típ quen thuộc của dòng Robin Hood đó là kẻ xấu trong có vẻ rất tốt lại còn thông minh! Và như để chúng minh cho độ to não của giáo-sư thì suốt bộ phim là xen kẽ giữa hiện tại và quá khứ rất nhất quán và ổn định. Tuy nhiên phim không định hướng nhân vật theo kiểu "Thế giới này là của bố mày" mà bên cạnh đó là những xung đột trong tâm lý của cả kẻ cướp lẫn cảnh sát, phim dồn dập người xem với những tính toán mà có lẽ chỉ có những người uống Abbott Hoa Kỳ mới có thể nghĩ ra.
Bối cảnh phim không rộng nhưng bù lại các góc quay cùng dàn diễn viên khá chất gây thiện cảm ( ͡° ͜ʖ ͡°) đặc biệt là Tokyo! 
Kết phim gây cho mình cảm giác bồi hồi tiếc nuối, chỉ ước gì mình nghĩ ra được cái này thì giờ chẳng phải ngồi đây gõ phím rồi.