Vô thần có tốt không? Người vô thần không tin vào luật nhân quả có tốt không?
Mọi người có thể liên hệ sđt/zalo 0703714791
thứ nhất tôi cần nói rằng luật nhân quả mà tôi đề cập là do Chúa phán xét chủ yếu là ở đời sau.nhưng khi người làm lành chết rồi không có thưởng, người ác chết không có phạt thì ta làm lành để làm gì?Nếu cuộc đời là ngẫu nhiên, do tiến hóa theo quan điểm vô thần thì thế giới này ngẫu nhiên mà có thì chuyện lành hay ác thì có ý nghĩa gì? Thế giới có, rồi biến mất thì ta sống như thế nào có quan trọng? Vì ta ngẫu nhiên có mặt trên đời và rồi cũng sẽ chết. Và vô thần còn nói là không phán xét đời sau.đúng với anh, sai với tôi thì làm thế nào có thể lên án chiến tranh, đĩ điếm, nạn diệt chủng tộc, ma túy, giết chết hết người già vì họ chỉ ăn bám không ích lợi kinh tế,.....?sai với anh, đúng với tui thì liệu có thể nào ca ngợi tình yêu, sự hy sinh quên mình, lòng nhân đức? Vì mỗi người 1 ý kiến. Nếu có 1 Chúa thì sẽ do Chúa ghi ra luật đạo đức duy nhất áp dụng cho thế giới.ai cũng muốn khẳng định bản thân, có ích cho đời. Vì thật ra không thể chấp nhận rằng mình chỉ như con giun, một sản phẩm của ngẫu nhiên tình cờ. Và rồi một ngày không là gì cả.Thế giới quan vô thần không thể hội đủ điều kiện để sống cuộc đời hạnh phúc. Vì cuộc đời tờ chối Thượng Đế không có ý nghĩa, không có mục đích, không có gía trị, không có tiêu chuẩn đạo đức tuyệt đối.Nếu có một Chúa thì sẽ chỉ có một tiêu chuẩn đạo đức. Và vì không có Chúa nên ai cũng cho rằng ý kiến mình là đúng và coi ý kiến người khác là sai nên không có luật đạo đức chung.Nếu ai cũng chỉ có một Chúa, và Chúa là bất diệt, vĩnh cửu và tuyệt đối thì xã hội đã không phân rẽ như vậy, Taliban coi thường phụ nữ, da trắng thượng đẳng, phân biệt giàu nghèo?Những vấn đề đó xảy ra trong thế giới con người không phải do Chúa không hiện hữu, mà là vì con người đã không nhận Ngài làm Chúa của mình, mà chọn sống theo ý thích của mình. Một minh hoạ đơn giản: có một thợ cắt tóc giỏi trong khu phố của anh, nhưng tại sao vẫn có người tóc dài luộm thuộm? Vì họ không đến tiệm để được cắt tóc!
khi chối từ Chúa người ta nghĩ rằng mình được giải phóng khỏi áp bức, để sống theo ý mình. Nhưng thực tế khi gạt bỏ Thượng Đế con người đã tự phủ nhận chính mình.
Vậy nếu thế giới do Chúa tạo ra mà ta lại không thờ Chúa thì quá sai lầm nên vô thần không tốt.