Yooo, I'm Back sau những ngày chốt sổ và kiểm toán đầy cam go và đấu trí
.... và đây là số cuối cùng trong Series Walkthrough Ocarina of Time ;)


Trước hồi kết.
    Bạn nên tận dụng chút thời gian cuối để tìm kiếm 1 PIECE OF HEART và 3 SKULLTULA cuối cùng. Trở lại Zora’ s Fountain (nơi bạn chui vào bụng con cá đó). Bạn đi giày sắt vào và nhảy xuống hồ bạn sẽ lấy được PIECE OF HEART (36). Nỏi lên bạn bơi sang mô đất ở phía Đông Nam , có 1 tảng đá ở giữa cửa hang, bạn nâng nó lên sẽ lộ ra 1 cái lỗ, leo xuống, bạn nên trang bị Lens Of Trust để tránh các con nhện ở đây, đến cuối đường bạn leo lên cái thang và lấy SKULLTULA (98)(chú ý là trời tối đó nhé).
Đừng để ý cái số :)))
    Trở về Zora’s Domain bạn đi vào con đường ở bên trái đức vua Cóc, bạn đi đến cuối con đường là nhìn ra thác nước đó (Nơi mà tay Zora đố bạn nhảy xuống tìm cho anh ta mấy đồng Rupee đó). Bạn nhìn sang trái sẽ thấy SKULLTULA (99) dùng ShotLong mà lấy nó. Chỉ còn 1 cái cuối cùng thôi, bạn chơi bài Prelude Of Light để trở về Temple Of Time . Bạn sẽ xem 1 đoạn phim ngắn và bạn có được Light Arrow (mũi tên ánh sáng) dùng để tiêu diệt Trùm cuối đó. Nhưng chưa vội bạn vẫn còn SKULLTULLA cuối cùng mà. Bạn đến Death Mountain trail leo lên hạt đậu để nó đưa bạn lên đỉnh, bạn chạy xuống đoạn đường mà có vách đá leo lên trên đó ở dọc đường có các tảng đá, bạn dùng búa đập hòn đá cuối cùng bạn sẽ thu được SKULLTULA (100) (nhớ là ban đêm nhé).
    Về trả Q Gold Skulltula, và bất ngờ chưa, bạn được hẳn 200 Rupee ( Đấy, chạy vặt cho nó mà quà thì bèo đách chịu được ,/, )
    Giờ bạn về lâu đài để vào lâu đài của Ganon để hoàn thành toàn bộ trò chơi này nhé.

Tips: trước khi vào, bạn kiểm tra nhé:
+Cung tên ( càng nhiều càng ít)
+3 lọ Fairy ( Tự tin về khả năng Aim-shot thì làm 4 lọ Fairy cũng được)
+1 lọ Magic (đánh boss nếu bạn bắn tên như hạch thì cũng khá là tốn Magic)
Ganon’s Castle.
    Bạn đi theo đường vào trong Hyrule’ Castle bạn sẽ thấy 1 cut scene (cắt cảnh). Lâu đài của Ganon ở ngay cạnh lâu đài của hoàng gia đó, tuy nhiên lâu đài của hoàng gia bị phá hủy rồi. Bạn đúng ở bờ vực đối diện với lối vào lâu đài, các Sages sẽ tạo 1 cây cầu cho bạn vào trong.
    Inside Ganon’s Castle


    Chạy thẳng vào trong chính điện bạn sẽ thấy có 1 lối vào là miệng của con quỷ và nó được bảo vệ, xung quanh là những cánh cửa mang màu của các huân chương bạn đã lấy được. Bạn vào cánh cửa màu xanh lục ở bên phải bạn. Vào trong diệt con Sói một cái hòm hiện ra bạn lấy được Rupee xanh, vẫn đứng ở đó bạn dùng tên lửa bắn vào ngọn đuốc bên trên cửa và dùng Din’s Fire để thắp sáng các ngọn đuốc bên dưới. Cửa mở bạn vào trong phòng, trang bị HOVER BOOTS và đi sang trái, bạn căn cho cái quạt nó thổi thì bạn nhảy ra lấy viên Rupee bạc và cái quạt nó sẽ thổi bạn đến cái bục ở đó, đi tiêp lên để dẫm lên cái nút vàng sẽ có 1 cột đá hiện lên, bắn LongShot vào nó để lấy viên Rupee bạc thứ 2 (chú ý phải đợi quạt ngừng thổi nhé). Từ đây bạn chạy ra tảng đá ở giữa (nơi pho tượng Laze đó). Ở đây bạn chạy sang thu thập tiếp 2 viên Rupee bạc. Vậy chỉ còn 1 viên ở cái cột cao bên trái thôi. Bạn leo lên bệ chỗ cái cửa chưa mở đó, chạy sang thu thập đồng Rupee bạc cuối cùng đó (nhớ là để quạt dừng quay đã nhé). Cửa mở bạn vào trong. Bạn dùng mũi tên ánh sáng (Light arrow) mà công chúa Zelda đã đưa cho bạn bắn vào cái bọc đỏ, mũi tên sẽ giải thoát cho Sage Forest , bạn lại bay trở về lối vào.
    Đi vào cửa màu tím, vào trong bạn dung LongShot bắn vào cái hòm phía bên trái, nó sẽ kéo bạn lên bạn mở hòm và lấy được 1 đồng Rupee xanh. Quay sang hướng tường đối diện bạn dùng tên lửa để thắp sáng ngọn đuốc, 1 lối đi tạm thời tạo thành bạn phải nhanh chóng đi sang bên kía (dùng HOVER BOOTS đi cho chắc ăn), bỏ qua con quái vật nhanh chóng bước qua khối đá để sang phiến đá bên kía. Dùng Lens Of Trust bạn sẽ nhìn thấy có 2 lối đi, một lối đi sang bên cái nút bên trái, bạn đi lên đó dùng búa triệu tấn để đập cái nút sẽ làm cửa mở. Trở lại phiến đá, bạn đi theo đường bên phải và nhảy xuống cái nút vàng, 1 cái hòm sẽ hiện ra ở phiến đá bên trên, dùng LongShot bắn vào hòm để leo lên, mở hòm bạn lấy được GOLDEN GAUNTLETS, cuối cùng đi theo đường bên phải để đi ra cửa. Vào trong bạn dùng tên ánh sáng để giải cứu Sage Shadow.
    Bây giờ khi đã có Găng tay vàng bạn tạm thời rời lâu đài Ganon trong 1 lúc nhé. Đi ra ngoài lâu đài, đi qua cây cầu vồng và bạn sang bên trái, dọc theo con đường, ở cuối đường có 1 tảng đá khổng lồ bạn nâng nó lên và ném nó đi. Bạn vào trong Suối tiên, tại đây bạn đứng lên biểu tượng hoàng gia và thổi bài Zelda’s Lullaby. Bạn sẽ có số lượng máu gấp đôi (đây là điều vô cùng hữu ích cho bạn đó). Giờ bạn trở lại những cái cửa trong lâu đài thôi. Bạn vào cái cửa màu xanh lam nhạt ở bên dưới (nó nằm ở giữa cửa xanh lá cây và cửa màu tím đó) Bạn chuẩn bị 1 Bottle (cái chai) rỗng để đựng ngọn lửa xanh nhé. Cái hòm bên phải là máu, còn bên trái là bẫy đó. Bạn đổ lửa xanh vào khối băng đỏ ở giữa nó sẽ làm lộ ra cái cửa. Quay lại lấy đầy bình lửa xanh nhé. Vào cửa tiếp theo, bạn đẩy khối đá bên trong (khối đá ở xa bạn đó) xuống lỗ sau đó đẩy khối đá còn lại để nó có lối cho bạn leo lên đổ lửa xanh vào khối băng đỏ ở tường bên trái, dùng búa triệu tấn để đạp cái nút xuống, cửa mở bạn leo lên sang phòng tiếp theo. Bạn dùng tên ánh sang để giải thoát Sage Water.
    Bạn vào cửa màu đỏ, nhớ mặc áo chống lửa vào nhé. Hãy thu thập đủ 5 đồng Rupee bạc để mở cửa, chú ý có 1 đồng ẩn sau tảng đá khổng lồ đó, bạn leo lên ném tảng đá ra là sẽ thấy nó. Cẩn thận con đường ở giữa và các khối đá vàng sẽ lún xuống khi bạn đứng lên đó. Khi mở cửa vào trong bạn lại dùng tên ánh sáng để giải cứu Sage Fire.
    Vào cánh cửa màu cam, chuẩn bị bombchu để diệt tượng Laze giữa phòng. Bạn dùng LongShot bắn lên vòng trong trên trần nhà để thu thập đồng Rupee ở giữa phòng, thu thập đủ 5 viên Rupee bạc cửa sẽ mở, bạn vào phòng tiếp theo. Bạn dùng bombchu thả để nó chạy qua cái lỗ bên trên của song sắt để nó chạy đến chỗ khối thủy tinh bên trong, khi bom phát nổ khối thủy tinh chuyển màu vàng là cửa mở. Bạn có thể đánh khối thủy tinh bên ngoài sẽ xuất hiện 1 cái hòm trong đó có bombchu. Mở cửa vào trong, đi sâu vào bạn sẽ thấy có căn phòng xung quanh là mặt trời, bạn dùng tên lửa bắn lên trâng nhà để anh ssáng chiếu qua, bạn dùng khiên phản chiếu để chiếu ánh sáng lên hình mặt trời (Chú ý nếu mặt trời bốc cháy bạn cẩn thận sẽ có quái vật đó bạn phải trang bị Lens Of Trust để thấy nó). Khi cửa mở bạn vào trong giải thoát cho Sage Spirit.
    Giờ còn cái cửa cuối cùng được giấu sau khối đá khổng lồ, bạn ném khối đá ra và vào trong. Bạn nên trang bị Lens Of Trust nhé. Vào trong bạn diệt bọn quái ở đây, bạn sẽ lấy được SMALL KEY. Dùng Smallkey mở cái cửa bị khóa để vào trong, khi vào trong bạn đứng lên biểu tượng hoàng gia và thổi bài Zelda’s Lullaby bạn thu được 1 SMALL KEY khác, dùng nó để mở cửa sang phòng kế tiếp. Bạn có 1 phút để thu thạp 5 đồng Rupee bạc, có 4 đồng ở bên dưới , và 1 đồng bạn dùng LongShot bắn lên vòng trong trên trần để lấy nó, cửa mở bạn vào trong. Trong đây bạn phải dung Lens Of Trust để nhìn nhé. Sau khi diệt quái vật bàn tay bạn chạy vào trong giải cứu Sage Light.

    Lúc này vòng bảo vệ đã bị giỡ bỏ, bạn chạy vào trong cái cửa ở giữa thôi.

    Đây là kiểu Leo tháp, chỉ có 1 lối đi thôi, bạn gặp Thần diệt Thần, Phật cản diệt Phật, đồ sát toàn bộ cái gì bạn thấy,bạn lấy được BOSS KEY và cứ thế đi tiếp . Khi đến phòng của Boss, bạn dùng Boss key để mở khóa, vào trong đi sang cái cửa khác để lên phòng trên, đoạn này bạn phải chạy lên 1 đoạn cầu thang khá dài đó. Vào đấu Boss bạn nên chuẩn bị mũi tên ánh sáng và thanh kiếm Goron nhé.BOSS TIME

    How to Kick-ass Boss:
    Sau đoạn nói chuyện bạn quay đầu chạy ra gần tường, lúc này hắn ta sẽ đấm 1 cú làm rơi các viên gạch nền, đừng lại gần TML sẽ đấm bạn đó. 
    Khi bạn ở cự li xa hắn ta sẽ phóng chưởng, bạn dùng kiếm đánh bật lại, hắn ta dùng áo choàng đỡ làm chưởng bật lại bạn, trao đổi chiêu thức tầm 3 vạn 8 trăm hiệp thì hoặc bạn hoặc Boss sẽ ăn đòn, lúc hắn ta dính đòn bạn dùng tên ánh sáng bắn anh ta ngã xuống sàn. Bắn trượt, các bạn lại trao đổi chiêu thức như Laning Phase game X vậy, bạn nhảy đến chém liên tục (các Thiên tài Aim-Shotđâu rồi ạ, say oh yeah).
    Khi hắn ta tỉnh bạn khẩn trương nhảy ra bên ngoài, cứ làm như vậy khoảng 5 lần là Boss ô-hô-ai-tai. Hắn ta còn chiêu đúng 1 chỗ giơ hai tay lên trời tập trung năng lượng để tung chưởng tuyện chiêu, lúc này bạn nhanh chóng dùng tên ánh sáng bắn hắn ta .Không bắn được là skill này bạn ăn đủ, đách né được đâu :)).
    Sau đây là toàn cảnh trao đổi chiêu thức
Đừng hỏi sao nhiều ảnh, cái Tut lần này ngắn lắm :((
Omae Wa Mou Shindeiru
Nà ní

    Sau khi diệt xong hắn ta bạn theo công chúa Zelda chạy ra khỏi tòa tháp, bạn cho 3 phút thôi, nhớ theo thật sát cô ta nhé. Trên đường chạy bạn sẽ đấu với 2 con thằn lằn và 1 con ma đó. Khi ra khỏi lâu đài của Ganon thì bạn sẽ xem 1 đoạn phim, sau đó quay lại đấu với Boss thực sự.
Trinity of Streng

    Boss Ganon
    Ở cảnh phim con Boss này sẽ đánh bay Master Sword của bạn đó, phải có Master Sword bạn mới diệt được nó. Cho nên lúc này bạn phải dùng Đại Đao Goron.
Tips để hành boss như con:
+Boss có 2 Weak point, đuôi và mặt, như bạn thấy đấy. boss to bỏ mẹ, chém thế đách nào được vào mặt, thôi chui ra dukdeek boss
+Có 4 cách có thể Stun-Lock boss:
  • Deku Nut (Stun ít nhất)
  • Longshot (Stun trung bình)
  • Din’s Fire (Stun dài)
  • Light Arrow (Stun lâu nhất)
+Sau khi chém boss gục phase 1, Màn lửa tắt bạn chạy ra nhặt Master Sword và đánh với boss lần cuối cùng và mãi mãi...

Tada
Ok, và như thế chúng ta đã đi hết Game mà theo mình là 1 trong những phần hay nhất trong Loạt game Zelda, cảm ơn các bạn sẽ theo dõi... Chào Thân ái và Quyết thắng ;)..
    P/s: Văn k tốt nên nhiều khi đọc Walkthrough như đấm vào mắt người xem, mong được lượng thứ =]]z. Ai không hài long cái gì có thể viết vào bên dưới nhé, mình sẽ chú ý trong lần sau, cảm ơn.