Xăm nhiều hình trên người có nghiễm nhiên biến bạn thành "Giang hồ" ? Và bạn có hối hận với hình xăm bạn đã thực hiện không ?
Như tiêu đề, bài viết này được viết ra hoàn toàn từ trải nghiệm thực tế trong cuộc sống của mình. Nếu như các bạn có ý kiến nào khác xoay quanh câu hỏi của mình các bạn cứ thoải mái bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn mọi người.
1. Xăm nhiều hình trên người có nghiễm nhiên biến bạn thành "Giang hồ" ?
Thật ra mình nghĩ là, trải nghiệm này nhiều bạn có hình xăm trên người sẽ phải trải qua rồi. Bạn sẽ lập tức nhận ra được ánh nhìn của người khác về mình trở nên kì lạ khi họ thấy hình xăm của bạn, nhưng thật ra mình nghĩ còn tùy vào vị trí bạn thực hiện hình xăm của mình nữa. Mình có 4 hình xăm trên người: 2 ở tay trái, 1 ở phía sau tai bên trái và 1 ở phần cổ bên trái.
Mình chọn lựa xăm ở vị trí trên vì mình thường xuyên mặc áo tay dài và áo khoác, thật sự kể cả khi ngồi trong văn phòng mình cũng mặt áo khoác nên mình nghĩ vấn đề mình xăm sẽ không ảnh hưởng gì đâu.
Nhưng mà mình bắt đầu nhận ra một vài ánh nhìn kì lạ của những người đi đường, mà lại kì lạ hơn nữa khi hầu hết đó lại là của những người trẻ, ồ mấy bạn không nghe nhầm đâu, của những người còn trẻ. Thậm chí mình còn nghe họ thì thầm bảo rằng "Ô kìa thằng giang hồ kìa". Thật ra thì mình đã chuẩn bị trước tinh thần cho những trường hợp như vậy, nhưng mình đôi khi vẫn bất ngờ trước suy nghĩ của những bạn trẻ, người trẻ đó.
Mình có tham khảo ý kiến của rất nhiều người bạn của mình có hình xăm, thậm chí xăm kín tay, kín chân, có cả người xăm kín phần cổ. Họ đều cho rằng vấn đề đó là do nhận thức - mình cũng đồng tình với ý kiến này. Một ý kiến thứ 2 mà mình nhận được từ nhiều người đó chính là do kiểu tóc, khuôn mặt và ánh mắt của bạn - và mình nhận thấy ý kiến này trong một vài trường hợp thật sự rất đúng. Có lẽ mình nên hỏi tham ý kiến của những người lớn tuổi hơn nữa để có thêm nhiều ý kiến hơn xoay quanh việc này.
Các bạn có ý kiến gì xoay quanh việc này không ? Hãy cho mình biết nhé. :D
2. Bạn có hối hận với hình xăm bạn đã thực hiện không ?
Câu trả lời của mình là không. Bởi vì khi quyết định xăm, mình đã ở độ tuổi có thể tự chịu trách nhiệm với những quyết định của bản thân rồi. Vã lại, đối với mình mỗi hình xăm là sự đánh dấu cho một sự kiện trong cuộc đời của mình, dù là thành công, hạnh phúc hay cả là những thất bại, thất vọng và những sự buồn bã lớn nhất.
Nhưng, luôn luôn có một chữ nhưng to đùng ...
Nhưng, đôi khi những hình xăm của mình ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của mình. Thật ra khi làm việc trong môi trường trẻ, đa số mọi người sẽ không quan tâm đến những gì bạn làm và bạn có đâu, nhưng ở một số trường hợp mình vẫn phải che hình xăm của mình lại để tôn trọng người khác, đó là những ý kiến mà mình đã học được từ những người đàn anh đi trước. Suy cho cùng thì chúng ta là người Châu Á, và mình nghĩ, đa số người Châu Á vẫn có ấn tượng không tốt với những hình xăm trên người.
Thật sự thì mình thường xuyên mặc các loại áo khoác cổ cao, hoặc có nón trùm đầu, áo tay dài nên không ảnh hưởng gì nhiều. Khi đi phỏng vấn cho công việc hoặc đi gặp khách hàng mình vẫn mặc áo sơ mi lịch sự như bình thường, nhưng tùy vào khách và mối quan hệ mình có thể sử dụng loại kem đánh để che những hình xăm nào quá lộ, dù sao thì cũng nên tôn trọng người đối diện và cũng có ít nhiều lợi ích dành cho bản thân.
Các bạn có ý kiến gì xoay quanh việc này không ? Hãy cho mình biết nhé. :D
Như thường lệ, rất cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình. Nếu như các bạn có bất kì ý kiến nào thì hãy cứ bình luận bên dưới nhé. Mình sẽ trả lời tất cả, mình rất trân trọng những bình luận của các bạn đóng góp hoặc thảo luận xoay quanh chủ đề mình viết.
Trân trọng, hiraicomefly.

tam nguyen
Thực ra chủ bài viết chỉ đang hỏi tại sao người trẻ Việt lại định kiến về hình xăm , chứ có cần các bạn phải cổ vũ kiểu" hãy sống là chính mình ", hay là cần bệnh vực người xăm trổ không phải là xấu đâu ,:))

NguyenDzu
Hi!
Tui chưa xăm bao giờ, cũng k kì thị người xăm hình, ngược lại còn thấy nó đẹp cơ (đẹp cũng tùy vị trí, hình xăm). và nếu ngày nào đó tui xăm thì chắc chắn tui sẽ k che giấu nó, cứ mình là mình thôi. sống sao cho vừa lòng thiên hạ khi bản thân mình còn chưa hài lòng về mình.

Nên quan điểm của tui là "Cứ là mình thôi đừng quan tâm thiên hạ bàn gì về mình"
Trân trọng!

Hi bạn,
Thật ra thì khi xăm sẽ có người muốn cho người khác thấy thành quả của mình và có người sẽ cố tình che hoặc giấu nó đi. Với mình thì cả 2, tùy vào trường hợp và thời điểm. Nhưng có một số trường hợp mà mình đã gặp phải trước đó để lại cho mình nhiều câu hỏi và suy nghĩ. Ai cũng muốn sống là chính mình mà, nhưng mà phải sống như thế nào để tránh rắc rối nhiều nhất có thể mới là cách làm tốt nhất
Mình có vài lần thử để lộ và ứng xử hơi "trẻ trâu" một chút theo như người bạn mình học Tiến sĩ về tâm lý hành vi có hướng dẫn mình để xem phản ứng của người khác như thế nào. Thật ra mình có rất nhiều trải nghiệm thú vị và cũng không ít mém lâm vào nguy hiểm. Như mình có viết bài ở trên thì bất ngờ là những người trẻ lại là số lượng người mình nhận được sự phản ứng nhiều nhất và nhiều loại phản ứng khác nhau. Từ điều đó mình nhận ra rằng thật ra dù có phát triển và hội nhập như thế nào, tư duy về việc " xăm hình là giang hồ" vẫn còn tồn tại trong suy nghĩ của người trẻ. Thật ra mình không có điều kiện để thực hiện các khảo sát này nhiều, nếu có thì rất muốn xem thật sự suy nghĩ của các bạn trẻ là gì.

.......
Tớ thấy hình xăm kín người *giang hồ *vì người đó chịu đau vs cả đối mặt vs nguy cơ nhiễm trùng cao. Thường hay đi kết hợp nên ngta cứ suy rộng ra là có hình xăm thì "giang hồ". Nó đâu phải hệ tương đương đâu nên chẳng phải lúc nào suy ngược lại cũng đúng.
Bản thân tớ thấy hình xăm nghệ thuật và mang dấu ấn cá nhân. Việc xăm hình đâu giống như bệnh truyền nhiễm nên việc mình xăm hình so vs việc ng khác nhìn nhận mình kì dị thật đúng ko nên liên quan nhau. Nhưng vì .... nên thôi chịu khó như cách cậu làm vậy.

Hi bạn,
Thật ra mình đã thấy rất nhiều người xăm kín người, và cũng có vài lần được nhìn thấy quá trình họ thực hiện những hình xăm đó.
Việc mình xăm hình so với việc người khác nhìn nhận mình thật sự theo mình nghĩ vẫn có sự liên quan đến nhau. Phần nào nó vẫn ảnh hưởng tới cuộc sống của người xăm như: cuộc sống, công việc chẳng hạn. Nên đôi khi mình vẫn phải có những cách để đối phố, giải quyết các vấn đề đó. Thật ra về vấn đề "cách người khác nhìn nhận về mình khi mình có hình xăm", mình có xem một số phóng sự ngay cả ở các nước phương Tây, một nền văn hóa được xem là phát triển thì họ vẫn phần nào có ánh nhìn kì dị đối với những người có nhiều hình xăm mà đa số là những người lớn tuổi hoặc đã có tuổi. Nên mình cảm thấy là việc trải nghiệm này của mình lại rơi vào đa số là người trẻ nên mình cảm thấy khá bất ngờ thôi.

1met52
Mình cũng có mấy hình xăm nhỏ trên người, và lúc đầu mình cũng hơi bất ngờ về phản ứng của những người thân bên cạnh. Mình có chơi với 1 anh bạn khá thân ở công ty và khi biết mình xăm thì anh ấy bảo mình trở thành con người khác luôn, a ấy rất kỳ thị với con gái lại đi xăm. Mình thì chẳng bận tâm lắm vì mình thấy đó là sở thích của mình, chỉ cần không làm lố là được. Chẳng thể vì hình xăm mà đánh giá con người, thế nên là mình đang định xăm thêm "vài" hình nữa :))

Hirai Come Fly
Mình nghĩ là, con gái xăm hình khá là cá tính.
Và bạn cũng đừng buồn vì anh bạn thân của mình lại kỳ thị với con gái có hình xăm, có lẽ đó là một nhận thức, một suy nghĩ mà đã thấm sâu vào trong tâm trí của anh bạn đó mà có lẽ ảnh cần rất nhiều thời gian sâu này để thay đổi nó, và nó còn phụ thuộc vào việc ảnh có thật sự muốn thay đổi suy nghĩ đó hay không.
Dù sao thì hãy làm những gì bạn thật sự muốn. Chúng ta cũng đã ở cái độ tuổi có thể chịu trách nhiệm với những quyết định của bản thân rồi. Và quan trọng hơn, theo suy nghĩ của mình, là mỗi hình xăm nên có một câu chuyện phía sau nó. Chúc bạn vui vẻ trong cuộc sống nhé.

Moka-chứ-không-phải-mocha
Xăm là một trải nghiệm thú vị.Đơn giản là tạo nên một sự đặc biệt cho bản thân bằng một điều mới mẻ.
Thật đáng tiếc cho bạn là chúng ta đang ở Á Đông,và bộ não con người có bản năng xem tướng một cách kì diệu (Nếu không phải vi diệu:)))),nên đa số người ta vẫn hay lắm sẹo về mấy vấn đề này.Do định kiến mà bạn,tồn tại từ quá trời là lâu-.-

Hirai Come Fly
Mình thường nghĩ là , định kiến này chỉ tồn tại ở những người đã lớn tuổi, có tuổi thôi bạn. Nhưng mình không nghĩ là nó tại tồn tại và xuất hiện nhiều ở cả những người trẻ
Khi mà các bạn trẻ hiện nay theo mình thấy, đều du nhập rất nhiều loại hình văn hóa khác nhau từ các nước khác về Việt Nam.

Moka-chứ-không-phải-mocha
Thật đánh buồn cho bạn khi mình phải nói điều này.Có thể bên ngoài họ an ủi,nhưng chưa chắc đã đồng ý hoàn toàn đâu.Chỉ là mấy phần thôi,trừ những người như bạn^_^
Nếu không đồng nhất quan điểm đừng trách mình nha:)))

Hirai Come Fly
Thật ra mình thấy quan điểm của bạn cũng đúng. Bởi vì mình rất ít được gặp những người trẻ sẵn sàng nêu rõ quan điểm của họ với một vấn đề nào đó, luôn là sự vòng vo như bạn nói.
Mình dù là không phải nghiên cứu chuyên sau về tâm lý nhưng mình vẫn luôn muốn tìm hiểu xem thật sự là những người đối diện mình họ nghĩ gì về những gì họ được thấy, cụ thể ở đây là vấn đề về "hình xăm". Có lẽ là một phần do trải nghiệm cuộc sống của mình có phần bị méo mó nên luôn cảm thấy mình bị thiếu sự trải nghiệm về con người ở một phần nào đó nên mình luôn có sự mặc định, hoặc "thường nghĩ" ở một số điểm trong cuộc sống.
Dù sao cũng cảm ơn bạn đã đưa ra quan điểm của mình nhé.

Moka-chứ-không-phải-mocha
Thôi nào,chẳng có trải nghiệm nào của bất cứ ai là méo mó đâu:)))
Làm điều mình yêu theo cách mình yêu