Xây dựng môi trường đọc sách tại nhà giúp bạn có thể đọc lên tới 8 tiếng
Xây dựng môi trường thuận lợi cho việc đọc sách
Đọc sách luôn là 1 thứ gì đó nghe thật cao quý sang trọng. Mỗi lần tôi đọc sách thì mọi người sẽ nhìn tôi với ánh mắt ngưỡng mộ nhưng trong khi đó tôi lại cảm thấy việc đọc sách như 1 chuyện bình thường với tôi vậy nó giống như đánh răng mỗi buổi sáng. 1 thói quen đơn giản và cũng bình thường. Khi tôi hỏi mọi người tại sao lại ngưỡng mộ chuyện đọc sách đến thế thì mọi người bảo là thích dáng vẻ của người đọc sách và sự tập trung của họ trong việc đọc sách.
Sau 1 thời gian mà tôi đọc sách cụ thể là gần 10 năm thì việc tôi cảm thấy bình thường và dễ dàng tập trung đọc sách, đó chính là tôi đã xây cho mình 1 môi trường thuận lợi cho việc đọc sách tại nhà.
Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách xây dựng cho bản thân mình 1 môi trường đọc sách tại nhà đơn giản và hiệu quả.

1. Chỗ ngồi thoải mái
Bạn sẽ ngồi đọc sách rất là lâu vậy nên là hãy đầu tư cho mình 1 chiếc đệm ngồi thật xịn xò hoặc 1 chiếc ghế có đệm hoặc là 1 chiếc ghế đọc sách dạng nghiêng chéo có đệm.

Kiểu như này. Nhưng tôi thường ngồi bằng đệm vì tôi không có tiền (haha).

Những kiểu dáng như này.
Tuyệt đối là đừng nằm sấp khi đọc nhé vì sẽ gây mỏi cổ dẫn tới nhức đầu hoặc nằm ngửa thì sẽ thiếu sáng gây đau mắt.
Tốt nhất là các bạn nên ngồi đọc vì nó giúp bạn tập trung hơn. Và nhớ là lựa ghế để ngồi đọc sách nhé vì cột sống của bạn sẽ khá mỏi đấy, có đệm sẽ thoải mái và ngồi lâu hơn.
2. Môi trường ánh sáng mặt trời
Nên ngồi ở góc nào có ánh sáng mặt trời, khi ánh sáng chiếu vào sách. Mắt sẽ dễ chịu hơn khi nhìn bằng ánh sáng mặt trời. Tôi không thích sử dụng đèn lắm dù đèn huỳnh quang hay là đèn có tone màu ấm. Tôi thích nhất là ánh sáng mặt trời khi đọc sách. Vậy nên tôi thường ngồi ghế nhựa (ghế mà chúng ta thường ngồi chào cờ) tôi sẽ ngồi ở ban công phơi đồ (tuy hơi kì quặc khi người ta phơi đồ và chứng kiến tôi ngồi 1 góc đọc sách nhưng ánh sáng rất là dễ chịu và tôi không quan tâm người khác nhìn mình lắm).
3. Môi trường yên tĩnh
Cất điện thoại vào một góc và nếu nhà bạn qua ồn hãy tìm chỗ nào yên tĩnh để đọc sách. Môi trường yên tĩnh giúp bạn tập trung đọc sách hơn. Nếu bạn từng đọc sách trên lớp hoặc nơi làm việc cũng sẽ thấy khó đọc sách hơn khi nghe thấy giáo viên giảng hoặc đồng nghiệp bắt chuyện với bạn.
Tôi thường giới hạn bạn bè, app,... trong máy điện thoại của tôi nên việc có người làm phiền tôi cũng khá là ít. Nếu có tôi cũng sẽ để sau vì nếu quan trọng gấp thì họ sẽ điện thoại.
4. Chỉ cần đáp ứng tối thiểu 1 trong 3 yếu tố là được
Tôi biết là mỗi chúng ta có cuộc sống khác nhau. Vậy nên việc đọc sách 30 phút cũng là 1 điều tốt rồi. Chỉ cần bạn đáp ứng 1 trong 3 yếu tố. Có thể là 2 trên 3 yếu tố hoặc thậm chí đáp ứng cả 3 thì khả năng tập trung đọc sách của bạn sẽ tăng lên.
Lời kết
Bất kì công việc nào cũng cần một môi trường của riêng chúng để bạn phát triển công việc đó. Vậy nên nếu bạn muốn tập trung đọc sách hơn thì hãy xây dựng 1 môi trường đọc sách cho riêng mình.
Bài viết đến đây là hết! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!