Vượt lên chính mình – Thử sức với Freelance Writer
Liệu bạn có đủ kiên trì đọc tiếp bài viết này, của một người bắt đầu từ con số 0 như mình. Mình tin vào chữ duyên, về những điều hay những người chúng ta sẽ gặp trong cuộc đời. Đọc đến đây, chắc hẳn bạn vẫn đang tiếp tục theo dõi.
Mọi thứ đến vào đúng thời điểm nó xảy đến. Trước đây mình không hề thích kinh doanh, cho đến một ngày trong đầu mình bật ra câu nói rằng: À, mình cũng thích kinh doanh đấy chứ. Ngẫm lại một chút, hóa ra tất cả những gì mình chạm vào trong cuộc đời, đều sẽ để lại trong mình một điều gì đó. Chúng mang đến những quyết định, mà đôi khi chính mình cũng bất ngờ bởi sự thay đổi vào một thời điểm nhất định trong cuộc đời của mình.
Mình vốn thích viết, như viết nhật ký, viết cảm xúc. Dù chúng không phải là một tác phẩm trọn vẹn mà mình có thể “khoe” với người khác. Nhưng lúc này đây, mình đã sẵn sàng: học cách để trở thành một writer. Mình vô cùng biết ơn một người bạn, là bệ đỡ cho mình trong lần dấn thân này và bản thân cô ấy cũng đang là một freelance writer.
Lúc này đây, mình đang đọc bài viết bạn mình gửi: “Hướng dẫn hoàn chỉnh để trở thành một freelance writer từ một sự tình cờ”. Mình đang làm theo lời khuyên mà mình đã nhận được từ cô ấy. Vốn định nghỉ giữa chừng vì quá buồn ngủ, nhưng sự thôi thúc mạnh mẽ cần hoàn thành mục tiêu trong ngày lại trỗi dậy trong mình. Mình cần phải viết 1000 từ dù đó là về chủ đề nào. Mình đã hứa: Không đạt được mục tiêu là không đi ngủ. Đây là điều mình bắt buộc phải làm, nếu mình muốn vượt lên chính mình như tiêu đề bài viết. Mình đã làm được!
Một chia sẻ nho nhỏ cho những ai đang đọc những dòng này: hãy tìm hiểu chính mình, sống thật với chính mình, với những mong muốn chân thật nhất của bản thân. Bạn sẽ biết bạn đang quan tâm đến điều gì, bạn đi tìm điều gì và khi đó sớm hay muộn mình tin chắc chắn bạn sẽ có được điều bạn muốn.
Làm freelance là một xu hướng: vì sự linh hoạt của công việc và cùng với đó là mức thu nhập hấp dẫn từ công việc mang lại. Thu nhập tốt luôn là động lực vô cùng lớn đối với rất nhiều người đang tìm việc. Vì thế, nếu bạn đã nghĩ vài lần về gợi ý này, hãy bắt tay vào ngay để sớm có được thành công như những người đi trước. Bạn được tự do lựa chọn khách hàng, không bị bó buộc vào công ty bởi cả chính sách của họ và thời gian làm việc. Trong khi đó, bạn vẫn có một mức thu nhập mơ ước. Có thể bạn chưa nghĩ đến điều này đúng không? Nhưng nếu vẫn có một sự thúc giục nào đó bên trong bạn thì câu trả lời đơn giản là: hãy cứ nghe theo tiếng lòng của bạn, tìm những gì bạn cần tìm, và làm mọi cách để có được những điều bạn muốn.
Mình muốn kiếm tiền, mình thích viết. Và mình chọn Freelance Writer. Dù mình chưa có kinh nghiệm, chưa có kiến thức, chưa có kĩ năng viết. Hoàn toàn từ con số 0. Nhưng mình đang đặt những viên gạch đầu tiên. Một giới hạn đã được phá bỏ.
Thực ra mình thích viết vô cùng. Viết nhật ký, mình hay gọi là viết linh tinh bất kì điều gì mình nghĩ đến trong đầu. Có ai đã từng như vậy không? Mình biết mình không đơn độc. Mình luôn tin ở đâu đó trên thế giới này sẽ có người có cùng mối quan tâm như mình, từng có một suy nghĩ giống hệt của mình. Mình đang tìm gì, họ cũng đi tìm nó. Nhưng may mắn là mình tìm thấy trước, và mình cảm thấy có trách nhiệm phải chia sẻ để họ tìm được điều họ đang kiếm tìm. Giống như mình đã tìm được cái mình cần nhờ đọc được đôi dòng của ai đó. Mình đã nghĩ như vậy đấy.
Một điều bất ngờ nhỏ xinh nữa: không ngờ mình đã viết được đến những dòng này. Cảm ơn người đang đọc bài viết của mình. Vì cơ duyên này đến tự nhiên như mọi cơ duyên khác trong cuộc đời. Mình chỉ đơn giản cứ viết và viết, không sợ sai và không ngại ngùng. Đây cũng là cách mình vượt qua nỗi sợ trong mình, khi nghĩ rằng rồi sẽ có người vô tình đọc được những lời này dù có thể với đa phần chúng thật ngớ ngẩn. Nhưng mình không dừng lại. Mình sẽ sửa lại chính bài viết của mình để hoàn thiện hơn mỗi ngày.
Mình đã có cảm giác viết bài đăng bán hàng dễ hơn mỗi ngày, do mình đã viết quen một thời gian. Thật đơn giản: làm điều gì càng nhiều thì bạn sẽ thấy càng dễ. “Mình sắp thành chuyên gia đến nơi rồi”. Mình ôm vào lòng tất cả những cảm giác, cảm xúc đến với mình. Nhờ nó mà mình dám bắt đầu những điều con tim mách bảo. Không phân biệt chúng là điều gì, dù đối với nhiều người có thể cực kỳ nhảm nhí hay điên rồ. Không, bạn là duy nhất. Chỉ bạn mới có những trải nghiệm của riêng bạn.
Mình đã hoàn thành mục tiêu như mình muốn. Nhờ đặt ra mục tiêu rõ ràng và lời cam kết chân thành với chính bản thân mình.
Mình biết mình là con số 0, nhưng không sao vì mình đã bắt đầu!
Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung