Bạn mong chờ gì ở một cô gái có gương mặt đẹp mê hồn, liêu trai, ngơ ngẩn lòng người mà bất kỳ người đàn ông nào khi nhìn thấy cũng muốn chiếm hữu?
          Bạn có thắc mắc tại sao với một cô gái có gương mặt khả ái, làm việc tại một công ty danh tiếng, có lương ổn định những vẫn khao khát một thế giới khác, thế giới của bóng đêm bên tượng thần Jizo, vị thần của khát vọng và thứ tha cứu vớt những linh hồn khổ hạnh? Chỉ để đồi lấy vài đồng tiền lẻ sau khi thỏa mãn khao khát của những người đàn ông đủ mọi tầng lớp, đủ mọi cá tính,
          Những người phụ nữ, sinh ra chỉ cần được quan tâm, được công nhận, được yêu thương và ít nhất có một ai đó tốt với mình. Đừng lên án họ vì việc họ làm không phải vì tiền, dù trên môi luôn nhắc đến tiền, rẻ rúng và tuyệt vọng, đáng sợ và đau thương, hân hoan và địa ngục, tất cả có ở Xấu của Natsuo Kirino.
          Tình yêu, lòng thương và đối tốt với một ai đó thật sự quá xa xỉ chăng? Khi phải đổi cả mạng sống bởi một câu nói : “Tôi sẽ tốt với cô” phát ra từ miệng tên sát nhân đã giết hại cả em gái mình vì bản chất xấu xa đáng hổ thẹn.
          Có thế đây không là cuống trinh thám rùng rợn, ma quái để người đọc đi tìm thủ phạm là “kẻ nào đó”, mà chính là hành trình đi tìm bản chất thật của mỗi con người, cái xấu xa, đen tối và bí ẩn bên trong lớp vỏ ngoài lộng lẫy, mơ hồ.
          Xấu- đáng để một lần đọc và nhìn lại.
 
          Lâm Hạ