Chắc hẳn đây là câu hỏi rất khó để trả lời. Nhưng lại là câu hỏi chúng ta đều phải trả lời để có thể đạt được bất cứ mục tiêu nào trong cuộc sống.
Bạn đã bao giờ mong muốn bản thân giỏi trong việc giao tiếp tiếng Anh hay chỉ đơn giản là một người có đủ can đảm để tham gia và đóng góp ý kiến trong những cuộc họp có sếp nước ngoài?
Vì sao mình lại đi từ điều bạn mong muốn?
Mình dám cá chắc là ai cũng đều mong muốn giỏi tiếng Anh nhưng lại rất ít trong số đó có đủ can đảm để chậm lại một nhịp và tự hỏi “ Tại sao mình lại không dám bắt tay vào việc học tiếng Anh? ” , “ Tại sao mình lại chỉ nghĩ mà không dám làm? “
Chúng ta thường dễ dàng thỏa hiệp với cuộc sống rằng mình không có khả năng về ngoại ngữ, mình đã bỏ học tiếng Anh rất lâu, mình đã qua độ tuổi để học cái mới, mình sẽ phải đối mặt với nỗi ám ảnh mang tên chia thì,.... Nhưng bạn ơi, ở ngoài kia có rất nhiều phương pháp giúp cho việc học ngoại ngữ của bạn trở nên thú vị và như một cuộc phiêu lưu mà chính bạn là người trải nghiệm đấy.
Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Bạn chỉ có thể phát triển, nếu bạn sẵn sàng cảm thấy kỳ cục và không thoải mái khi thử điều gì đó mới mẻ.