Vợ của đại gia? "Tề gia" có quan trọng?

Kết quả hình ảnh cho bầu kiên và vợ
Vợ?
Nhắc đên các bậc trượng phu trong thiên hạ, cổ nhân thường lấy thước đo 8 bậc để so sánh hơn thua với nhau.
8 bậc đó là :"Cách vật; Trí tri; Thành ý; Chính tâm; Tu thân; Tề gia; Trị quốc; Bình thiên hạ". 
Nếu nói về cả 8 cái thì chẳng thể nói hết được, cả về "tâm" lẫn "tầm" để viết, nên bài viết này chỉ tập trung nói về một mặt nhỏ của 8 bậc ấy là "Tề gia" và mặt nhỏ của "Tề gia" là "vợ". Sở dĩ tôi có ý tưởng cho bài viết này là dạo này có nhiều bạn lấy chuyện ly hôn của 2 diễn viên họ Song ra để so sánh với những cuộc ly hôn của gia đình ông Vũ (Trung Nguyên). Tôi thấy điều đó chẳng hề liên quan, chuyện hai 2 diễn viên đó sự tình thế nào tôi cũng chẳng rõ, chỉ lướt qua các mặt báo nên thôi ta không tập trung vào chuyện đó mà nói đến vấn đề chính.
Kết quả hình ảnh cho bà thảo và ông vũ
Ông Vũ và bà Thảo của gia đình Trung Nguyên.
Nên lấy vợ giỏi phụ tá chính sự hay chỉ lấy vợ đảm đang thảo việc nhà?
Rõ ràng đây là vấn đề gây tranh cãi của nhiều nhà kinh tế trẻ chuẩn bị đến tuổi cưới vợ. Cưới đúng một người vợ thì nửa đời sau an tâm làm việc muôn sự thăng tiến nhưng chọn người vợ thế nào đây?
Vợ giỏi,
Người vợ giỏi là xu thế của xã hội ngày nay khi Phụ Nữ đứng dậy đấu tranh giành quyền bình đẳng, nhưng người phụ nữ không phải phụ thuộc vào bất cứ ai xuất hiện ngày càng nhiều. Họ có cá tính, độc lập trong suy nghĩ và rất mạnh về vấn đề tài chính (không phụ thuộc vào chồng). Vì độc lập trong suy nghĩ nên họ sẽ ít nhường nhịn và luôn đòi "bình đẳng". Nên có những bà Thảo hay vợ tỷ phú Jeff Bezos. Họ sẵn sàng bỏ sự "hy sinh" để rời bỏ gia đình, phát triển con đường sự nghiệp riêng của họ. Nhưng bù lại những bà vợ này san sẻ rất nhiều gánh nặng trong công việc, có khi còn là đồng nghiệp tâm giao "tri kỉ" khi làm ăn (kiếm được người làm việc ăn ý trong sự nghiệp không phải chuyện một sớm một chiều).
Kết quả hình ảnh cho vợ tỷ phú jeff bezos
Gia đình tỷ phú Jeff Bezos thời còn...
Vợ giỏi...quản gia đình,
Là những người vợ không can thiệp vào chuyện làm ăn của chồng, chấp nhận lui về sau quản chuyện gia đình, chấp nhận hy sinh con đường sự nghiệp của bản thân để nuôi dạy con cái lo toan nhà cửa. Thậm chí là có thể bình thản cho chồng lấy vợ 2. Những người phụ nữ đại diện ngược lại cho xu thế này nay. Các đại gia người Hoa là những người rất giỏi trong khoản tam thê tứ thiếp này. Hoàng Kiều và Ngọc Trinh là một ví dụ, và ví dụ rõ hơn là đại gia đình của tỷ phú Stanley Ho.
Stanley Ho, và đại gia đình
Từ hồi còn đi học tôi đã hỏi các bạn bè tôi về vấn đề này, nhưng họ nói nghĩ nhiều. Yêu thì cưới thôi. Nhưng tôi thì cho là không nên thế, vẫn muốn mọi thứ đều nằm trong tính toán của mình. 
Có những khác biệt không?
Khác biệt nhiều thì không nhưng cũng có. Có thể các bạn làm trong lĩnh vực ngân hàng biết gia đình ông bầu Kiên và bà Đặng Thị Ngọc Lan. Lúc bầu Kiên còn tại vị, thì bà chuyên tâm chuyện gia quyến. Lúc bầu Kiên sa cơ thì thay ông lãnh đạo việc kinh doanh. Đây là người vợ mà tôi luôn ngưỡng mộ trong cái xã hội mà toàn đề cao những cuộc tình hào nhoáng và cho rằng có tiền thì không có tình yêu.
Bầu Kiên và vợ.
Chọn sai vợ có thể dẫn đến vạn kiếp bất phục.
5
1205 lượt xem
5
6
6 bình luận