Wasbi Sabi- Thương những điều chưa hoàn hảo
"Wabi Sabi Thương những điều không hoàn hảo" của Beth Kempton. Đây là một cuốn sách thú vị về triết lý sống Wabi Sabi, một triết lý truyền thống của Nhật Bản, được coi là một phần của văn hóa và triết học của đất nước này. Triết lý này tập trung vào sự đơn giản, tự nhiên, không hoàn hảo và phù phiếm trong cuộc sống. Nó cho rằng vẻ đẹp có thể được tìm thấy trong những thứ không hoàn hảo, đơn giản, tự nhiên thay vì những thứ trang trọng, hoàn mỹ và đồ sộ.
Trong quyển sách này, Beth Kempton chia sẻ về cuộc hành trình của cô tìm hiểu về "Wabi Sabi" và cách cô áp dụng nó trong cuộc sống của mình. Cô cũng đưa ra nhiều ví dụ về những trải nghiệm của mình, về cách không chỉ cô mà chúng ta có thể áp dụng "Wabi Sabi" vào cuộc sống của mình, như tập trung vào sự hiện diện, chấp nhận sự thay đổi và tìm thấy vẻ đẹp trong sự không hoàn hảo.
Một số chủ đề được đề cập trong quyển sách bao gồm cách chấp nhận sự thay đổi và thất bại, tìm thấy niềm vui và sự cân bằng trong cuộc sống bằng cách tập trung vào những điều tốt đẹp và giá trị, và tìm thấy sự yên bình trong việc sống chậm lại.
Để áp dụng triết lý sống Wabi Sabi vào cuộc sống của mình, bạn và tôi có thể thực hành một số phương pháp như:
• Tập trung vào sự hiện diện: hãy tận hưởng và cảm nhận những gì đang diễn ra trong hiện tại, thay vì lo lắng về tương lai hoặc hồi tưởng về quá khứ.
• Chấp nhận sự thay đổi: hãy chấp nhận rằng mọi thứ đều thay đổi và không hoàn hảo, và tìm cách tận hưởng những thay đổi đó.
• Tìm thấy vẻ đẹp trong sự không hoàn hảo: hãy tìm kiếm những thứ đẹp và giá trị trong những thứ không hoàn hảo, thay vì tìm kiếm sự hoàn hảo.
• Sống chậm lại: hãy giảm tốc độ cuộc sống của bạn và tận hưởng những khoảnh khắc đơn giản và bình yên.
• Tập trung vào những thứ quan trọng: hãy tập trung vào những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn và không phân tán sự chú ý của mình vào những thứ không quan trọng.
Tôi cảm thấy rất ấn tượng với quyển sách này vì nó giúp tôi hiểu rằng chúng ta không cần phải hoàn hảo để có thể sống hạnh phúc. Đôi khi, những điều không hoàn hảo chính là những điều đẹp nhất và quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta.
Tôi cũng thích văn phong của tác giả, một phong cách dễ hiểu, gần gũi với người đọc và đưa ra các lời khuyên cụ thể để áp dụng triết lý sống Wabi Sabi vào cuộc sống hàng ngày của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một triết lý sống mới và muốn tìm thấy niềm vui và sự cân bằng trong cuộc sống bằng cách tập trung vào những điều tốt đẹp và giá trị, thì đây là quyển sách dành cho bạn.
Life style
/life-style