Cole ngồi trước bàn làm việc, ánh mắt chăm chú nhìn vào tập hồ sơ về cặp vợ chồng nạn nhân mà Carter đã chuẩn bị từ trước. Vụ án này có nhiều chi tiết kỳ lạ và dường như càng đào sâu, mọi thứ lại càng rối rắm. Anh cần một chút góc nhìn rõ hơn về cuộc sống của họ — đặc biệt là những gì có thể đã xảy ra trong những ngày cuối cùng.
Văn Phòng Làm Việc
Văn Phòng Làm Việc
— Đây là thông tin chi tiết về họ, Carter đưa tập hồ sơ qua cho Cole, giọng đều đều nhưng sắc sảo, ánh mắt lộ vẻ băn khoăn.
Người chồng: ThorneThorne, 32 tuổi, là một bác sĩ thú y nổi tiếng trong khu vực, được biết đến với sự tận tâm và lòng yêu động vật. Anh có ngoại hình sáng sủa, với đôi mắt nâu dịu dàng và mái tóc nâu đen luôn cắt ngắn gọn gàng. Với chiều cao gần 1m80, thân hình cân đối, anh là hình mẫu người đàn ông chuẩn mực, dễ gây thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng điều thực sự nổi bật ở Thorne chính là vẻ điềm đạm và sự nhẹ nhàng trong cách nói chuyện, khiến mọi người xung quanh tin tưởng. Những người quen biết thường mô tả anh là người tốt bụng, hiền lành, luôn chu đáo với bệnh nhân của mình.
Người vợ: LilianLilian, 29 tuổi, là một cô giáo dạy piano tư. Với đôi mắt xanh ngọc sắc sảo và mái tóc vàng óng mượt luôn xõa nhẹ trên vai, Lilian có ngoại hình cuốn hút, nét đẹp dịu dàng và kiều diễm của một người phụ nữ chín chắn. Cô sống nội tâm, hiền hậu, và là kiểu người luôn giữ một khoảng cách nhẹ nhàng với những người xung quanh. Với lối sống thanh lịch và kín đáo, Lilian là người tạo ra bầu không khí nhẹ nhàng, bình yên. Cuộc sống của cô là những giờ dạy nhạc, đắm mình trong tiếng đàn piano và tạo cảm hứng cho học trò.
Carter tiếp tục, giọng chùng xuống khi nói về điểm nhạy cảm nhất trong hồ sơ. — Họ kết hôn đã ba năm nhưng vẫn chưa có con, và điều này… có thể là một trong những nguyên nhân gây mâu thuẫn.
Cole nhíu mày, giọng đầy sự suy tư. — Vậy là không phải ngẫu nhiên mà người hàng xóm nghe thấy họ cãi nhau vào đêm hôm đó. Có khi nào chủ đề tranh cãi chính là việc không có con?
Carter gật đầu, ánh mắt sắc sảo lướt qua những thông tin. — Có thể lắm, đặc biệt là khi hồ sơ sức khỏe của Thorne cho thấy anh ấy bị vô sinh. Có lẽ đây là vấn đề khiến họ căng thẳng trong mối quan hệ.
Cole suy nghĩ về điều này trong vài giây. Việc một bác sĩ thú y tài năng như Thorne, người yêu động vật và có tính cách ôn hòa, lại không thể có con có thể là một cú sốc lớn đối với anh. Liệu có phải Lilian đã chịu nhiều áp lực từ điều này? Hay chính Thorne mới là người cảm thấy tổn thương và tự ti? Cuộc sống gia đình, đặc biệt là sự căng thẳng xung quanh việc không thể có con, có thể đã dẫn đến những cuộc tranh cãi âm ỉ mà hàng xóm không hay biết.
— Carter, cô nghĩ sao? Cô có cảm giác rằng vấn đề vô sinh này có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ án không? Có khả năng nào là một trong hai người họ đã có kế hoạch khác không?
Carter lắc đầu, nhưng ánh mắt vẫn đầy suy tư. — Khó nói lắm, Cole. Điều duy nhất rõ ràng là việc không thể có con có thể đã gây ra áp lực trong mối quan hệ của họ. Nhưng để nói rằng nó có liên quan trực tiếp đến vụ án… tôi vẫn chưa chắc. Có lẽ cần tìm hiểu thêm về mối quan hệ của họ với những người xung quanh.
— Được rồi, chúng ta sẽ tiếp tục điều tra theo hướng đó. Cũng không loại trừ khả năng, — Cole đáp, khẽ gật đầu.
Anh nhắm mắt lại vài giây, hình dung cảnh hai vợ chồng đối diện với nhau trong một căn nhà ngột ngạt, nơi từng là tổ ấm nhưng dần trở thành một nơi chứa đầy sự căng thẳng và áp lực. Suy đoán của anh là việc không có con có thể đã dần khiến Lilian trở nên xa cách, hoặc thậm chí tìm kiếm mối quan hệ ngoài luồng. Còn Thorne, liệu anh ta có biết điều đó không? Và nếu biết, anh ta sẽ phản ứng ra sao?