ờm, do đọc khá nhiều conan và có xem 1 số cái thể loại dạng phá án ấy nên tôi sẽ ra 1 chuyên mục chuyện hay truyện gì đó mang tên vụ án. Và nó sẽ có nhiều thứ khá là creepy ấy nên mấy ông cân nhắc trước khi đọc ha!!!
Jack- một thanh niên 20 tuổi, đang theo học tại một ngôi trường danh tiếng ở Anh. Là người có thành tích học tập đáng nể, thêm vào đó là gia thế khủng khiến cậu ta được rất nhiều người chú ý và tôn trọng khả năng của mình kể cả thầy giáo và học sinh. Mọi chuyện sẽ không có gì xảy ra nếu vào 1 đêm nọ, Jack cùng các bạn đang nghiên cứu 1 dự án về sinh học. Do khá muộn nên tất cả đều xin về trước chỉ trừ Haley là người thực hiện mô hình cho dự án thì cô đã xin phép về sau để hoàn thành nốt mô hình. Sau đêm đó, mọi người trong nhà không thấy Haley về, họ thắc mắc tại sao con bé vẫn chưa về và khi hỏi thầy và bảo vệ ở đó, mọi người đều đã nói rằng con bé đã đi khỏi trường khoảng 1 tiếng trước. Tất cả đều sốt sắng đi tìm con bé. Họ không thể báo cảnh sát vì theo luật ít nhất phải 24 tiếng sau mới có thể báo người nhà mất tích. Trong đêm đó, người mẹ đã khóc rất nhiều, người ba thì kêu gọi toàn bộ nhân lực trong gia đình để tìm con. Và khi đứa bé xấu số kia mất tích thì thứ mà gia đình nhớ nhất về con bé chính là đôi mắt to và xanh của con bé. Ánh mắt ấy, ánh mắt của sự hi vọng là động lực khiến cho ba mẹ con bé được như ngày hôm nay thì giờ đây đôi mắt đó đã không còn nữa. Sáng hôm sau, khi cả nhà đang rất đau buồn vì Haley đang mất tích thì trước cửa nhà có 1 bưu phẩm không ghi tên người gửi, chỉ có tên người nhận. Và khi mở hòm ra, người mẹ đã khóc đến ngất, ông bố thì gào thét trong tuyệt vọng vì giờ đây đôi mắt đó đã quay trở lại trong một chiếc lọ thủy tinh chứa dung dịch giữ cho đôi mắt lơ lửng nhìn vào cảnh người cha và mẹ đau đớn. Tin đồn Haley bị giết khiến cho ngôi trường giờ đây trở nên náo loạn hơn bao giờ hết. Nhưng dự án vẫn tiếp tục vì chỉ còn vài ngày nữa là hết hạn.
Vì lẽ đó nên trong nhóm còn lại 3 người kể cả Jack đã quyết định làm ở nhà Kevin cho an toàn vì nhà của Kevin khá gần với nhà của Jack. Sau khi làm đến khoảng 9h đêm, Jack và Mike đã cùng nhau lái xe về nhà. Trong khi đang lái xe, Jack đã hỏi Mike về giải bóng rổ thế nào vì Mike đã được tuyển vào một ngôi trường do thành tích trong những trận đấu của mình. Cậu ta đã trả lời một cách nồng nhiệt về chuyện đó. Nói được khoảng 1 lúc thì Jack do xe đã hết xăng nên phải dừng ở đó 1 đoạn. Nên Mike đã dành phải chạy bộ về nhà. Nhưng khoảng 10h, không thấy Mike về nhà nên chú của Mike đã gọi cho Jack. Bắt điện thoại, Jack bảo rằng do xe của cậu đã bị hỏng nên phải nhờ Mike đi bộ về. Nhưng quái lạ ở chỗ là khoảng 12h rồi, dù có xa đi chăng nữa thì Mike vẫn có thể chạy từ nhà cậu đến nhà của Jack trong vòng 30 phút. Nên chú của Mike đã gọi cho Mike nhưng cậu không bắt máy. Nên đâm ra chú Mike đã sốt ruột và lái xe đi tìm. Tìm mãi không thấy đâu nên chú Mike đã gọi cho Jack 1 lần nữa để hỏi về việc có thật sự là Mike đã đi bộ về không thì trong lúc trả lời, chú Mike nghe được tiếng ồn ở phía đầu dây nên chú đã hỏi tại sao lại ồn như vậy. Và Jack đã trả lời vì cậu đang có 1 bữa tiệc được tổ chức tại nhà bạn. Nên chú Mike đã tắt điện thoại và tìm cho tới sáng. Tìm mãi không thấy đâu nên chú Mike đành lái xe đi về thì một chiếc hộp làm bằng cát tông và vâng lại 1 lần nữa, giống hệt như trường hợp của Haley nhưng chỉ khác ở chỗ, lần này là tay và chân của Mike bị chặt ra từng khúc đặt chồng lên nhau với lời nhắn được ghi: NGẠC NHIÊN CHƯA!!!!! 
Sau 2 vụ án, không chỉ riêng mình ngôi trường mà thành phố cũng đang xôn xao về vấn đề trên. Giờ đây, ai ai cũng sợ hãi khi bước ra khỏi nhà, họ sợ rằng mình là nạn nhân tiếp theo nên tất cả luôn về sớm nhất có thể trước khi quá muộn. Hiện tại, trong nhóm chỉ còn mỗi Kevin và Jack. Lần này, Kevin đã đến nhà Jack để làm và ngủ ở nhà cậu luôn phòng khi về giữa đêm mặc dù ở gần. Đang làm gần xong thì Jack nói có việc cần giải quyết nên đã đi ra khỏi phòng. Trong khi Kevin đang tập trung làm thì một phát búa đập vào đầu Jack khiến cho cậu choáng váng và ngã quỵ xuống sàn. Một lúc sau, Kevin tỉnh dậy và trước mặt cậu chính là Jack và cơ thể của Mike, Jack đang bị trói chặt ở trên tường và Kevin thì đang bị trói trên bàn mổ. Chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì tiếng cửa mở và trước mặt cậu chính là Haley. Trong bộ quần áo màu trắng và đeo khẩu trang, kèm theo đó là 1 con dao giải phẫu. Haley tiến tới chỗ Kevin nói với cậu
- Thế nào!? NGẠC NHIÊN CHƯA???  
Chưa kịp nói câu gì thì Haley đã cắt đứt động mạch của Kevin khiến cậu ngừng thở và chết. Một nhát chém vô cùng chuyên nghiệp chỉ có thể thực hiện bởi một vị bác sĩ chuyên phẩu thuật có kinh nghiệm lâu năm. Nhưng sẽ không là gì nếu gia đình của Haley là chuyên về bệnh viện và phẫu thuật nên có lẽ Haley đã được huấn luyện từ nhỏ. Sau khi hoàn thành " ca mổ" của mình, cô đã thả Jack đi và tự thú. Tất cả chỉ là do mâu thuẫn, vào đêm làm nốt dự án, cô đã đi về và gọi cho Jack và đe dọa cậu bằng cách sẽ nói với mọi người rằng chính Jack là người đã làm cho một bạn gái có bầu ở trường rồi dẫn đến tự tử. Và không may thay, cô gái đó chính là bạn thân của Haley. Sau đó, Haley đã bảo Jack làm 1 vụ bắt cóc cô và con mắt gửi đến nhà cô chỉ là con mắt giả được cô làm trong đêm đó. Sau đó Haley đã bảo Jack chở Mike về và đánh thuốc mê cậu rồi đưa Mike về nhà cậu ở dưới tầng hầm và " phẫu thuật cậu" rồi chính cô gửi phần tay chân đến nhà Mike. Lí do là do Mike đã lừa dối cô và về Kevin thì là do Kevin đã từ chối lời tỏ tình của cô. Tất cả chỉ là do sự căm hận của Haley. Và sau đó cô đã bị kết án tử hình và Jack thì được án chung thân do bị đe dọa và có sự kết hợp với bên cảnh sát. Vụ án kết thúc!
p/s: mấy ông thấy thế nào, tình tiết hơi dễ đoán phải không. Do là lần đầu tôi viết thể loại này ấy nên có hơi khó khăn. Nhưng lần sau tôi sẽ cố cải thiện :))