Rất nhiều người cho rằng chỉ có tổ chức doanh nghiệp lớn có uy tín, chất lượng trên thị trường hay có thâm niên hoạt động lâu năm, có bí kíp gia truyền mới cần phải xây dựng thương hiệu. Nhưng không, đây là là quan điểm sai lầm, bởi nếu không có thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ hay tiếng tăm của bạn sẽ rất rất khó tồn tại trên một thị trường đầy cạnh tranh đầy khốc liệt ngày nay. Và để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc xây dựng thương hiệu mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Bizbooks.vn.
Sáu lý do bạn nên xây dựng thương hiệu dành riêng cho doanh nghiệp/cá nhân mình
Một thương hiệu có uy tín, chất lượng và nổi tiếng trên thị trường đem đến nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Chúng không chỉ giúp bạn dành được sự tin tưởng của khách hàng, bán sản phẩm/dịch vụ được nhiều hơn mà còn là điểm then chốt giúp công ty duy trì và phát triển hơn trong tương lai. Sau đây sẽ là 6 lý do hàng đầu khi nhắc đến sự cần thiết của việc xây dựng thương hiệu thành công.
Thứ nhất, Thiết lập mối quan hệ giữa tổ chức doanh nghiệp và khách hàng: ý nghĩa của chúng đối với việc gắn kết giữa sản phẩm, dịch vụ - khách hàng, giữa công ty - khách hàng cho khách hàng thấy được giá trị mà mình đem đến cho họ về uy tín, chất lượng cũng như sự cam kết về chúng.
Thứ 2, Thu hút nhiều khách hàng nhiều hơn: Xây dựng một thương hiệu thành công sẽ là bàn đạp giúp bạn thu hút thêm tập khách hàng tiềm năng quan tâm rồi mua sắm hàng hóa, dịch vụ của mình.
Thứ 3, Nâng cao uy tín, vị thế và sức cạnh tranh trên thị trường: Trong một ngành sẽ có nhiều doanh nghiệp/cá nhân cạnh tranh với nhau chính vì thế để có được năng lực cạnh tranh, tạo được sự tin tưởng dành cho khách hàng.
Thứ 4, Tạo giá trị khác biệt trong tâm trí khách hàng: đứng trước hàng loạt các sản phẩm cạnh tranh ngoài việc tạo nên điểm khác biệt, nổi bật so với đối thủ thì việc xây dựng thương hiệu cũng đặc biệt cần thiết, chúng sẽ làm tăng khả năng nhận diện tốt hơn, thu hút nhiều khách hàng mua sản phẩm của mình thay vì mua của đối thủ.
Thứ 5, Thu hút nhân tài về doanh nghiệp: thương hiệu uy tín sẽ giúp công ty thu hút nhiều sự chú ý của rất nhiều ứng viên cho doanh nghiệp, bên cạnh đó nâng cao niềm tự hào của nhân viên.
Thứ 6, Định giá sản phẩm, dịch vụ cao hơn: Giá trị sản phẩm, dịch vụ bao gồm cả giá trị thương hiệu, một thương hiệu lớn được gắn lên hàng hóa, dịch vụ sẽ dễ dàng định giá cao hơn so với các những đối thủ yếu thế trên thị trường.

3 cuốn sách về thương hiệu hay nhất bạn nên đọc nếu muốn xây dựng thương hiệu thành công
Nếu bạn đang tìm kiếm những quyển sách hay về xây dựng thương hiệu thì đừng bỏ qua bộ 3 cuốn sách sau đây nhé:
Influencer: đây là cuốn sách dành cho những ai muốn xây dựng một thương hiệu cá nhân hoặc trở thành người ảnh hưởng, có uy tín và tiếng nói trong lĩnh vực của mình.

Brand Story: cuốn sách chia sẻ về cách để xây dựng thương hiệu thành công thông qua các câu chuyện. Hình thức này hiện đã được áp dụng rất thành công ở rất nhiều tổ chức doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Thay đổi hay là chết: Thay đổi và tăng trưởng liên tục cùng cách thức tạo nên dấu ấn cho công ty giúp doanh nghiệp bạn thay đổi bộ mặt của mình, phát triển hơn trong tương lai.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ đem đến cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích về việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Xem thêm các thông tin tại kênh instagram Bizbooks - Sách doanh nhân tại đây,...