Tóm tắt Phần I:

Bruce Banner hay The Incredible Hulk mặc dù là một Avenger nhưng cho dù có xét theo góc độ nào, anh vẫn luôn là một mối nguy không thể kiểm soát được. Illuminati, hội đồng của những bộ óc thiên tài nhất Trái Đất đã họp lại với nhau và đưa ra quyết định xử lý "vấn đề Banner" và họ đã đưa ra quyết định sai lầm nhất có thể.
Hulk bị bắn ra ngoài vũ trụ và lạc vào một hành tinh lạ có tên Sakaar. Tại đây anh đã bị bán làm nô lệ, bị biến thành vật mua vui cho Red King - ông vua của Sakaar. Nhưng rồi cùng các đồng đội trong những trận chiến anh đã trải qua, Hulk đã giải phóng cho các nô lệ lẫn các chiến binh của vòng đấu và trở thành vị vua với. 
Hạnh phúc chưa được bao lâu thì mọi thứ đã ập xuống khi con tàu chở Hulk đến với hành tinh này đột nhiên phát nổ, cướp đi sinh mạng của hàng vạn người dân của Hulk cùng với nữ hoàng và đứa con chưa kịp ra đời của anh. Hulk chưa bao giờ tức giận như thế và lần này, anh biết kẻ nào phải chịu trách nhiệm cho mọi việc, nhóm Illuminati. Anh sẽ trở về Trái Đất và sẽ bắt chúng phải hứng chịu những điều anh đã phải trải qua.

Sự kiện World War Hulk bắt đầu.


Phần II. World War Hulk


1. Black Bolt.

Mặt trăng, một vệ tinh kì lạ. Đây là nơi mà bầu khí quyển không tồn tại và chỉ có một đốm xanh trên nơi này là có Oxi và đây cũng chính là nơi mà các Inhuman đặt làm nhà của mình, thành phố Atalan. 
Black Bolt và gia đình hoàng gia đang có một ngày yên bình thì bỗng nhiên báo động kêu lên, một tàu lạ sắp đến gần. Black Bolt và nữ hoàng của anh, Medusa tiến đến gần con tàu đang sắp đáp xuống mặt đất và họ thấy một kẻ khổng lồ đang nhảy xuống. Với một tiếng sấm vang lên, bóng đen khổng lồ đáp đất. 


- "Các người đã ném tôi ra vũ trụ và giết cả thế giới của tao, giờ các người phải nhận lại những gì tôi đã phải gánh chịu!"
Bóng đen lao đến nắm lấy Black Bolt và anh nhận ra đây là Hulk, một Hulk đang trong cơn điên. Không hề sợ hãi, Black Bolt chỉ trả lời với một lời thì thầm.
- "Đủ rồi đấy (Enough)"


Với sức mạnh đặc biệt là giọng nói với sức công phá của một quả bom hạt nhân, Black Bolt đánh bật Hulk ra khỏi tầm nhìn và rơi về phía bên kia của mặt trăng. Nghĩ mình đã thắng cuộc, Black Bolt quay đi và trở về Atalan nhưng ngay sau đó Hulk đã lao lên và trở lại với cuộc chiến.

- "Ta không đến để nghe ngươi thì thầm! Ta đến để nghe ngươi hét lên!"

...

...
Một lúc sau, một tàu vũ trụ tiến lại gần Trái Đất và phát tín hiệu phủ sóng khắp thế giới và Hulk hiện lên khắp muôn nơi.
- "Loài người nhỏ bé, ta đến đây để phá hủy và các ngươi cần biết ai là người chịu trách nhiệm cho mọi thứ. Các người gọi chúng là "anh hùng" nhưng với ta chúng là những con quỷ. Chúng cố giết ta bằng cách ném ta ra ngoài vũ trụ. Sau khi ta xây dựng được cuộc sống riêng, những "anh hùng" này đã cho nổ một quả bom và cướp đi sinh mạng của hàng triệu người. Các người có 24h để phong tỏa thành phố này (NewYork) và các "anh hùng" sẽ phải lộ mặt, nếu không thì ta sẽ phải ra tay..."


Đến đây Hulk giơ tay lên và cho thấy một trong những "anh hùng" của họ, Black Bolt, giờ đã bất tỉnh và máy chảy đầm đìa. 

Nhận ra đây là Hulk trong trạng thái tồi tệ nhất, Tony Stark và Reed Richards đi tìm hi vọng duy nhất có thể chống lại được Hulk, Sentry. 

Sentry là một siêu anh hùng với sức mạnh của hàng vạn vì sao đang nổ. Anh là người đã làm bạn với Hulk từ lâu và đã dạy Hulk cách điều khiển cơn giận của mình. Tuy nhiên, Sentry sợ chính sức mạnh của mình vì nếu anh thực sự đấu hết mình, con quỷ trong anh (The Void) sẽ xuất hiện và khiến Trái Đất còn rơi vòa đại họa khủng khiếp hơn. Vì vậy, Sentry từ chối lời mời của Tony và Reed. Đến đây, hai "người hùng" của chúng ta phải tự đi tìm lối thoát riêng cho mình. 

2. Ghost Rider (Sự trừng phạt)

GhostRiderHulk1

Tại một quán bar ở ngoại ô NewYork, một thanh niên trẻ đang lắng nghe thời sự thì đột nhiên được thấy thông báo của chính phủ về cuộc di tản và thông điệp của Hulk. Anh biết đây là điều chẳng lành. Trả tiền ra về, anh đột nhiên nghe thấy một giọng nói trong đầu mình nói rằng: "Đây không phải chuyện của mày". Anh vẫn cố đi tiếp và chạm vào chiếc xe máy của mình.
- "Đây không phải chuyện của mày!"
- "Không! Có những người vô tội ở NewYork và họ cần sự giúp đỡ của chúng ta."
GhostRiderHulk2

Đầu của anh chàng bốc lửa và để lộ một hộp sọ cháy bỏng bên trong. Anh nhảy lên chiếc xe máy và lốp xe liền bốc cháy. Anh ta là Jonny Blaze và anh đang đến NewYork để hỏi tội Hulk. 
Hulk lúc này đang đứng giữa đường phố NewYork chờ người dân sơ tán hết. Từ phía xa xa, một cơn lốc lửa đang tiến lại gần và Hulk nhìn thấy trong cơn lốc đó là Ghost Rider. 
GhostRiderHulk4

Jonny - Ghost Rider nhảy ra khỏi xe và cố nói chuyện với Hulk, kéo anh ra khỏi cơn thịnh nộ nhưng Hulk phớt lờ và quay đi. Ghost Rider nhận ra ngôn từ giờ đã không còn tác dụng và cách duy nhất là cản Hulk lại ngay ở đây. Và một cuộc chiến giữa cơn thịnh nộ của người và sự trả thù của quỷ nổ ra. 
Hulk vs. Ghost Rider

Hulk vs. Ghost Rider

Hulk vs. Ghost Rider

Hulk vs. Ghost Rider

Là một kẻ bất tử với lửa địa ngục, Ghost Rider không phải là một đối thủ dễ ăn với Hulk. Tuy nhiên, anh cũng không thể dùng hết sức mạnh của mình. Rồi cuối cùng, Ghost Rider nhận ra lý do vì sao anh không thể kết liễu được Hulk.
- "Hulk, anh vô tội, anh không có lỗi gì trong chuyện này. Tôi không thể làm gì được nữa. Mong chúa sẽ cữu rỗi chúng ta."
Hulk vs. Ghost Rider

Ghost Rider quay đi và rời NewYork. Hulk ở lại và tiếp tục đợi cho đến hết hạn 24h. Trong lúc đó, ở trong điện thờ, Doctor Strange vẫn đang theo dõi mọi thứ. Stephen biết Ghost Rider không thể làm gì được vì Hulk vô tội, chính anh và những người kia với là kẻ xấu trong chuyện này. Anh liền thoát hồn và bay đi gặp Tony Stark, lúc này đang ở ngoài vũ trụ tìm cách đối phó với Hulk. 
- "Anh định làm gì hả Tony? Ném anh ta ra ngoài kia lần nữa để rồi anh ta lại trở lại và giận gấp đôi sao?"
- "Vậy anh muốn tôi làm gì? Chúng ta không thể chống lại được cái thứ đó!"
- "Không, nhưng chúng ta có thể chấm dứt mọi chuyện ở đây và không để nó tái diễn nữa."


Tony chỉ biết im lặng và quay về Trái Đất, chuẩn bị cho sự trừng phạt sắp đến với mình.
Stephen Strange thả hồn về với điện thờ của mình và gặp Iron Fist, người bảo vệ của Kunlun, đại sư võ thuật của thế giới. Iron Fist đang ở đó chờ câu trả lời của pháp sư bậc thầy.
- "Anh có thể kết thúc toàn bộ chuyện này với chỉ một cái búng tay. Sao anh không làm thế?"
- "Và để rồi sao? Đánh mất linh hồn của mình trong cơn giận dữ? Không, có một cách khác để xử lý chuyện này. Hãy cầu nguyện cho ta đi bởi vì đây là lúc mọi thứ mới bắt đầu..."

- "...và ta không biết rằng mọi chuyện rồi sẽ đi đến đâu. Ta đang tìm kiếm một anh hùng, một kẻ có đủ sức mạnh để đánh bại và khuyên giải được Hulk cùng một lúc. Nhưng sức mạnh của ta chỉ có tác dụng nếu HẮN cho phép ta liên kết..."

Còn tiếp

Phần III: Tony Stark 


Phần trước: