Ok! Vào vấn đề chính luôn nhé.
Tôi biết ai trong số các ông cũng từng fap, không chỉ một, mà còn rất nhiều lần. Kể từ lúc mới dậy thì, 13 tuổi cho đến tận bây giờ. Các ông lên mạng tìm đủ mọi loại từ khóa, nào là s*x, hent*i, 3D, sẽ gầy vân vân, để thỏa mãn cái thú vui dirty của mình, càng các thể loại sau thì càng nặng đô hơn như NTR, Mind break, Dirty old man, mây mây vân vân.
Mới đầu thì thật là vui đấy, nhưng càng về sau thì Ối Ối! Cuộc đời tôi đã tàn tạ đến thế này từ bao giờ, cái quái gì đang xảy ra vậy?. Cơ thể sao ngày càng gầy gò, ốm yếu, đầu óc thì lúc nào cũng suy nghĩ tiêu cực. Ôi cái vòng luẩn quẩn cứ xoay mãi trong đầu tôi, tôi sợ xã hội, tao ghét cuộc sống, argh!!!

Nếu ai trong số những người đọc bài này rơi vào trường hợp trên, thì tôi trân trọng tuyên bố: "Ngoài nghiện phim khiêu dâm ra, còn có những bác nghiện game, nghiện lướt facebook, nghiện xì gà và đủ thứ nghiện khác nữa". Tôi không kể thêm chi tiết vì kiểu gì danh sách cũng chạm đến Sao Hỏa.

1. Định kiến về thủ dâm:

Nhìn thẳng vào vấn đề một chút, tại sao chúng ta lại nghiện pỏn, fap có hại không? và những kẻ fap có phải là mấy thằng loser trốn mãi ở nhà?
Chúng ta bị nhồi vào đầu quá nhiều thông tin sai lệch, hãy gỡ rối một chút:
1. Thủ dâm là trái tự nhiên: Vô căn cứ, các nhà khoa học xem đó là hành vi tự nhiên, các loài vật gần với loài người như khỉ cũng thủ dâm. Vì là hoạt động tự nhiên, nên có thể coi đây là việc bình thường không có gì xấu hổ cả.
2. Thủ dâm là hành vi tạo nghiệp, giết hại sinh linh vô tội: Vậy quan hệ bằng bao hay các hình thức tránh thai khác cũng có tội à?
3. Phụ nữ chạm vào chổ tinh đó có nguy cơ mang bầu: Chỉ khi bạn xuất vào bên trong âm đạo thì tỉ lệ thành công còn cao, chứ bên ngoài thì tỉ lệ thành công cực kì thấp.
4. Thủ dâm hoàn toàn có hại cho sức khỏe: Sai! Thủ dâm giúp con người giảm căng thẳng stress, giảm đau, cải thiện đời sống tình dục, cải thiện giấc ngủ, giảm co thắt cơ.
5. Chỉ mấy đứa loser mới thủ dâm: Tư duy này được truyền miệng bởi Redpill và alpha man, 2 nhóm có tư duy và lập luận rất ngây ngô. Các bạn này chắc ngủ dưới gầm giường của mấy người thành đạt nên mới biết rõ như vậy. Thực chất chả có căn cứ nào, chỉ là lời truyền miệng để hạ thấp người khác và nâng cái tôi của họ lên ngất ngưỡng.
Nhìn vào 6 điều trên ta thấy được, truyền thông đang có cái nhìn hết sức tiêu về thủ dâm, các trang tiktok, lá cải đưa thông tin một cách một chiều về vấn đề này mà cố tình bỏ qua các lợi ích nhất định của nó. Làm cho người đọc có cái nhìn phiến diện về nó nếu không tìm hiểu kĩ.
Tóm lại ở đoạn này tôi cần các bạn nhớ:
Thủ dâm là hoạt động tự nhiên ở con người và động vật, tức là nó hoàn toàn bình thường , việc lên án toàn bộ là hoàn toàn bất hợp lí.

2. Tại sao thủ dâm gây hại:

Nói thẳng vân đề ra luôn, đó là vì các bạn nghiện.
Nghiện: Là sự lặp đi lặp lại một hành vi gây sung sướng, khoái lạc mà bất chấp hậu quả mà nó mang lại.
Game có gây nghiện không? Siro ho có gây nghiện không? Mùi que diêm có gây nghiện không? Ngủ có gây nghiện không? Hít xăng có gây nghiện không?........v.....v.....v...v........... Đã đến sao hỏa!
Tất nhiên là có! Như một quy luật tất yếu, bất cứ thứ gì đem lại khoái cảm cho con người đều có thể gây nghiện. (Mệnh đề 1).
Bất cứ thứ gì dù tốt đến đâu, nhưng một khi đã nghiện thì nó sẽ đem lại tác động tiêu cực ( Mệnh đề 2).
Theo quy tắc toán học (Mệnh đề 1+2) ta suy ra:
Thủ dâm là một hoạt động tự nhiên, đem lại một số lợi ích cho con người nhưng vì nghiện nên phản tác dụng đem lại các tác động tiêu cực lên cơ thể.
Bản thân thủ dâm không xấu, bản chất là tần xuất, bao nhiêu là đủ? và phải thủ như thế nào?
Với câu hỏi đầu tiên thì nó lại tùy cơ địa từng người, có người 1 lần/tuần, có người 3 lần/tuần hoặc là giga chad bỏ hẳn luôn thủ dâm. Trong trường hợp, các ông vẫn có nhu cầu thì theo bác sĩ 2-3 lần/tuần là an toàn.

3. Có nhất thiết phải thủ dâm để đảm bảo mặt sinh học?

Không! và Không!
Hoạt động thủ dâm đem lại các lợi ích nhất định về mặt sinh lí. Nhưng các lợi ích đó lại dễ dàng đạt được hoặc hơn thế nữa thông qua các hoạt động thể dục thể thao như chạy bộ, tập võ hay yoga và gần gũi với cánh đàn ông hơn là tập Gym.
Thủ dâm như một thú vui vậy, có thể lựa chọn. Trên đời có cả "tỉ" thú vui, nó chỉ là một phần trong số đó. Đùng coi nó là tất cả, chỉ khi ta quá rãnh rỗi thì mới quan tâm tới tuần này mình thủ bao nhiêu lần thôi.

4. Cuộc đời lao dốc vì nghiện thủ dâm?

Cũng đúng mà cũng không đúng, nó như là nữa ổ bánh mì của vấn đề vậy, cũng như 2 mặt của đồng xu, một mặt không phải cả vấn đề.
Ta phải đặt câu hỏi là tại sao chúng ta lại nghiện? Cụ thể hơn Thứ gì đưa chúng ta đến con đường nghiện ngập này?
Giải quyết được câu hỏi trên, ta đã đặt nền tảng để giải quyết các cơn nghiện khác.
Thứ đưa con người đến cơn nghiện nghập, theo tôi gồm 3 nguyên nhân chính sau:
1. Sợ hãi, chạy trốn vấn đề, chạy trốn hiện thực.
2. Sống buông thả, phó mặt cho cuộc đời.
3. Tư duy nặng định kiến.
Tôi sẽ phân tích về 3 thứ này trong một bài viết khác, hiện tại chỉ xin phép đề cập đến các giải pháp mà tôi thấy hiệu quả với bản thân mình:
1. Gỡ bỏ các định kiến: Chúng ta không biết được trong đầu mình có bao nhiêu loại định kiến, nếu thấy niềm tin nào mang lại nhiều phiền phức cho bản thân thì đó là dấu hiệu.
Lv1: Phản biện lại các niềm tin gây khó khăn trong cuộc sống, nhìn nó ở các góc độ vai vế khác nhau.
Lv2: Phản biện lại những thứ mà ta tin sái cổ trước giờ (Rãnh rỗi quá thì làm)
Quá trình này khá là nhức đầu, đòi hỏi sự tập trung, thái độ lắng nghe các quan điểm trái chiều và đặc biệt cực kì nhàm chán và mất thời gian.
2. Thay đổi thói quen:
Thói quen: Những thứ lặp đi lặp lại, bất kể xấu tốt.
- Lên thời gian đi ngủ vào buổi tối và thức dậy vào buổi sáng.
- Vệ sinh bản thân, dọn dẹp đồ đạc bản thân gọn gàng.
- Chạy bộ buổi sáng, tập gym.
- Thủ sẳn chai nước bên mình.
- Bỏ đi những thứ giải trí vô bổ.
Một lần nữa, nó nhàm chán, cần nổ lực. Cốt lõi là thay đổi lối sống
3. Thiết lập những mục tiêu:
Cái này trên mạng đầy, xin dừng tại đây.