Tóm tắt các phần trước:

Bruce Banner hay còn biết đến là Hulk sau khi trở lại Trái Đất sau sự kiện Planet Hulk đã tức giận hơn bao giờ hết. Anh đã đánh bại Black Bolt - vị vua của tộc Inhuman và bắt đầu đi tìm công lý cho mình.
Trong hành trình này anh đã đối mặt với Ghost Rider và chúng ta được biết Hulk vô tội. Người có lỗi không phải anh và có vẻ các "anh hùng" của chúng ta xứng đáng nhận được những gì mà Hulk đang mang tới. 
Tony Stark và Reed Richards đã tìm đến Sentry, một người có quyền lực của hàng vạn ngôi sao đang nổ và có lẽ là hi vọng duy nhất để có thể đánh bại được Hulk, nhưng anh đã từ chối lời mời này. Tony và những thành viên còn lại của Illuminati đứng trước lựa chọn hoặc phải đối đầu với con quái vật giận dữ này hoặc chạy trốn. Và sau một chút chia sẻ với Doctor Strange, Tony đã có lựa chọn cho mình và chúng ta đến với phần III của câu chuyện về World War Hulk: Tony Stark.


New York đang hỗn loạn, người dân không biết phải đi đâu, về đâu và ai là kẻ tốt, người xấu. Những"anh hùng" mà họ vẫn tin tưởng bao lâu nay đang được hiện lên như những kẻ phản bội, những kẻ sẵn sàng hạ gục người bạn của mình khi cần thiết. Và họ đang ở đây, giữa đống hoang tàn của cuộc chiến khốc liệt, họ sẽ phải làm sao?

Phần III: Tony StarkSpiderman và She Hulk cố hết sức để bảo vệ người dân và kéo họ ra khỏi vùng có nguy hiểm, trong lúc đó các anh hùng khác như DareDevil hay Luke Cage vẫn đang ra sức tìm kiếm người bị nạn. 
Một người dân trong lúc được Spiderman cứu quay lên và hỏi:
-" Spiderman à, người trong bộ đồ màu đen có cái dĩa trên đầu là ai vậy?"
Spiderman quay xuống và cười:
-"À đó là Black Bolt....người mà tôi vẫn nghĩ là sinh vật hùng mạnh nhất nhì quả đất. Ôi chúng ta chết chắc rồi. Ơ nhưng hổng có sao, tia hi vọng màu vàng sắp đến rồi!"
Sentry là người duy nhất có thể cản được Hulk lúc này,ai cũng đang mong đợi sự xuất hiện của anh, nhưng ngay lúc đó, một tiếng nổ lớn vang lên và mọi người nhìn lên bầu trời. Iron Man đã xuất hiện cùng bộ Hulk Buster của mình.

Bên kia thành phố, Hulk cũng nghe thấy tiếng động cơ phản lực trên bầu trời và anh lao thẳng lên. Và BOOMMMMMMM!!!! Tiếng va chạm giữa 2 người khổng lồ làm tan vỡ mọi cửa kính các tòa nhà xung quanh. 
Người dân bắt đầu hoảng loạn, She Hulk và Spiderman ngay lập tức lao ra cứu mọi người khỏi những miếng kính đang rơi xuống.
Bộ giáp đỏ khổng lồ kéo Hulk lên bầu trời và ném xuống rồi cả 2 cùng tạo ra những vũ điệu hủy diệt khắp thành phố. Đây không phải một cuộc chiến với kẻ thù, đây cũng không phải cuộc chiến với bạn bè, đây là sự sống còn đang kêu lên và Iron Man phải đáp trả. 

Bên trong bộ giáp đó không phải một anh hùng, cũng không phải một người dũng cảm, bên trong bộ giáp đó là một người đang sợ, đang khiếp đảm với con quái thú không có giới hạn kia và người đó đang cố gắng giữ lấy mạng sống của mình.
Ăn miếng trả miếng, Hulk ném tay đấm của mình vào đầu Iron Man, Iron Man phóng tay đấm phản lực vào bụng Hulk. Đấm rồi lại đấm rồi lại nhả tên lửa. Không ai nói với ai câu nào, chỉ có những cánh tay chuyển lời cho nhau. Trong lúc đó cuộc chiến đang được phát trực tiếp trên tryền hình và người dân những nơi khác nhau cổ vũ nhiệt tình cho một cuộc chiến vô nghĩa.
Loài người là 1 lũ khốn nạn, chúng chỉ muốn thấy chết chóc và hủy diệt, chúng sẽ không bao giờ quan tâm đến sự sống hay sự sinh tồn của ai khác. Chúng lấy đau thương ra làm trò cười, chúng lấy nước mắt ra làm thú vui và chúng lấy con người ra để làm thí nghiệm.
Trong một quán Bar ngoại ô New York, một thanh niên với cái tên Rick Jones đang chuẩn bị chạy vào vùng chiến. Anh là bạn thân của Bruce Banner và là người đã bên anh khi anh trở thành Hulk. Đây không phải Hulk bạn thân anh, anh tự nhủ, anh ấy đang cần sự giúp đỡ của tôi, anh tự an ủi.
Trong lúc đó Iron Man ném Hulk ra một công viên trống và chuẩn bị đòn kết liễu của mình. Hulk chỉ kịp nhìn lên và thấy 2 lửa nhỏ đang lao về phía mình.
BOOOOOOMMMMMMMMMMMMMMM!!!!!!!!!!!!!!!


Biển lửa nổ ra và She Hulk chỉ kịp lao đến rồi ôm miệng khóc. Hulk đã chết rồi sao? 
Không
Anh đang khóc, vì ngọn lửa này làm anh nhớ đến ngọn lửa đã thiêu rụi cuộc đời anh, lấy đi vợ anh và đứa con chưa kịp chào đời của anh. Cơn thịnh nộ trở lại và Hulk lao lên!- "MÀY GIẾT CÔ ẤY!!!!"

Iron Man chỉ kịp thốt lên - "Ôi đệt..." và Hulk lao thẳng vào trung tâm bộ giáp. Đòn đánh mạnh dến mức cả 2 bị bay lên trời và Hulk cầm Iron Man lao thẳng vào một tòa nhà cao tầng. 


Cú va chạm làm bộ giáp tổn thương nặng nề, Hulk không quan tâm và anh đập, anh phá, anh xé bộ giáp đó ra. Mỗi cú đập là một tầng nhà và mỗi cú đánh là một tiếng sấm vang lên. Và cuối cùng, khi đến tầng cuối của tòa nhà, đứng trong đống khói chỉ còn Hulk và tàn dư của bộ giáp được sinh ra để triệt hạ anh. Hulk cầm Tony, lúc đó đang bất tỉnh, lên và bước ra khỏi đống đổ nát. 
She Hulk chạy đến và cố gắng giúp người anh họ của mình hạ hỏa nhưng Hulk không đến đây dể nghe lý lẽ. Anh ấn cô xuống mặt đất và bước tiếp. 
-" Chúa ơi, hãy giúp chúng con" - She Hulk thốt lên trong nước mắt.BlackBolt đã bị hạ, Tony Stalk đã bất tỉnh, cuộc chiến chỉ còn Stephen Strange và Reed Richards. Trong lúc đó, ở tòa nhà Baxter, Reed Richards đang chuẩn bị cho hệ thống phòng ngự cuối cùng. Ben Grimm - The Thing nhìn lại mình và chuẩn bị tinh thần cho một cuộc chiến có lẽ sẽ là đẫm máu nhất anh từng có. Còn Stephen Strange? Pháp sư tối thượng của chúng ta đang nhìn vào cuốn sách cấm của mình...

Còn tiếp

World War Hulk - Phần IV: 

Fantastic 4 và Doctor Strange


Các phần trước


Các bài viết khác