Trong bóng đá, rất ít có những cầu thủ gây sự tranh cãi lớn như Văn Quyết. Người đã yêu thích Quyết thì sẽ say mê, hứng thú với từng pha bóng của cầu thủ này. Người đã ghét thì sẽ ghét cay ghét đắng, dành những từ ngữ cay nghiệt hướng về cầu thủ này. Vốn với một cầu thủ, việc ghi nhiều bàn thắng, mang đội nhà đến với chiến thắng thì họ sẽ nhận được những tình cảm của người hâm mộ, nhưng Văn Quyết thì ngược lại, anh luôn được đặt cạnh sự may mắn, may mắn trong việc lập công. Lối đá của Văn Quyết nhiều chạm, tỉ mỉ, kinh nghiệm và nhiều tiểu xảo, đúng là sinh ra dành cho những đội bóng có lối chơi bóng ngắn, kiểm soát bóng như Hà Nội. Lối đá này thật sự khó xem, ai xem quen thì sẽ thích thú vô cùng vì đó là lối đá kết tinh từ sự cố gắng, luyện tập đến mức thành thục những động tác mà người xem bình thường, không trực tiếp chơi trên sân đánh giá là tầm thường.

Còn những người không thích sẽ đánh giá Quyết là lề mề, thiếu tốc độ, và đúng là Quyết không hợp với thầy Park, vốn đang chọn lối chơi phòng ngự phản công nhanh cho ĐTVN. Trong mùa giải 2019, Văn Quyết đang có một phong độ rất cao trong màu áo CLB Hà Nội. 31 trận, 21 bàn thắng, 10 kiến tạo, con số mơ ước của tất cả những cầu thủ tấn công ở Việt Nam, nhưng Văn Quyết vẫn không được công nhận, vẫn mang mác dựa dẫm vào thành công chung của CLB Hà Nội.

Rồi những pha bóng tiểu xảo một lần nữa lại kéo Văn Quyết xuống, lại là những lời cay nghiệt hướng về Quyết, dù trong pha bóng 50/50 đó, nếu không có pha nhấc chân, có lẽ người nằm xuống sẽ là Quyết, với một pha vào bóng cắt kéo của Đình Đồng. Mong ước về danh hiệu Quả bóng vàng của Quyết có lẽ sẽ phải lùi lại thêm một năm, vì 1 pha bóng lãng xẹt. Thật sự đáng tiếc, một năm đại thành công của một cầu thủ gây quá nhiều tranh cãi khép lại, rồi sẽ tiếp tục là những tranh cãi khi đề cử Quả bóng vàng, những cái tên được dư luận tung hô đều đang không có được phong độ tốt trong năm 2019. Bài viết chỉ mong mọi người có cái nhìn rộng lượng hơn về Văn Quyết, một cầu thủ tài năng, đẳng cấp, và luôn hết mình vì mục tiêu của đội bóng đang khoác áo.

Tác giả: Tuệ Minh
Đồ họa: Bongdaplus.vn
Số liệu: InStat