22/6/2021 - Đọc 4 quyển sách   🕮 Tổng số sách đã đọc được: 46 quyển 🕮

✤1/ Bản Lĩnh Putin (Dương Minh Hào – Triệu Anh Ba)
✤✤2/ Putin - Sự Trỗi Dậy Của Một Con Người (Trương Dự)
✤✤✤3/ Putin - Logic Của Quyền Lực - (Hubert Seipel)
✤✤✤4/ Putin - Từ Trung Tá KGB Đến Tổng Thống Liên Bang Nga (Lý Cảnh Long)

George W. Bush, Vladimir Putin, 2013, oil on board, approx 20 x 18".
    ✪ Pu-tin lúc đầu gần như rất ít nói, thường luôn tìm kiếm kiến nghị. “Ông ấy cũng là một người Nga điển hình, không mấy khi đúng giờ”, đặc nhiệm M nói, “Thế nhưng hiện tượng này không lâu sau đã thay đổi. Ông ấy đặc biệt tôn sùng quan niệm làm việc của người đức. Ông ấy trở thành một người vừa học là biết ngay, hơn nữa, tác phong trở nên nhanh nhẹn”.
    ✪ “Ông ấy trở nên càng lợi hại hơn, luôn cố gắng hết sức kiềm chế bản thân. Tôi dần dần ngày càng hiểu ông ấy. gần như không có việc gì có thể đè bẹp ông ấy, cũng gần như không có việc gì có thể quy tội ông ấy”.
    ✪ “Ông ấy không uống rượu, cũng không hút thuốc, ông ấy không tham lam, cũng không háo sắc
    ✪ Ông ấy luôn kiềm chế tình cảm của mình, luôn giữ bí mật trong đầu. Ông ấy hẳn cũng có nhược điểm, nhưng tôi không biết nhược điểm ấy là gì”.
    ✪ Ông ấy không bao giờ rêu rao thành tích của mình, toàn thân toát lên tinh thần đáng tin cậy, trung thực và tự tin”
    ✪ Vì vậy trọng điểm của chúng ta là cần làm cho mọi người được sống cuộc sống tốt đẹp. điều mà những công dân phổ thông quan tâm nhất là gì, mỗi lần tiến hành điều tra xã hội về vấn đề này đều cho thấy, mọi người có quyền, cũng hy vọng được sống cuộc sống tốt đẹp. Tôi cho rằng, để thực hiện mục tiêu này, mỗi một chính quyền đều cần gánh vác trách nhiệm đạo đức và trách nhiệm chính trị, bất luận nó dựa trên cái gì. Tạo phúc cho nhân dân, mưu cầu lợi ích cho công dân phổ thông, đây mới là mục tiêu cuối cùng của một chính quyền.
    ✪ Trong mỗi trận thi đấu, Putin đều cố gắng hết sức mình, nếu không đánh thắng đối thủ, anh cũng phải kiên trì đến cùng. Từ lúc lên đài cho đến khi kết thúc, Putin luôn tỏ ra bình tĩnh. Cho dù có thua, thái độ của Putin cũng vẫn rất thản nhiên. Rất khó đánh giá nội tâm và tình cảm của anh từ dáng vẻ bề ngoài.
    ✪ Trong bất cứ việc gì, Putin cũng luôn có chính kiến riêng của mình nhưng chưa bao giờ tranh luận với người khác đến mức không thể kiềm chế nổi, cũng không cần chứng minh cái gì đó với người khác.
    ✪ Có một bạn thân đã giao hảo với nhau hơn 30 năm trời nói anh ta chưa hề thấy Putin say rượu. Putin có sức tự kiềm chế rất mạnh, không bao giờ có hành động quá mức.
    ✪ Mọi người cho rằng bình thường Putin rất ít nói nhưng thực ra ông không thích nói những chuyện không vừa ý hay không hứng thú.  Anh ấy thường không chú trọng lắm đến kiểu tóc là vì Lutmila thích anh cắt tóc ngắn.Putin thông minh, khả năng tự kiềm chế cao, anh không nghiện rượu, không hút thuốc, không thích tiền, không háo sắc, có thể tự kiềm chế chế tình cảm của mình.Putin thường tỏ ra hết sức nghiêm túc, ít nói, ít cười nhưng những người hiểu ông đều công nhận rằng, ông không những là người rất hài hước mà còn rất giỏi kể chuyện cười. 
    ✪ Khi ở cùng bạn bè ông là người rất sôi nổi, vui vẻ.Putin nói chuyện bao giờ cũng thẳng thắn, ông ghét thói che giấu hoặc vòng vo không đi thẳng vào vấn đề.Putin là người rất tự tin, có ý chí kiên định và rất có chính kiến. 
    ✪ Phong cách làm việc của ông đơn giản và rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề, rất ghét dây dưa kéo dài. Đôi khi, ông còn có chút hơi thô bạo.
    ✪ Putin được giới báo chí Nga gọi là cái "hộp đen". Một Putin gầy gò, xanh xao, nghiêm nghị với vẻ bề ngoài bí hiểm, khó hiểu
    ✪ Một ca sỹ nổi tiếng ở Nga có quan hệ thân thiết với Putin tên là Mikhail Bajarszky nói: "Putin giống như một núi băng. Bạn chỉ có thể nhìn thấy phần nổi mà không thể nhìn thấy phần chìm lớn như thế nào".
    ✪ Cũng đã có người miêu tả Putin như thế này: "Con mắt thần của ông như nhìn thấu mọi vật, đem theo tố chất đặc thù của dân tộc Nga". Khi nói chuyện với người dân Nga, ông luôn nói rằng: "Dân tộc Nga chúng ta...". Trong ngôn từ của ông thường chứa đựng tình yêu thương vô hạn đối với nhân dân và luôn ý thức được trọng trách mà nhân dân giao phó, làm cho mọi người rất khâm phục
    ✪ Một bạn học của Putin, Gurov nói: "Putin rất kín đáo, hóm hỉnh, không thích phô trương, rất ít biểu lộ những suy nghĩ nội tâm. Ông là con người của thực tế".
    ✪ Huấn luyện viên võ Judo của Putin nói: "Hình ảnh Yeltsin đứng trước gương cười và giơ tay chỉ huy xe thiết giáp làm cho mọi người khó quên. Nhưng Putin thì không làm như vậy, ông không thích một sự hào nhoáng bên ngoài".
    ✪ Trung úy cảnh sát bí mật của nước Đức dân chủ - Suchite nói: "Putin là người biết nói chuyện và biết dẫn dắt câu chuyện. Ông rất giỏi gợi ý người khác nói chuyện, nhưng ông ta chỉ chêm vào một, hai câu. Và ông rất có tài về việc chuyển chủ đề giao tiếp của cả hai bên".
    ✪ Con người của Putin: già dặn, cẩn trọng, khéo biết điều khiển mọi việc ở hậu trường, rất ít bộc lộ mình, đầy bí hiểm.
    ✪ "Toàn bộ kế hoạch hành động của KGB đều nhét trong óc Putin, ông ta là một người rất thông minh, có sức kiềm chế rất mạnh, hành động hết sức cẩn thận. 
    ✪ Ông ta luôn chỉ huy ở hậu trường, xưa nay không để ai chú ý tới mình".
    ✪ Putin có thực tài, đầy vẻ hài hước, có quan hệ tốt với mọi người, không bao giờ cãi nhau với người khác, không biết bực bội, thích thảo luận theo lý tính, giải quyết công việc một cách quyết đoán không qua loa xong chuyện. Putin rất ghét lối quan hệ nhì nhằng, đối với những người đó bao giờ cũng giữ một khoảng cách. Đồng thời trong cái thế giới KGB và Judo, Putin đã rèn cho mình một tính cách dẻo dai, cực kỳ kiên nhẫn. Putin có lòng trung thành tuyệt đối với tổ chức và quan hệ trên dưới, đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích cá nhân và coi việc hiến thân cho Tổ quốc là một đức tin.
    ✪ Ở trường đại học, Pu-tin học rất chăm chỉ, nhưng về cơ bản ông không tham gia hoạt động ngoại khoá, cũng không tham gia vào tổ chức đoàn thanh niên. 
    ✪ Ông đặt việc rèn luyện thể thao vào vị trí thứ hai, chủ yếu là luyện tập Giu-đô
    ✪ Tính cách của Pu-tin luôn có chút trầm uất.
    ✪ Cách đây vài năm, ông Putin từng trả lời phỏng vấn, nói rằng ông thấy những chiến dịch tranh cử rất khó chịu. Ông nói về những người vận động tranh cử: “Người ta phải không chân thành và hứa hẹn những điều không thể thực hiện. Vì thế hoặc bạn phải là người ngu ngốc không hiểu bạn đang hứa hẹn gì hoặc là bạn cố tình nói dối”.
    ✪ “Tổng thống Putin là một người sinh hoạt tuân thủ theo đúng lịch trình mà ông đã đề ra. Kể cả khi ngày làm việc của ông kéo dài sang sáng hôm sau, ông cũng vẫn đi bơi và luyện tập trong phòng gym”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.