Tóm tắt phần trước

Anh hùng, một khái niệm mà chúng ta dành cho những người có siêu năng lực và đôi khi bảo vệ chúng ta lúc có mối nguy ập đến. Họ là những biểu tượng của hi vọng, sự bảo vệ và đôi khi là sự trả thù. Nhóm Illuminati đã đưa Hulk ra ngoài vũ trụ và để anh phải chịu đựng một nỗi khổ không thể nào thấu hết và giờ anh đã trở lại để trừng phạt họ, những "anh hùng" này.
Black Bolt, vua của người Inhumans; Iron Man, tỉ phú, thiên tài, playboy, và nhà từ thiện; gia đình siêu nhân Fantastic Four cùng với nhà khoa học thông minh nhất Trái Đất - Reed Richards và cả Pháp sư bậc thầy Doctor Strange đều đã ngã gục trước Hulk. Giờ đây anh đang trong sân vận động trung tâm, đấu trường anh tạo nên và trước mặt anh đang là những "người bạn" năm xưa. Họ đều bị gắn những thiết bị kìm hãm mà anh và các Warbound phải chịu đựng khi còn ở trên Sakaar và tất cả đều biết chuyện gì sắp xảy ra.


1. Tội ác

- "Tên tôi là Clarinda Roberts, hôm nay tôi có mặt ở đây là để nói về Black Bolt. Năm ngoái, chồng tôi được nghỉ hưu và đó cũng là lần đầu tiên chúng tôi được đến rạp hát Opera. Chắc hẳn đến đây mọi người cũng biết chuyện gì đã xảy ra. Người của Black Bolt đã đến và tuyên chiến với nước Mỹ. Họ đã chặt đầu chồng tôi và...tôi biết Black Bolt sẽ nói gì, đó chỉ là một lỗi sai và đó không phải là lệnh của ngài....Tôi không quan tâm, chồng tôi đã chết và tôi muốn có công lý."
- "Tên tôi là Tom Foster và chú ruột của tôi là Bill Foster. Mọi người có thể biết đến anh với cái tên khác là Goliath. Trong cuộc chiến vừa qua (Civil War), chú đã theo phe ẩn danh vì chú đủ khôn ngoan để biết không nên tin tưởng vào chính phủ. Và tôi Tony Stark cùng Reed Richards đã nhân bản vô tính Thor và tạo ra thứ vũ khí giết chết chú của tôi. Họ nói đến những điều luật nhưng có vẻ những thứ đó chỉ áp dụng được vào những người không có quyền lực. Giờ tôi đã sẵn sàng nghe luật của Hulk. Họ cần bị trừng phạt."
- "Doctor Strange đã bắt tay với quỷ và suýt khiến chúng tôi bỏ mạng cách đây vài giờ....Giờ hãy để "Chúa" quyết định mạng sống của các người."

Những người dân làn lượt bước lên và nói ra những tội ác mà các "anh hùng" đã tạo ra. Trong mắt họ, các "anh hùng" chỉ là những kẻ liều lĩnh, những kẻ làm mà không chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Đã bao nhiêu người bỏ mạng, đã bao nhiêu kẻ phải chết vì những "sự cứu rỗi" của họ. Hulk bước ra và dành vài lời cuối cùng cho những người bạn của mình:
- "Các người không thích những điều đó có phải không? Nó không công bằng chút nào. Họ không hiểu chuyện. Các ngươi có lý do của mình, các ngươi đều vô tội. Những người này, họ không thực sự hiểu những gì đã xảy ra và càng không thể hiểu được trong thâm tâm các người muốn gì. Giờ thì các người đã hiểu cái cảm giác ấy.....Và giờ..." 
Nói rồi, Hulk kéo cảnh cổng ra và để con quái vật xuất hiện. 
- "Giờ các ngươi sẽ hiểu cái cảm giác này!"

Con quái thú lao ra và bắt đầu ngấu nghiến các con mồi của mình. Doctor Strange bị gãy tay nên không thể làm được các phép màu của mình, Tony thì hoàn toàn bất lực khi không có bộ giáp của mình, Reed và Black Bolt thì bị kìm hãm bởi chiếc đĩa trên ngực mình, giờ đây chỉ họ là những con mồi. 
Stephen Strange bị con thú cuốn vào và anh hét lên trong đau đơn, đúng lúc đó Tony chạy ra với một chiếc đao chặt phăng tua cuốn của nó đi. Con quái thú vùng vẫy và rồi bị Black Bolt xiên thẳng vào đầu, kết liễu nó. 
- "Chúc mừng, các ngươi đã vượt qua vòng một. Ngày thứ 2 ở Sakaar, chúng đã kéo ta và những tên nô lệ khác đến Maw, trường huấn luyện cho các đấu sĩ. Và ở đây, chúng ta có một nhiệm vụ, đó là giết lẫn nhau."
Một Warbound ra lệnh cho các "anh hùng" chọn vũ khí cho mình. Reed Richards phản kháng và tất cả bọn họ đều đã bị chiếc đĩa giật điện."Chiếc đĩa ấy, Obedience Disk, cái thứ mà đến cả một thế lực vũ trụ như Silver Surfer cũng không thể phản kháng được, nó đã khiến biết bao người phải bỏ mạng trong đấu trường, chiến đấu vì tự do hay không, một khi bị gắn nó vào người, họ đều là nô lệ của Red King. 
Không có lựa chọn nào khác, các anh hùng lao vào nhau và cố gắng kéo dài cuộc chiến càng lâu càng tốt. Tony với chiếc chùy lớn nhảy vào cuộc chiến với Mr.Fantastic còn Doctor Strange thì quay sang với Black Bolt. Với toàn bộ sức lực của mình, Stephen đã phù phép cho bản thân và thiêu sống cả Black Bolt với mình. Trong lúc đó Tony đã bị Reed đánh bay sang một bên và chuẩn bị đón nhận đòn kết liễu của nhà bác học đại tài này.


GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT!!!!!

Khán giả vỡ òa và hò hét điên loạn trong sự hào hứng. Hulk chỉ đứng đó và nhìn...
- "Giờ thì tất cả chúng ta đều là những con quái vật."
- "Giờ thì sao thưa vua Xanh? Giơ ngón cái lên và hắn được sống, giơ xuống và hắn chết." - Một Warbound đứng sau anh băn khoăn.
Hulk giơ tay ra và chuẩn bị đưa ra phán quyết của mình. Khán giả tiếp tục hò hét, Rick Jones sững sờ. Người bạn thân của anh, giờ đang chuẩn bị ra lệnh kết án cho một anh hùng...

GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT!!!!!

- "Anh có nghe thấy không Bruce?..." - một người bước ra từ trong bóng tối.
Hulk giơ tay lên và hạ ngón cái xuống. 
- "Đã đến lúc để chơi trò chơi của Chúa rồi" - Người đàn ông màu vàng bay lên và lao tới sân vận động trung tâm. 

SENTRY ĐÃ NHẬP CUỘC2. Sentry V World Breaker Hulk.


GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT!!!!!

Reed sững sờ trước quyết định của Hulk. Anh chưa bao giờ giết người, anh không thể, nhất là với người bạn của mình...

- "Sao phải dừng lại hả Richards? Ngươi đã giết cả một hành tinh, Sakaar, nơi mà hàng trăm bộ tộc đối đầu đã thống nhất, nơi mà lũ trẻ đã hạnh phúc vui đùa bên nhau, bên chiếc tàu các ngươi đã gửi tới, nơi mà con tàu đó đã nổ...Nơi mà người dân của ta, vợ của ta và đứa con chưa kịp chào đời của ta đã bị các ngươi giết chết. Vậy tại sao ngươi lại dừng lại?"

Reed cố gắng chống lại chiếc đĩa nhưng không thể, anh bắt buộc phải ra tay. Do trấn động từ trận chiến với Hulk, Tony không thể tự vệ được và Reed bắt đầu vung tay xuống. 
Chiếc chùy đập xuống đất. Reed vui mừng vì người bạn của mình còn sống, nhưng rồi anh nhận ra đó là hành động của Hulk. Bruce đã cho phép họ thoát khỏi sự tiêu khiển của chiếc đĩa. Kết thúc rồi sao?
- "Ta đến đây không phải để giết người mà là để tìm lại công lý. Không một người Trái Đất nào đã và sẽ phải bỏ mạng trong hành trình của ta. Nhưng ta phải chắc chắn rằng họ sẽ không bao giờ quên được bộ mặt thật của các ngươi. Những kẻ nói dối, phản bội, giết người..."
Reed Richards cố gắng nhỏm dậy - "Đây là lần cuối Bruce à, chúng tôi không làm điều đó..."
- "Chúng tôi đã cố giải thích nhiều lần nhưng anh chưa bao giờ chịu nghe, vì thế nên đây sẽ là cơ hội cuối cùng để anh đầu hàng" - Stephen góp lời.
- "Nếu không thì sao?" - Hulk đáp lại.
Và ngay lúc đó một cột sáng màu vàng lao xuống giữa sân đấu
- "XIN CHÀO NGƯỜI BẠN GIÀ"

SENTRY kéo Hulk xuyên qua vài tòa nhà và hạ cánh giữa đống đổ nát.
- "Anh không muốn liên lụy đến việc này đâu SENTRY!"
- "TÔI CÓ CHỨ, VÀ XIN CHÚA HÃY GIÚP TÔI, BỞI VÌ CHỈ CÓ ANH MỚI CÓ THỂ CHỊU ĐƯỢC CÚ ĐÒN NÀY!"
Nói rồi SENTRY tung ra một cú đấm vào giữa bụng Hulk. 


Với sức mạnh của hàng vạn mặt trời đang nổ, cú đấm đó như một quả bom nguyên tử và Hulk bị hất tung lên trời. Người khổng lồ xanh lồm cồm bò dậy...
- "Được rồi, STARK! RICHARDS! ĐỪNG CÓ QUÊN! TẤT CẢ NHỮNG CHUYỆN SẮP XẢY RA SẼ ĐỀU LÀ LỖI CỦA CÁC NGƯỜI!"


Một vụ nổ lớn vỡ ra khi Hulk và SENTRY lao vào nhau. Hai vị thần, một kẻ với sức mạnh vô biên và kẻ còn lại với quyền lực vô giới giạn, cuộc chiến của họ như cơn mưa thiên thạch rơi xuống giữa NewYork. Mỗi cú đấm đều là một quả bom và mỗi hơi thở đều kéo theo một tòa nhà. 
- "ĐƯỢC LẮM! ĐÚNG RỒI ĐÓ! MỘT CÚ NỮA THÔI!" - SENTRY hét lên và rồi thả hết sức tung ra một quả bom vào ngươi Hulk.Vụ nổ phá tan khu trung tâm thành phố NewYork, sân vận động đổ xuống và các Warbound cùng các anh hùng nhanh chóng sơ tán người dân đang mắc kẹt ở đây. 
- "Ben Grimm, SENTRY của các người đang làm gì vậy?!
Reed quay sang với Tony, mặt đầy sợ hãi - "Tony, anh đã nói với anh ta cái gì vậy?!"
- "Tôi bảo rằng đôi khi để làm điều tốt, ta phải chơi trò chơi của Chúa".
Tướng Ross cũng ở trong sân vận động lúc này và nghe thấy câu chuyện giữa 2 người - "Các người điên rồi! Đổi một con quái vật lấy mạng một con quái vật khác..."
- "Không phải quái vật, tướng Ross à..." - Một Warbound nói - "...đúng hơn phải là một kẻ Hủy diệt thế giới (World Breaker)".

Trong lúc đó những vụ nổ vẫn diễn ra. NewYork như bị tổng tấn công, hàng loạt quả bom nổ ra liên tiếp khắp thành phố. SENTRY và Hulk ăn miếng trả miếng, mỗi cú đấm lại kéo theo một tòa nhà và một vụ nổ, những cột sáng liên tục vút lên trời mây. 
- "BRUCE À, ANH PHẢI CHO TÔI BIẾT, ANH CÓ THẤY THOẢI MÁI KHÔNG KHI ĐƯỢC THẢ LỎNG? ... THẬT NỰC CƯỜI, QUA BAO NHIÊU NĂM NAY, SAU BAO LẦN TÔI CỐ GIÚP ANH HẠ HỎA... VÀ GIỜ ĐÂY, KHI MỌI THỨ KẾT THÚC, LẠI LÀ TÔI MỚI LÀ KẺ KHÔNG THỂ HẠ HỎA ĐƯỢC...TẠM BIỆT ANH BẠN."
- "TÊN ĐIÊN NÀY! CHÚNG CÓ THỂ GỌI ANH BẰNG BẤT CỨ CÁI TÊN NÀO CHÚNG MUỐN!! NGƯỜI CỨU THẾ! HAY KẺ HỦY DIỆT! CÁI QUAN TRỌNG LÀ ANH CHỌN LÀM NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO!BÙMMMMMMMMMMMMM!!!!!!!!!!!!!

Một cột năng lượng chiếu thẳng lên trời...
Ngọn lửa cháy dữ dội nhưng ta vẫn có thể nghe thấy tiếng sấm nhỏ dần. Những vụ nổ nhỏ đi và trong cột lửa ấy là Bruce Banner và Robert Reynolds (SENTRY). Họ đã đánh đến kiệt sức và đã trở về với hình dạng thật của mình. Không còn Hulk và SENTRY nữa, giờ chỉ còn Banner và Robert. 

Những cú đấm yếu ớt cuối cùng được tung ra và Robert ngước lên nhìn anh bạn thân lần cuối trước khi ngã xuống -"Bruce, cám ơn anh...".

Cuối cùng, con quái thú đã chiến thắng. Không còn anh hùng, không còn thần thánh, chỉ còn những con quái thú đứng bên nhau. Những kẻ phản bội, những kẻ giết người, những kẻ hào hứng trước đau thương của người khác. Cuối cùng, tất cả chúng ta đều là những con quái vật, những con thú không hơn không kém. 
Bruce bước ra khỏi đám cháy và tiến về phía Rick Jones trong bao tiếng hỗn loạn xung quanh. Các Warbound nhìn nhau trong hoang mang, Hulk đã đi đâu? Sakaarson biến mất đâu rồi? Và đây là ai? Kẻ yếu đuối này từ đâu mà ra? Vua Xanh của chúng đâu rồi?!

Rick đưa tay ra và chào đón người bạn của mình. Cuối cùng họ cũng trở về bên nhau. Nhưng Miek không chấp nhận cái kết này, hắn lao thẳng vào Rick, xiên mũi giáo của mình qua người anh và hét lên:
- "HULK CHƯA XONG VIỆC! HÃY TRỞ LẠI VỚI CHÚNG TÔI ĐI!"
Rick ngã xuống với vũng máu ngày càng lớn, Bruce chỉ kịp ôm người bạn của mình lần cuối và rồi anh quay về phía Miek với đôi mắt xanh rực.

HULK SMASH!Hulk cầm con bọ ngoài hành tinh lên và bắt đầu đập phá tất cả. Các Warbound cố gắng kìm hãm anh nhưng không thể. Hulk quá mạnh và giờ với cái chết của người thân cuối cùng, anh không thể bị cản lại. 
- "Không Hulk! Dừng lại! Meik là người bạn đầu tiên của anh, Warbound đầu tiên của anh! Chúng ta là các Warbound! Chúng ta phải bảo vệ lẫn nhau chứ!"
Và lúc đó Miek thốt lên...
- "Đúng rồi! Đúng rồi! Đây mới đúng là con người thật của anh. Đừng để chúng cản anh lại! Đừng bao giờ để chúng ngừng trả giá! Đó là điều anh đã dạy tôi. Đó là lý do vì sao tôi đã giết tất cả bọn chúng và anh sẽ giết tôi...."
- "Bọn chúng?" - Hulk dừng lại. 

- "À, giờ anh mới nhận ra sao? Đó là lý do vì sao tôi luôn phải nhắc nhở anh. Bởi vì anh luôn quên mất mình là ai. Như cái lúc anh tìm thấy nữ hoàng của mình, anh tưởng mình muốn hòa bình. Nhưng đó không phải con người thật của anh. Anh đã giết Red King, đáng ra anh đã phải tàn sát người dân của chúng, nhưng anh đã để chúng sống. Tôi đã thấy chúng chỉnh lại lõi hạt nhân của con tàu đó, chúng nghĩ nó có thể giết được anh. Nhưng tôi biết, nó chỉ có thể giúp anh nhớ lại mình là ai mà thôi. ANH LÀ KẺ HỦY DIỆT THẾ GIỚI! WORLD BREAKER! 

Và Hulk, anh chỉ im lặng. Cơ bắp trên cơ thể anh bắt đầu rung lên và toàn thân anh bắt đầu tỏa sáng. Đây không phải là nỗi giận, đây không phải là nỗi đau, nó là cơn thịnh nộ, và Hulk không còn có thể kiềm chế được nữa. Reed chạy tới, cố gắng hạ hỏa người bạn của mình: "Bruce, mọi thứ ổn rồi, chúng tôi có thể giúp anh..."

- "DỪNG HẾT LẠI!"

Hulk chưa bao giờ giận như thế, phóng xạ Gamma trong anh phát ra và mỗi bước chân của anh lại khiến cả vùng 3 bang rung chuyển. Động đất xảy ra ở muôn nơi, Massachusetts, Connecticut, miền bắc NewYork...
- "NẾU KHÔNG VÌ CÁC ANH! CHUYỆN NÀY ĐÃ KHÔNG XẢY RA!!! TÔI SẼ HẬN CÁC ANH MÃI MÃI! CŨNG NHƯ TÔI SẼ HẬN CHÍNH TÔI! LÀM GÌ THÌ LÀM ĐI! TRƯỚC KHI TÔI PHÁ HỦY CẢ THẾ GIỚI NÀY!


Tony Stark sử dụng công nghệ Extremes trong mình điều khiển vệ tinh của anh chiếu về phía mình. Một cột sáng chiếu xuống từ ngoài vũ trụ và Stark lao thẳng về phía Hulk. 
- "Chúa hãy giúp chúng con..." - Tony thốt lên trước khi Vệ Tinh nhả xuống một cột năng lượng về phía anh và đánh xuyên qua người Hulk. 


Em sẽ không bao giờ xa anh.
Anh biết, anh biết, và giờ anh sẽ về với em...
Cũng một vụ nổ, cũng ngần ấy năng lượng, Caiera đã rời xa anh mãi mãi, và giờ, anh sẽ đến với cô.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.


Đây là câu chuyện về Hulk và hành trình trở về nhà của anh. "Họ có thể gọi anh bằng bất cứ cái tên nào họ muốn", anh ta đã nói vậy. Vị cứu thế, kẻ hủy diệt...điều quan trọng là anh chọn làm người thế nào. 

Hãy cùng nhìn vào lựa chọn của anh ta và hãy tạ ơn vị chúa của mình Rồi hãy cầu nguyện rằng họ sẽ nhân từ. Vì dù đêm nay Hulk có ngủ quên, nhưng cơn hận của anh sẽ mãi mãi bất diệt. 


Lời của tác giả:

Xin chào các bác, tôi là Samurice...và vừa rồi là câu chuyện World War Hulk,  một đầu truyện đề cập đến vấn đề tình bạn, niềm tin, sự đồng cảm và nội lực bản thân kèm theo đó là một bài học về lối sống ở tuổi trưởng thành.
Cá nhân tôi là một người cực kì thích Hulk, không phải vì anh là một siêu anh hùng cơ bắp và có sức công phá kinh hoàng. Thực sự, tôi thích Hulk vì tôi nhìn thấy Hulk trong chính mình. 
Tôi cũng là một đứa dị, tính tình không ổn định và nhiều khi làm những điều mình không kiểm soát được khiến nhiều người phải gánh hậu quả. Và thực sự thì tôi cũng không giấu được chính mình sau những điều đó. Nhiều khi tôi cũng tức giận và căm thù, nhiều điều khiến tôi nghĩ có khi nào nếu tôi có năng lực đặc biệt gì đó tôi có trở thành kẻ xấu không?
Những lời mà Hulk nói với Sentry như một bài học dành cho tôi, dù thế giới có coi mình là quái vật hay mình có là kẻ xấu đến thế nào, những điều đó không quan trọng. Quan trọng là mình chọn đường nào để tiếp tục. Tôi từng thường xuyên bị gọi là thằng khốn, kẻ bắt nạt và nhiều lúc tôi cũng tự cho mình là một kẻ phá hoại. Nhưng thực sự, cuối cùng điều quan trọng nhất vẫn là tôi muốn tôi trở thành người tốt hay người xấu. Và tôi chọn con đường của người tốt.
Tôi muốn chia sẻ với các bác câu chuyện này một phần là để chúng ta cùng nhìn vào một trong những nhân vật phức tạp nhất Marvel Comics nói riêng và comics nói chung. Phần còn lại là để chia sẻ với các bác về bài học mà Hulk dành cho tất cả chúng ta.
Cho dù chúng ta có là ai, làm gì, bao nhiêu tuổi, sống ra sao, sẽ luôn có những kẻ ở ngoài kia chĩa mũi nhọn vào ta và tấn công. Ta sẽ không bao giờ hoàn hảo và ta sẽ luôn là những con quái vật. Nhưng điều đó không quan trọng bằng việc mình là người thế nào với chính mình. Hãy chọn con đường cho mình, hãy chọn con đường làm người tốt và hãy cho mình làm anh hùng, đừng quên mình là ai và hãy cố gắng chiến đấu vì bản thân mình. Các bác không phải là kẻ xấu nếu các bác chọn làm người tốt. 
Tôi là Samurice và xin hẹn gặp lại các bác trong lần tới, Samurice xin chào, PEACE!

END


Các phần trước