"Wet dream”, xuất tinh lúc ngủ là trải nghiệm của nhiều bạn nam trong độ tuổi dậy thì đến trưởng thành. Thuật ngữ y khoa thường gọi là “nocturnal emission” - mộng tinh. Hiện nay có nhiều lời đồn xung quanh tình trạng này khiến nhiều bạn lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu xuất tinh lúc ngủ tốt hay không và khám phá sự thật, “đánh tan” những lời đồn, để bản thân thoải mái hơn nhé.

“Wet dream” thường xuất hiện trong giai đoạn dậy thì

Xuất tinh lúc ngủ thường xảy ra trong giai đoạn dậy thì do sự thay đổi nội tiết tố của cơ thể. Ở người trường thành thì cơ thể đã phát triển ổn định nên có thể ít gặp tình trạng này.
Bên cạnh đó, “wet dream” gắn liền với các chàng trai đang trong giai đoạn dậy thì, bởi khi đấy các bạn chưa có các hoạt động tình dục nên một phần tinh trùng “lớn tuổi” sẽ được giải phóng trong lúc ngủ.

Tìm hiểu sự thật đánh tan lời đồn

Có rất nhiều lời “xì xào” về “wet dream” biến nó trở thành một điều đáng lo cho bạn. Nhưng thực tế không có gì phải căng thẳng quá như vậy.

“Wet dream” không làm giảm số lượng tinh trùng

“Wet dream” làm giảm số lượng tinh trùng – Là một trong những lời đồn khiến nhiều bạn nam nghĩ rằng mình có vấn đề về sức khỏe sinh sản. Thật ra, xuất tinh lúc ngủ là một cách để tinh hoàn loại bỏ tinh trùng đã “cũ” và giúp hình thành tinh trùng mới, khỏe mạnh cho bạn nam.

Bạn nữ vẫn có thể có “wet dream”

Phần lớn chúng ta nghĩ rằng xuất tinh lúc ngủ chỉ xảy ra ở nam giới, nhưng ở bạn nữ vấn có thể có điều này. Đơn giản chỉ là cơ thể lúc được “thăng hoa” một số bạn nữ xuất tinh, tiết chất dịch từ cơ thể của mình ra ngoài qua vùng kín. Bạn nam dễ có “wet dream” hơn vì cơ thể tự nhiên tạo ra một vài lần cương cứng trong đêm.
Ngoài ra không nhất thiết phải có cực khoái thì bạn mới xuất tinh lúc ngủ. Nó có thể diễn ra một cách tự nhiên.

“Wet dream” không phải là dấu hiệu của bệnh tật gì cả

Có nhiều bạn lo lắng “wet dream” là một điều gì đó bất thường của cơ thể. Thật ra xuất tinh lúc ngủ rất bình thường, và có thể là dấu hiệu của sức khỏe cũng như đời sống tình dục lành mạnh.

Thủ dâm không làm “wet dream” biến mất

Vẫn chưa có bằng chứng cho mối liên hệ giữa thủ dâm và “wet dream”. Có thể một số bạn thực hành cách này và giảm bớt được tần suất xuất tinh lúc ngủ nhưng một số bạn thì lại thấy không hiệu quả.

“Wet dream” không làm nhỏ dương vật

Một số quan điểm cho rằng xuất tinh lúc ngủ sẽ làm giảm kích thước dương vật. Nhưng không phải như vậy, vì “wet dream” là một tình trạng tự nhiên, không thể tác động quá lớn đến thay đổi kích cỡ của “cậu bé”. Và cũng không có bằng chứng khoa học cho việc “wet dream” làm nhỏ dương vật.

“Wet dream” không có gì phải xấu hổ

Xuất tinh lúc ngủ là một hiện tượng tự nhiên bình thường ở cả nam lẫn nữ. Nó không thể bị kiểm soát hoặc ngăn chặn không “được diễn ra nữa”. Vì thế bạn không cần phải xấu hổ với chuyện này. Tần suất xuất hiện “wet dream” sẽ khác nhau ở mỗi cá nhân.
Có bạn không có bao giờ có
Có bạn chỉ trải nghiệm một vài lần lúc dậy thì
Có bạn thường xuyên hơn lúc dậy thì nhưng sau đó thì không còn nữa
Có bạn thì thỉnh thoảng xuất hiện kể cả dậy thì hay khi đã trưởng thành

“Wet dream” diễn ra không nhất thiết phải gắn liền với giấc mơ tình dục

Xuất tinh lúc ngủ không nhất thiết là bạn vừa trải qua giấc mơ tình dục. Hay thậm chí bạn không bị kích thích gì cả “wet dream” vẫn có thể diễn ra.

“Wet dream” ở người trưởng thành không đồng nghĩa họ không hạnh phúc với chuyện “chăn gối” của bản thân

Ở người trưởng thành, xuất tinh lúc ngủ không có nghĩa là bạn chưa hoạt động tình dục “đủ” hay không hài lòng chuyện “ân ái” với bạn tình. Điều này là tình trạng hoàn toàn bình thường, bạn có thể thoải mái chia sẻ với đối phương để cảm thấy thoải mái hơn trong mối quan hệ của mình. Một lần nữa “wet dream” không có gì phải lo lắng hay xấu hổ gì cả.

Lời kết

Xuất tinh lúc ngủ - “wet dream” là một tình trạng tự nhiên bình thường của cơ thể ở nam và nữ. Đó không phải là dấu hiệu của bệnh lý gì nghiêm trọng. Nên thoải mái thôi.
Nhưng nếu bạn thấy mình quá lo lắng về nó, bạn có thể gặp bác sĩ để có những lời khuyên giúp bạn tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng nên có hoạt động thể dục thể thao, cũng như tham gia các chương trình phát triển bản thân để đẩy mạnh sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Bạn có những thứ hay hơn tập trung, bạn dần giảm bớt sự căng thẳng liên quan đến “wet dream”.
Cảm ơn đã đọc bài viết.
Hiểu bản thân, yêu chính mình, tôn trọng đối phương và quan hệ lành mạnh
Nguồn tham khảo
Nguồn ảnh
Thiết kế Canva + Ảnh gốc trên Verywell Health