LƯU Ý : ĐÂY CHỈ LÀ MỘT GIẢ THUYẾT MÀ THẰNG VIẾT DỊCH RA VÌ THẤY HAY!!!
Trước khi đi vào nội dung chính, chúng ta hãy tìm hiểu không gian 1D, 2D, 3D hay 4D. Hãy bắt đầu với 1 ĐIỂM, nó không hề có chiều nào cả, không chiều cao, không chiều dài, không chiều rộng ( Đừng cố vẽ thử 1 điểm có không chiều, bất khả thi trong không gian 3D đó! ). Giờ hãy tạo thêm 1 điểm nữa, nối 2 điểm lại và ta có 1 đoạn thẳng, nó chỉ có 1 CHIỀU: chiều dài. Giờ hãy thử tạo 1 MẶT PHẲNG ( Hình học lớp 6 có ý cơ bản của nó đó, không phải định nghĩa đâu nhé ), 1 mặt phảng có 2 chiều là chiều dài và chiều rộng. Như vậy 1 vật có 3 chiều là 1 vật có chiều dài, chiều rộng và chiều cao, VD : khối lập phương, hình trụ, ..
Đoạn giải thích về khối 4D hay chính là Tesseract:
Now, to enter the fourth dimension, extrude the cube in a direction perpendicular to the original three directions. When you do this, you get a TESSERACT

Ảnh minh họa khối Tesseract qua góc nhìn của không gian 3D
Một vật có ít chiều hơn không thể tồn tại trong 1 không gian nhiều chiều hơn chúng ( VD: một đường thẳng 2D thực sự không thể tồn tại trong vũ trụ 3D, bạn có thể thử vẽ chúng trên giấy, nhưng thực ra nó vẫn có độ dày dù rất rất nhỏ ). Vì vậy, chúng ta không thể thấy được khối Tesseract ( dưới dạng 4D của nó ) vì chúng ta bị mắc kẹt bởi không gian 3D. Nói cách khác, con người là một sinh vật ba chiều ( 3 dimensional beings )
Giờ quay lại câu hỏi chính : Vũ trụ 4D sẽ thấy vũ trụ 3D của ta thế nào???
Để có thể trả lời câu hỏi này, hãy tưởng tượng ra một vũ trụ 2D với những sinh vật 2D ở đó. Chúng chỉ có thể cảm nhận được 2 chiều => không thể tưởng tượng được 1 sinh vật 3D như con người tồn tại. Chúng sẽ cố gắng tưởng tượng ra một không gian 3D nhưng sẽ thấy đó là bất khả thi, con người cũng vậy thôi.
Vì con người là một sinh vật 3D ( nhiều chiều > 2D ) nên ta có thể dễ dàng tác động tới thế giới 2D. Ví dụ : hãy coi tờ giấy là một không gian 2D. Giờ hãy vẽ các chấm. Bạn có thể tẩy đi bớt hoặc vẽ thêm chấm. Hay nếu những cái chấm đó có thể chuyển đi được ( nguyên văn là MOVABLE ), bạn cũng có thể làm vậy đúng không? Những với những sinh vật 2D thì đó là 1 thứ ma thuật, 1 thứ vô lý vì đâu có chiều rộng để chúng có thể hiểu được .
Áp dụng logic lên những sinh vật 4D, họ có thể làm những điều giống thế lên vũ trụ của ta. Những sinh vật đó sẽ có khả năng đi xuyên tường, nằm ngay trong tường hay nhìn xuyên qua nội tạng của bạn. À! Thực tế thì họ có khả năng lôi nội tạng của bạn ra mà không cần xuyên qua da bạn ( cùng lý do với việc bạn có thể lấy hay di chuyển những cái chấm ra khỏi mặt phẳng dù không cần xâm nhập mặt phẳng đó ). 
( Ở ĐÂY SẼ CÓ MỘT SỐ CÁI GIẢ TƯỞNG NHƯNG MÌNH KHÔNG THẤY NÓ THÚ VỊ NÊN KHÔNG DỊCH ) 
...
( *  : tự tham khảo Google )
Ở trong một vũ trụ 4D ( với 4 chiều không gian thực sự ), quỹ đạo của các hành tinh sẽ trở nên khác biệt vì chúng phải tuân theo LUẬT LẬP PHƯƠNG NGHỊCH ĐẢO* thay vì tuân theo LUẬT BÌNH PHƯƠNG NGHỊCH ĐẢO*. À! Và cái ghế sẽ cần nhiều hơn 4 cái chân ở vũ trụ 4D 

( vì Lực hấp dẫn là một lực bảo toàn, nên tích phân của Thế năng hấp dẫn trong không gian bốn chiều phải bằng không. Điều này sẽ chỉ được thỏa mãn khi Lực hấp dẫn tuân theo định luật khối lập phương nghịch đảo. Và về chiếc ghế, chiếc ghế trong không gian bốn chiều sẽ nằm trên bề mặt 3D, vì vậy nó sẽ cần nhiều chân hơn )